Tool

Inflection AI – Trợ lý AI có cảm xúc được đào tạo trên “5.000 chiếc GPU NVIDIA H100”

Inflection AI là gì ?

Inflection AI là mô hình AI tiên phong trong thế giới trí tuệ nhân tạo, tạo ra một loại trải nghiệm kỹ thuật số hoàn toàn mới với AI đầu tiên của họ, còn được gọi là Pi.

Thay vì tập trung vào “thực hiện hoá các công việc như các AI hiện nay”. Pi sẽ tập trung vào cảm xúc người dùng, là hiện thân của một người bạn đồng hành ân cần, đồng cảm, được hỗ trợ bởi sự kết hợp chuyên môn của các nhà phát triển AI, nhà thiết kế sáng tạo, nhà văn và nhà đổi mới hàng đầu thế giới.

Công ty hiện đang có trụ sở tại Palo Alto, CA, Inflection AI là một ‘AI Studio’ chuyên tạo ra AI cá nhân. Nó được thành lập vào đầu năm 2022 bởi Mustafa Suleyman, Karén Simonyan và Reid Hoffman.

Đội ngũ đa dạng, kết hợp với phương pháp tiếp cận đa ngành, đang vượt qua ranh giới của công nghệ để tạo ra những kết nối ý nghĩa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tóm lại, nhà sản xuất muốn Inflection trở thành “như 1 người bạn đồng hành” hỗ trợ cho mỗi con người thay vì là 1 AI vô cảm.

Thông tin về Inflection AI

Inflection hoạt động dựa trên nguyên tắc “thay đổi theo cấp số nhân”, nhận ra tiềm năng biến đổi của thời đại này.

Là một công ty lợi ích công cộng, Inflection ưu tiên hạnh phúc và sự an toàn của người dùng và các bên liên quan trên hết, đảm bảo rằng các sáng tạo AI của họ phục vụ lợi ích chung.

Trong một thế giới ngày càng bị chi phối bởi công nghệ, Inflection là ngọn hải đăng của hy vọng và tiến bộ, khai thác sức mạnh của AI để thúc đẩy mối liên kết sâu sắc hơn và làm phong phú thêm trải nghiệm của con người.

Mô hình đào tạo

Inflection tự hào thông báo đã hoàn thành việc huấn luyện Inflection-2, mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mạnh mẽ nhất thế giới trong phân khúc của nó và là LLM có khả năng đứng thứ hai toàn cầu hiện nay.

Sứ mệnh của Inflection là tạo ra một trí tuệ nhân tạo cá nhân cho mọi người. Chỉ vài tháng trước, chúng tôi đã công bố Inflection-1 – một LLM hàng đầu hiện đang hỗ trợ Pi. Mô hình mới của chúng tôi, Inflection-2, mạnh mẽ hơn đáng kể so với Inflection-1, thể hiện sự cải thiện đáng kể về kiến thức thực tế, kiểm soát phong cách tốt hơn và khả năng suy luận được nâng cấp đáng kể.

Biểu đồ trên so sánh hiệu suất của Inflection-1, Google PaLM 2-Large và Inflection-2 trên một loạt các bài đánh giá chuẩn học thuật phổ biến. N-shot trong ngoặc đơn đề cập đến số lượng ví dụ được sử dụng để huấn luyện mô hình trước khi đánh giá.

Như biểu đồ minh họa, Inflection-2 vượt trội so với Inflection-1 và Google PaLM 2-Large trên hầu hết các bài đánh giá chuẩn. Đặc biệt, Inflection-2 đạt điểm cao hơn đáng kể trên các tác vụ yêu cầu hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ tự nhiên và khả năng suy luận logic.

Hiệu năng vượt trội

Inflection-2 được huấn luyện trên 5,000 GPU NVIDIA H100 với độ chính xác hỗn hợp fp8 cho khoảng ~10²⁵ FLOPs. Điều này đưa nó vào cùng phân khúc huấn luyện tính toán như model flagship PaLM 2 Large của Google, mà Inflection-2 vượt trội trên hầu hết các tiêu chuẩn đánh giá hiệu suất AI tiêu chuẩn, bao gồm MMLU, TriviaQA, HellaSwag & GSM8k nổi tiếng.

Được thiết kế với trọng tâm về hiệu quả phục vụ, Inflection-2 sẽ sớm hỗ trợ Pi. Nhờ chuyển đổi từ GPU A100 sang H100, cũng như việc triển khai suy luận được tối ưu hóa cao, chúng tôi đã giảm được chi phí và tăng tốc độ phục vụ so với Inflection-1 mặc dù Inflection-2 lớn hơn nhiều lần.

Đây là một cột mốc quan trọng trên con đường xây dựng một AI cá nhân cho mọi người, và chúng tôi rất vui mừng về những khả năng mới mà Inflection-2 sẽ mang lại cho Pi. Khi hành trình mở rộng của chúng tôi tiếp tục, chúng tôi đã mong muốn được huấn luyện các mô hình lớn hơn nữa trên toàn bộ năng lực của cụm 22.000 GPU của chúng tôi. Hãy tiếp tục theo dõi!

Hướng dẫn sử dụng model Inflection-2 thông qua PI

PI trong Inflection là gì ?

Pi được viết tắt của cụm từ: “personal intelligence” bởi nó có thể cung cấp kiến thức vô hạn dựa trên sở thích và nhu cầu độc đáo của mỗi người. Pi là một người thầy, huấn luyện viên, người bạn tâm giao, cộng tác viên sáng tạo và là người lắng nghe tận tình.

Pi là:

 • Tử tế và hỗ trợ: nó lắng nghe và trao quyền, giúp bạn xử lý suy nghĩ và cảm xúc, giải quyết từng bước những quyết định khó khăn, sẵn sàng để bạn tâm sự bất cứ điều gì.
 • Ham học hỏi và khiêm tốn: nó hăm hở học hỏi và thích nghi, đưa ra phản hồi bằng ngôn ngữ đơn giản, tự nhiên và ngày càng tốt hơn theo thời gian.
 • Sáng tạo và vui vẻ: nó tinh nghịch và ngớ ngẩn, dễ cười và nhanh chóng tạo ra những kết nối bất ngờ, sáng tạo.
 • Thông thái nhưng súc tích: nó biến việc lướt web thành một cuộc trò chuyện đơn giản.
 • Chỉ dành cho bạn: nó là một thành viên trong đội của bạn, luôn ở bên cạnh bạn, ủng hộ bạn hết mình.
 • Đang phát triển: Pi vẫn đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy đôi khi thông tin có thể sai.

Cách sử dụng PI

Truy cập vào trang chủ: https://pi.ai/talk, đăng nhập và tiến hành sử dụng đơn giản.

Một số ví dụ bạn nên dùng với PI:

 • Một nhóm các nhà giáo dục có thể sử dụng chức năng “Brainstorm ideas” để tạo ra một danh sách các hoạt động mà học sinh có thể làm cùng nhau để học hỏi lẫn nhau. Một số hoạt động có thể bao gồm:
  • Làm việc nhóm trên các dự án
  • Chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm
  • Tham gia các cuộc thảo luận
 • Một nhóm các doanh nhân có thể sử dụng chức năng “Make a plan” để phát triển kế hoạch hành động cho việc hợp tác để phát triển một sản phẩm mới. Kế hoạch hành động có thể bao gồm các bước như:
  • Xác định thị trường mục tiêu
  • Phát triển ý tưởng sản phẩm
  • Thực hiện nghiên cứu và phát triển
  • Phân phối sản phẩm
 • Một nhóm các nhà hoạt động có thể sử dụng chức năng “Keep a journal” để ghi lại tiến trình của họ trong việc hợp tác để giải quyết một vấn đề xã hội. Nhật ký có thể giúp họ theo dõi những gì đã đạt được, xác định những thách thức cần giải quyết và điều chỉnh chiến lược của họ khi cần thiết.

Bài viết liên quan

Back to top button