Sau khi đăng ký tên miền Việt Nam (.VN) hoặc/và tên miền quốc tế (.com/.net …). Trong thời gian 07 ngày kể từ ngày kích hoạt thành công cần phải cập nhật hồ sơ tên miền đầy đủ. Sau thời gian này nếu vẫn chưa có hồ sơ thì tên miền sẽ rơi vào trạng thái “Tạm khóa”. Tên miền sẽ không sử dụng được.

Trong trường hợp vẫn chưa có tên miền, bạn có thể mua ngay tên miền .VN của tenten chỉ với 550k, giảm 100% giá dịch vụ, tên miền .COM chỉ 450k, tên miền .COM.VN chỉ 188k và tên miền .NET chỉ 169k. Tìm hiểu ngay về chương trình hấp dẫn này tại đường link bên dưới!

Cụ thể quy định về hồ sơ như sau :

1. Với tên miền tên chủ thể là cá nhân: Hồ sơ gồm 2 mặt của CMND/CCCD/Hộ chiếu + Bảng khai đăng ký tên miền dành cho cá nhân (Trường hợp chủ thể sử dụng hồ sơ điện tử sẽ không cần cung cấp bảng khai đăng ký)

2. Với tên miền tên chủ thể là tổ chức: Hồ sơ gồm bảng khai đăng ký tên miền dành cho tổ chức (Bản khai phải có chữ ký, dấu đỏ xác nhận của tổ chức)

(Các hồ sơ cần scan màu và upload trực tiếp trên trang quản trị https://id.tenten.vn)

=> Các mẫu bảng khai đăng ký tên miền cập nhật tại link : https://tenten.vn/bieu-mau-ho-so-dang-ky-ten-mien

HƯỚNG DẪN UPLOAD HỒ SƠ: 

Trong trang quản trị https://id.tenten.vn, chọn Quản lý hồ sơ  ==> Chưa có hồ sơ ==> Chọn tên miền cần cập nhật hồ sơ => Icon Cập nhật hồ sơ (Xem hình dưới)

Đối với tên miền có chủ thể là cá nhân có thể thực hiện hồ sơ điện tử theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click vào hồ sơ điện tử


Bước 2: Quý khách cần đọc bản khai thật kỹ và khi Quý khách đồng ý với những trường thông tin trong bản khai điện tử thì Click chọn vùng tạo chữ ký điện tử như ảnh dưới đây:

(Trong trường hợp các thông tin chưa chính xác với thông tin của Quý khách – Ưu tiên trường tên chủ thể –> Quý khách cần liên hệ ngay với bộ phận nghiệp vụ có email: nghiepvu@tenten.vn để được hỗ trợ và tư vấn)


Bước 3: Mã OTP sẽ gửi về số điện thoại của chủ thể tên miền .vn. Nhập dãy số đó vào các ô như ảnh:


Bước 4: Nhập chữ ký điện tử vào ô  hoặc tải chữ ký có sẵn trên máy tính và chọn Lưu chữ ký vào hợp đồng

Bước 5: Bấm Tiếp tục để hiện thị ra Giao diện mới hiển thị ra

Bước 6: Chọn Thêm ảnh mặt trước, mặt sau (CMTND) để upload hồ sơ lên, sau đó bấm tiếp Cập nhật.

 Lưu ý:

+ Kích cỡ ảnh upload không quá 3MB.

+ Hồ sơ sẽ được duyệt bằng ứng dụng OCR xác nhận tự động. Do đó, Quý khách cần upload CMTND/CCCD/Hộ chiếu chính xác theo thông tin chủ thể đã khai báo.

Đối với tên miền có chủ thể là tổ chức cần thực hiện cập nhật hồ sơ đầy đủ như ảnh dưới đây:

Lưu ý: Kích cỡ ảnh upload không quá 3MB.

Sau khi hoàn tất cập nhật hồ sơ cho tên miền thì trạng thái hồ sơ tên miền sẽ là “Hồ sơ chờ xác nhận”. Như vậy là đã hoàn tất việc cập nhật hồ sơ. Việc còn lại Quý khách báo cho bộ phận nghiệp vụ TENTEN (nghiepvu@tenten.vn). Để được đối soát và xác nhận hồ sơ cho tên miền.

Nếu có thông tin sai sót. Bộ phận nghiệp vụ sẽ chủ động hồi báo lại cho Quý khách, để cập nhật lại.

Cảm ơn Quý khách!

Website cùng thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM