ChatGPT

GPT Store là gì ? Tính năng mới nhất của OpenAI đầu năm 2024

GPT Store là gì ?

GPT Store là nền tảng được OpenAI phát triển, cho phép người dùng truy cập và tận dụng các mô hình AI của họ. Ở đây, mình sẽ tạm dịch là “Cửa hàng GPT“.

Nó hoạt động như một thị trường cho AI, nơi người dùng có thể mua các khả năng AI theo nhu cầu. Cửa hàng được thiết kế để dân chủ hóa AI, làm cho nó dễ tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Cung cấp nhiều lợi ích, bao gồm dễ sử dụng, linh hoạt và khả năng tùy chỉnh các mô hình AI để phù hợp với các yêu cầu cụ thể.

OpenAI giới thiệu Cửa hàng GPT để tận dụng thành công của người tiêu dùng với ChatGPT. Sứ mệnh của OpenAI là đảm bảo AI mang lại lợi ích cho toàn nhân loại đã thúc đẩy quyết định ra mắt. Bằng cách đưa các mô hình AI của mình ra thị trường, OpenAI nhằm thúc đẩy đổi mới và đẩy nhanh việc áp dụng AI trên nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, nhược điểm của GPT Store là chỉ hỗ trợ GPT Plus (16.6$/ tháng).

Làm sao để sử dụng GPT Store ?

Bạn phải đủ 2 điều kiện sau:

  • Đăng ký tài khoản trên OpenAI, tham khảo hướng dẫn tại đây.
  • Trả phí lên tài khoản GPT Plus (16.6$/ tháng) để sử dụng các dịch vụ trong GPT Store.

Sau khi thực hiện 2 bước trên thành công, tiến hành truy cập vào cửa hàng tại đường dẫn: https://chat.openai.com/gpts

Ứng dụng và tương lai của GPT Store

Cửa hàng cung cấp nhiều ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các mô hình AI có thể sử dụng nó để tự động hóa dịch vụ khách hàng hoặc tăng cường phân tích dữ liệu, góp phần nâng cao hiệu quả và năng suất. Các ví dụ trong thế giới thực bao gồm chatbot, tạo nội dung và phân tích dự đoán.

Cửa hàng nắm giữ tiềm năng to lớn cho tương lai của AI. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp và cá nhân bắt đầu sử dụng mô hình AI từ cửa hàng, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy sự gia tăng đột biến trong các đổi mới dựa trên AI. Nó cũng có thể mở đường cho nhiều thị trường AI hơn, dẫn đến một ngành AI năng động và cạnh tranh hơn.

Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan

Back to top button