Bing Chat

Top 5 Chatbot AI hữu dụng nhất năm 2023

Top những Chatbot AI bạn nên sử dụng trong năm 2023

Chatbot AI là gì ?

Chatbot AI là chương trình máy tính sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để mô phỏng các cuộc trò chuyện với con người. Chatbot AI thường được sử dụng trong các ứng dụng như chăm sóc khách hàng, bán hàng và giáo dục.

Chatbot AI được tạo ra bằng cách sử dụng một số kỹ thuật AI khác nhau, bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), học máy (ML) và trí tuệ nhân tạo (AI). NLP được sử dụng để hiểu ngôn ngữ tự nhiên của con người, ML được sử dụng để học các mô hình từ dữ liệu và AI được sử dụng để đưa ra quyết định và thực hiện hành động.

⬇⬇ Tham gia Group để nhận ngay bộ công cụ AI x3 hiệu suất làm việc ⬇⬇

Mục đích của Chatbot AI

Chatbot AI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

  • Chăm sóc khách hàng: Chatbot AI có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi của khách hàng, giải quyết các vấn đề và cung cấp dịch vụ hỗ trợ.
  • Bán hàng: Chatbot AI có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, trả lời các câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ và thực hiện các giao dịch bán hàng.
  • Giáo dục: Chatbot AI có thể được sử dụng để cung cấp bài học, trả lời các câu hỏi của học sinh và đánh giá hiệu suất học tập của học sinh.

Chatbot AI là một công nghệ mới đang phát triển nhanh chóng. Chatbot AI có tiềm năng cách mạng hóa cách chúng ta tương tác với máy tính và các thiết bị khác.

TOP 5 Chatbot AI hữu dụng nhất năm 2023

ChatGPT

Đầu tiên không ai khác đó chính là ChatGPT, ChatGPT là một chatbot AI đàm thoại  của OpenAI có thể tạo văn bản cho bạn dựa trên bất kỳ lời nhắc nào bạn nhập, tạo email, bài luận, thơ, rap, danh sách tạp hóa, thư, v.v.

ChatGPT đã được phát hành vào tháng 11 năm 2021 và trở thành 1 cuộc cách mạng lớn về sự phát triển của lĩnh vực AI.

Bài viết liên quan: Tại sao nên sử dụng các câu hỏi Prompt vào ChatGPT ?

Ngoài việc viết cho bạn, ChatGPT có thể trò chuyện với bạn về các chủ đề đơn giản hoặc phức tạp, chẳng hạn như “Màu sắc là gì?” hay “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?” ChatGPT cũng thành thạo về STEM, có thể viết và gỡ lỗi mã, thậm chí giải các phương trình toán học phức tạp. 

Phần tốt nhất là dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho mọi người, ngay bây giờ vì nó vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thu thập phản hồi. 

Nhược điểm lớn là chatbot đôi khi hoạt động hết công suất do mức độ phổ biến quá lớn của nó. Tuy nhiên, ChatGPT Plus cung cấp cho người dùng quyền truy cập chung ngay cả trong thời gian cao điểm khi phiên bản miễn phí hết dung lượng.

Một lợi ích chính khác của ChatGPT Plus là cho phép người dùng truy cập vào GPT-4, mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất của OpenAI, truy cập internet và trích dẫn các câu trả lời — tất cả các tính năng mà Bing Chat có đều miễn phí. 

Tuy nhiên, chi phí đăng ký cho ChatGPT Plus là 20 đô la mỗi tháng. 

Ưu điểmNhược điểm
Có thể tạo ra các cuộc trò chuyện thực tế và hấp dẫn.Có thể tạo ra các phản hồi không chính xác hoặc gây hiểu lầm.
Có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm chăm sóc khách hàng, giáo dục và giải trí.Có thể tốn kém để phát triển và duy trì.
Là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.Cần được sử dụng có trách nhiệm và có đạo đức.

Bing

Vào đầu tháng 2, Microsoft đã tiết lộ Bing mới được cải tiến bằng AI, chạy trên GPT-4 , phiên bản mới nhất của hệ thống mô hình ngôn ngữ của OpenAI có nhiều khả năng và đáng tin cậy hơn. 

Vào ngày 4 tháng 5, chatbot của Bing đã chuyển từ bản xem trước giới hạn sang bản xem trước mở, nghĩa là mọi người đều có thể truy cập miễn phí. 

Từ việc thử nghiệm chatbot, nhận thấy rằng nó đã giải quyết được hai vấn đề chính với ChatGPT, bao gồm: Thông tin luôn được cập nhật từ Internet và trích nguồn thông tin.

Mặc dù Microsoft đã thông báo tại sự kiện Microsoft Build của mình rằng Bing hiện sẽ hỗ trợ ChatGPT, cho phép nó truy cập vào web và các trích dẫn, nhưng hiện tại, chỉ những người đăng ký ChatGPT Plus mới có thể truy cập tính năng đó. 

Ngoài ra, Bing hiện tại đang sử dụng GPT 4 miễn phí, trong khi ChatGPT phải trả phí 20$/ tháng.

Bài viết nguồn: https://blogs.bing.com/search/march_2023/Confirmed-the-new-Bing-runs-on-OpenAI%E2%80%99s-GPT-4

Ưu điểm Nhược điểm
Có thể được sử dụng trên các thiết bị khác nhau, bao gồm Windows, Mac, iOS và Android. Không phổ biến bằng Google và có thể không cung cấp nhiều kết quả tìm kiếm như ChatGPT.
Có một số tính năng độc đáo, chẳng hạn như Bing Rewards và Bing Maps. Kết quả nguồn nhiều lúc không liên quan tới câu hỏi.
Là một công cụ tìm kiếm miễn phí. Có thể không được nhiều người sử dụng và có thể không có nhiều tính năng như ChatGPT.
Tạo được hình ảnh AI từ DELL 2.
Thông tin luôn được cập nhật mới nhất

Google Bard

Bard là dịch vụ trò chuyện AI thử nghiệm, đàm thoại của Google. Hơn một tháng sau khi được công bố, Google đã mở danh sách chờ cho chatbot của mình vào ngày 21 tháng 3 năm 2023.

Không giống như hầu hết các chatbot trong danh sách này, Google không sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn trong chuỗi GPT mà thay vào đó sử dụng phiên bản nhẹ của LaMDA, một mô hình do Google tạo ra. 

Bài viết liên quan: BIG UPDATE: Google Bard chính thức hỗ trợ Tiếng Việt 

Sau khi thử nghiệm, khả năng viết mã và hoạt động như một công cụ tìm kiếm của chatbot không phải là sở trường của chatbot. Tuy nhiên, chatbot hoạt động tốt như một trợ lý văn bản có thể chỉnh sửa văn bản và viết các tài liệu chuyên nghiệp, bao gồm sơ yếu lý lịch, thư xin việc, tóm tắt chuyên môn, v.v. 

Một lợi ích quan trọng khác là Google Bard được sử dụng miễn phí, vì vậy nếu bạn cần trợ giúp về sơ yếu lý lịch hoặc bài luận trong thời gian ngắn, thì đó có thể là một nguồn tài nguyên tốt.

Ưu điểmNhược điểm
Bard là một mô hình ngôn ngữ thực tế từ Google AI, được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản và mã.Bard vẫn đang được phát triển và có thể không luôn luôn chính xác.
Bard có thể được sử dụng để tạo văn bản, dịch ngôn ngữ, viết các loại nội dung sáng tạo khác nhau và trả lời các câu hỏi của bạn một cách đầy đủ thông tin.Bard có thể được sử dụng để tạo các nội dung gây hiểu lầm, không đúng hoặc độc hại.
Bard là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.Bard cần được sử dụng có trách nhiệm và có đạo đức.

Perplexity AI

Perplexity AI là một chatbot AI miễn phí được kết nối với internet, cung cấp nguồn và có giao diện người dùng rất thú vị. Ngay khi bạn truy cập trang web , việc sử dụng chatbot rất đơn giản và dễ hiểu. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập lời nhắc của mình vào hộp hỏi bất cứ điều gì để bắt đầu. 

Do có nhiều lời nhắc mà nó mang lại cho người dùng thử, đây là một chatbot tuyệt vời để thử nghiệm và đưa ra các ý tưởng. Ví dụ: bên dưới hộp văn bản, nó có phần “Phổ biến ngay bây giờ” bao gồm các lời nhắc và tin tức phổ biến nhất. 

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào chúng để tìm hiểu thêm về chủ đề này và trò chuyện về chủ đề đó. Ngoài ra, Perplexity cung cấp các câu hỏi về chủ đề liên quan mà bạn có thể nhấp vào để tiếp tục cuộc trò chuyện. 

Nếu bạn không biết chính xác những gì bạn muốn hỏi chatbot, hay là muốn biết rằng bạn muốn bắt đầu trò chuyện về điều gì đó, bạn có thể bắt đầu nhập vào hộp nhắc và các đề xuất tự động điền sẽ xuất hiện bên dưới, giúp bạn đưa ra lời nhắc ban đầu dễ dàng hơn .

Một lợi ích khác là có một ứng dụng dành cho cả iOS và Android, cho phép bạn cũng sửa đổi chatbot khi đang di chuyển. 

Ưu điểmNhược điểm
Perplexity AI là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và toàn diện, có thể giúp bạn tìm thấy thông tin chính xác và có liên quan.Perplexity AI vẫn đang trong quá trình phát triển và có thể không luôn luôn chính xác.
Perplexity AI có thể được sử dụng để tìm kiếm thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm web, mạng xã hội và các nguồn tin tức.Perplexity AI có thể khó sử dụng đối với những người không quen thuộc với các thuật ngữ tìm kiếm nâng cao.
Perplexity AI là một công cụ miễn phí.Perplexity AI có thể không có sẵn ở tất cả các quốc gia.

Jasper AI

Giống như ChatGPT, Jasper cũng sử dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên để tạo phản hồi giống con người. Jasper thậm chí còn sử dụng mô hình ngôn ngữ giống như ChatGPT và đang sử dụng model GPT-3.5.

Với Jasper, bạn có thể nhập lời nhắc cho nội dung bạn muốn viết và nó sẽ viết nội dung đó cho bạn, giống như ChatGPT. Sự khác biệt chính với Jasper là nó có rất nhiều công cụ để tạo ra bản sao tốt hơn. Jasper có thể kiểm tra ngữ pháp và đạo văn, đồng thời viết hơn 50 mẫu khác nhau bao gồm các bài đăng trên blog, chủ đề Twitter, tập lệnh video, v.v. 

Nếu bạn cần tạo bản sao bằng văn bản mỗi ngày cho doanh nghiệp của mình, thì Jasper là công cụ dành cho bạn. Tuy nhiên, với chi phí 39 đô la một tháng, đó là một khoản đầu tư. 

Ưu điểmNhược điểm
Là một công cụ viết AI mạnh mẽ có thể giúp bạn tạo nội dung chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng.Vẫn đang trong quá trình phát triển và có thể không luôn luôn chính xác.
AI có thể được sử dụng để tạo nhiều loại nội dung khác nhau, bao gồm bài đăng trên blog, bài viết, email, quảng cáo, v.v.AI có thể tốn kém, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nó thường xuyên.
Có một cộng đồng người dùng lớn và tích cực, nơi bạn có thể nhận được hỗ trợ và phản hồi.Khó sử dụng đối với những người không quen thuộc với các công cụ AI.

AIVA – Trợ lý ảo toàn năng

AIVA là một giải pháp trí tuệ nhân tạo toàn diện gồm hơn 300 trợ lý ảo đa năng và thông minh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách cung cấp câu trả lời ngay lập tức, thay vì phải tìm kiếm trên Internet hoặc tra cứu tài liệu. Một số tính năng nổi bật của AIVA:

  • Trợ lý viết bài, chuyên gia SEO
  • Trợ lý tạo video và viết kịch bản
  • Trợ lý xử lý và phân tích dữ liệu
  • Trợ lý viết quảng cáo, quản lý mạng xã hội
  • Trợ lý và chuyên gia tư vấn, chuyên gia sale
VÀO NHÓM TRẢI NGHIỆM AIVA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button