MidJourney

Top 10 AI vẽ tranh phổ biến nhất hiện nay

Table of Contents

AI vẽ tranh là gì ?

AI tạo tranh nghĩa là dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo tranh. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách, nhưng phổ biến nhất là đào tạo thuật toán AI trên một tập dữ liệu lớn về các bức tranh hiện có. Sau đó, thuật toán sẽ học cách xác định các mẫu và đặc điểm tạo nên những bức tranh này và có thể sử dụng kiến thức này để tạo ra những bức tranh mới có phong cách tương tự.

⬇⬇ Tham gia Group để nhận ngay bộ công cụ AI x3 hiệu suất làm việc ⬇⬇

Có một số kỹ thuật vẽ AI khác nhau đã được phát triển, nhưng một số kỹ thuật phổ biến nhất bao gồm:

 • Generative adversarial networks (GANs).
 • Deep dream.
 • Neural style transfe.

Các bức tranh do AI tạo ra có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Nghệ thuật: Những bức tranh do AI tạo ra có thể được sử dụng như những tác phẩm nghệ thuật theo cách riêng của chúng. Chúng có thể được trưng bày trong các phòng trưng bày, được bán trong các cuộc đấu giá nghệ thuật hoặc thậm chí được sử dụng để tạo bìa album hoặc hình minh họa sách.
 • Thiết kế: Mục đích tạo ra các thiết kế cho sản phẩm, logo hoặc thậm chí là toàn bộ tòa nhà. Khả năng tạo ra các thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng có thể là một tài sản quý giá cho các doanh nghiệp và nhà thiết kế.
 • Nghiên cứu: Các bức vẽ do AI tạo ra có thể được sử dụng để nghiên cứu các mẫu và đặc điểm tạo nên nghệ thuật. Nghiên cứu này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lịch sử nghệ thuật, các phong cách nghệ thuật khác nhau và quá trình sáng tạo.

Khi công nghệ AI tiếp tục phát triển, có khả năng chúng ta sẽ thấy nhiều cách sử dụng sáng tạo và đổi mới hơn cho các bức tranh do AI tạo ra.

Top 10 AI vẽ tranh phổ biến nhất hiện nay

Shutterstock

Shutterstock hợp tác với OpenAI để đưa AI sáng tạo vào Nền tảng sáng tạo tất cả trong một của mình. Công nghệ chuyển văn bản thành hình ảnh chuyển lời nhắc thành hình ảnh trực quan được tạo ra một cách chuẩn mực “có đạo đức”.

Điều gì làm nên sự khác biệt của nền tảng tạo ảnh AI của Shutterstock? Sự dễ dàng và chất lượng của trình tạo hình ảnh của họ tạo ra những hình ảnh độc đáo ngay cả khi chỉ nhập một từ hoặc các cụm từ đơn giản ngắn.

Sự tiện lợi của nền tảng sáng tạo đã được gộp lại tất cả trong một của họ, cho phép bạn chỉnh sửa nội dung đã tạo của mình trong đó.

Khách hàng của Shutterstock có quyền truy cập miễn phí vào bộ công cụ này với các đăng ký đang hoạt động của họ và cũng là công ty đầu tiên hỗ trợ mô hình tạo AI có trách nhiệm trả tiền cho các nghệ sĩ vì những đóng góp của họ.

Stable Diffusion

Stable Diffusion là một trong những ứng dụng thú vị nhất của AI trong lĩnh vực nghệ thuật. Các thuật toán AI đang được sử dụng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà con người không thể tự mình tạo ra được.

Đây là một quá trình sử dụng thuật toán AI để tạo ra một loạt hình ảnh, sau đó được kết hợp để tạo ra tác phẩm nghệ thuật cuối cùng. Kỹ thuật này thường được sử dụng để tạo ra nghệ thuật trừu tượng hoặc không mang tính biểu tượng, vì nó có thể được sử dụng để tạo ra những hình ảnh hoàn toàn nằm ngoài phạm vi mà con người có thể tạo ra.

MidjTHER

MidjTHER cho phép người dùng gửi lời nhắc, sau đó được dịch thành bốn hình ảnh tương ứng với các từ. Khách hàng có thể nâng cấp hình ảnh phù hợp nhất lên hình ảnh có độ phân giải cao hơn hoặc thử nghiệm với các lựa chọn thay thế khác. 

David Holz – người đồng sáng lập Leap Motion, hiện đang lãnh đạo nhóm Midjourney. Midjourney là một trong những trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất được cung cấp rộng rãi cho người dùng phổ thông vào năm 2022.

Ví dụ về hình ảnh được tạo bởi Midjourney AI Art Generator:

DALL-E 2

Mô hình AI mới nhất từ ​​OpenAI được gọi là DALLE 2 có thể tạo ra hình ảnh nghệ thuật và chân thực từ một mô tả được đưa ra bằng ngôn ngữ đơn giản. Tên của phần mềm là sự kết hợp giữa nghệ sĩ siêu thực người Tây Ban Nha Salvador Dali và nhân vật hoạt hình Pixar Robot WALL-E.

DALL-E 2 tạo ra các thay đổi đối với hình ảnh gốc bằng cách lấy các nhúng CLIP của hình ảnh và chuyển chúng qua bộ giải mã Khuếch tán. 

Phương pháp này mang lại một cái nhìn sâu sắc về những điều phức tạp mà các mô hình tìm hiểu và những điều mà họ bỏ qua.

DALL-E Mini

DALL-E Mini là một chương trình tạo ảnh miễn phí sử dụng trí tuệ nhân tạo. DALL-E Mini có thể tạo đồ họa theo bất kỳ lời nhắc nào bạn đưa ra. Thường mất không quá ba phút để tạo một bộ sưu tập hình ảnh. Ban đầu, ứng dụng này được lập trình viên Boris Dayma tạo ra vào tháng 7 năm 2021 cho một cuộc thi do Google tài trợ.

Đây là phiên bản nhỏ hơn của mô hình DALL-E do OpenAI tạo ra. Cái tên DALL-E là từ ghép của “Dali” và “crayon” và nó nhằm gợi lên ý tưởng tạo ra những hình ảnh chân thực từ những mô tả văn bản đơn giản.

DALL-E Mini được đào tạo trên một tập dữ liệu lớn gồm văn bản và hình ảnh, và nó có thể tạo ra hình ảnh của nhiều đối tượng và cảnh khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là DALL-E Mini không hoàn hảo và đôi khi nó có thể tạo ra hình ảnh không chính xác hoặc không thực tế.

NightCafe

Night Café Creator là một phần mềm sáng tạo nghệ thuật trí tuệ nhân tạo miễn phí được phát hành vào ngày 13 tháng 11 năm 2019 cho tất cả các bản tuyên ngôn cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

NightCafe là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực tạo nghệ thuật AI. Nó có thể tạo ra một loạt các phương tiện nghệ thuật với các hiệu ứng cài sẵn khác nhau, bao gồm vũ trụ, tranh sơn dầu, v.v. 

NightCafe cho phép bạn tạo một hình ảnh chỉ trong vài phút. Ứng dụng này miễn phí sử dụng (với một số hạn chế nhất định) và bạn có thể mua tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra từ trang web của họ. Nếu bạn quyết định mua món đồ đó, nó có thể được in và vận chuyển đến bạn như một bức tranh.

Deep Dream Generator

Deep Dream Generator được phát triển bởi các kỹ sư của Google, là một ứng dụng thị giác máy tính cho phép người dùng tải ảnh lên và chuyển đổi chúng bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo. 

Bạn có thể điều khiển các nhân vật hư cấu trong thế giới giấc mơ của mình bằng cách sử dụng Deep Dream Generator để tạo ra các hình ảnh 3D chân thực với mạng lưới thần kinh sâu, một loại trí tuệ nhân tạo

Nền tảng yêu cầu bạn đăng ký tài khoản miễn phí để sử dụng các công cụ, nhưng sau khi đăng ký, bạn có thể tải ảnh lên, chọn bộ lọc và ngạc nhiên trước kết quả.

Công cụ này rất tốt để tạo ra những bức ảnh vừa đẹp vừa lạ. Nó cũng tuyệt vời để tạo tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ thiên nhiên hoặc vũ trụ.

Artbreeder AI

Artbreeder là một công cụ nâng cao chất lượng hình ảnh, là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tạo nghệ thuật trí tuệ nhân tạo. 

Thông qua việc sử dụng máy học của công cụ này , bạn có thể tạo nhiều lần lặp lại khác nhau của một hình ảnh. 

Trên một nền tảng duy nhất, bạn có thể tạo phong cảnh, nhân vật hoạt hình, chân dung và nhiều loại tác phẩm nghệ thuật khác. Khả năng thay đổi các đặc điểm khuôn mặt bao gồm màu da, màu tóc và mắt là một trong những công cụ khác. 

Jasper

Jasper AI là một tính năng trực tuyến yêu cầu đăng ký để sử dụng. Trình tạo nghệ thuật có thể được sử dụng theo hai cách riêng biệt: người dùng có thể bắt đầu từ đầu bằng tùy chọn mẫu miễn phí hoặc tận dụng các mẫu tạo sẵn của Jasper để tinh chỉnh hình ảnh dễ dàng.

Tùy chọn, mẫu miễn phí yêu cầu lời nhắc do người dùng cung cấp. Như trường hợp của hầu hết các trình tạo, lời nhắc càng chi tiết thì kết quả đầu ra càng tốt. Jasper tăng cường hơn nữa các tùy chọn tùy chỉnh của mình bằng cách cho phép người dùng chọn từ nhiều tâm trạng, phương tiện, phong cách, từ khóa và thậm chí cả ngôn ngữ khác nhau.

Khi các tùy chọn được đặt, một cú nhấp chuột đơn giản vào “Tạo tác phẩm nghệ thuật” sẽ kích hoạt quá trình tạo. Thật ấn tượng, Jasper cung cấp các hình ảnh được tạo trong vòng chưa đầy một phút.

Tăng 300% hiệu suất công việc với AI

 

Bạn sẽ học được gì?

 • Tăng hiệu quả công việc
 • Tăng khả năng phân tích dữ liệu
 • Tăng cường năng lực sáng tạo
 • Tự động hóa các tác vụ thường gặp
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tạo nhiều cơ hội công việc mới
 

NHÓM ZALO TĂNG 300% HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button