Gemini AI

Gemini Ultra – Mô hình AI lớn nhất trong bộ cung cụ Gemini

Gemini Ultra là gì ?

Gemini Ultra hay Gemini 1.0 Ultra là mẫu mã lớn nhất trong bộ công cụ Gemini, được tối ưu hóa để cho ra kết quả chất lượng cao trong các tác vụ phức tạp như lập trình và lập luận logic. Bên cạnh đó, Ultra còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Ưu điểm nổi bật

  • Hiểu biết và lập luận đa phương thức: Hiểu và lập luận logic trên nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm văn bản, âm thanh và hình ảnh. Điều này giúp nó có thể thực hiện các tác vụ phức tạp như dịch ngôn ngữ, tóm tắt văn bản và trả lời câu hỏi.
  • Lập trình phức tạp: Tạo ra mã chất lượng cao cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Nó cũng có thể hiểu và trả lời các câu hỏi về mã, giúp các lập trình viên tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Lập luận logic: Lập luận logic về các vấn đề phức tạp, giúp nó có thể giải quyết các bài toán toán học và khoa học. Nó cũng có thể hiểu và trả lời các câu hỏi về logic, giúp các nhà nghiên cứu và học giả giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực của họ.
Gemini Ultra là trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên vượt qua các chuyên gia con người trên bài kiểm tra MMLU (Hiểu ngôn ngữ đa nhiệm quy mô lớn). Đây là bài kiểm tra đánh giá toàn diện cả kiến thức thế giới và khả năng giải quyết vấn đề thông qua 57 lĩnh vực khác nhau, bao gồm toán học, vật lý, lịch sử, luật pháp, y học và đạo đức.

Siêu hiệu năng

Trong thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi, Gemini Ultra có khả năng đọc, hiểu và lọc đến 200.000 bài báo khoa học.

Điều này cho phép các nhà nghiên cứu tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức trong việc tìm kiếm tài liệu có liên quan.

Cực kỳ thông minh

Gemini có thể giải các vấn đề, đọc và hiểu các câu trả lời viết tay và giải thích các khái niệm cần được giải thích rõ hơn. Chẳng hạn, trong video, Gemini xác định các lỗi trong một bài tập về vật lý và giải thích tại sao chiều cao là 50 mét thay vì 6 mét.

Giá cả

Gemini Ultra được tích hợp trong Google Advenced, vì vậy khi bạn sử dụng, sẽ được tích hợp thêm.

Bài viết liên quan: Gemini Ultra – Mô hình AI lớn nhất trong bộ cung cụ Gemini

Bài viết liên quan

Back to top button