Những năm gần đây Pi Network rộ lên như một xu hướng mới về tiền ảo tại Việt Nam và thu hút nhiều người tham gia. Vậy Pi Network là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

💥💥10+ Phương pháp kiếm tiền Online. Tham khảo ngay 💥💥

1. Pi Network là gì?

Pi Network là một loại tiền điện tử được phát minh bởi đội ngũ cựu sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford với mong muốn phổ biến tiền điện tử đến công chúng nhiều hơn.

Trong đó, trụ cột chủ lực cho việc phát triển dự án gồm có hai tiến sĩ Stanford và một MBA Stanford và đều là những người giúp xây dựng cộng đồng blockchain tại Stanford.

Pi Network

Pi Network bắt đầu năm 2019, nhưng vào tháng 12 năm 2021 mainnet (mạng chính) của nó mới được ra mắt. Hiện tại Pi vẫn chưa lên sàn giao dịch.

Một điểm khác biệt của Pi Network là loại tiền ảo này chỉ khai thác được trên thiết bị di động

Trong Pi Network, có bốn kiểu người dùng gồm:

 • Người tiên phong: Là những người này sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động của Pi Network hàng ngày
 • Cộng tác viên: Là những người sử dụng ứng dụng và tạo danh sách người tiên phong mà họ tin tưởng.
 • Đại sứ: Là người giới thiệu ứng dụng Pi đến người khác biến họ thành người dùng mới
 • Node (nút): Là những người vừa là người tiên phong vừa là cộng tác viên

Sở hữu ngay các tên miền NFT chỉ từ 5$

Các tên miền phổ biến nhất bao gồm: .crypto/ .nft/ .x/ .wallet/ .bitcoin/ .dao/ .888/ .dill

Đối tượng sử dụng là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp startup trong lĩnh vực công nghệ, trò chơi điện tử, dịch vụ trực tuyến.

Hãy bắt đầu tìm kiếm, đăng ký ngay hôm nay và tên miền .IO hoàn hảo sẽ thuộc về bạn!

BẮT ĐẦU NGAY HÔM NAY

2. Cách thức hoạt động của Pi Network

Cách thức hoạt động của Pi Network rất đơn giản người dùng chỉ cần tải ứng dụng Pi Network về máy điện thoại và đăng ký tài khoản sử dụng. Sau đó, nhấn nút Start hàng ngày để đào Pi. Quá trình đào Pi sẽ diễn ra  liên tục ngay cả khi người dùng ngắt kết nối internet của thiết bị.

Một vấn đề khó trong việc khai thác Pi cần lưu ý là tốc độ đào Pi sẽ tỉ lệ nghịch với lượng người tham gia cộng đồng. Có nghĩa là càng nhiều người tham gia thì số Pi đào được càng ít đi.

Pi Network là gì 2

Người dùng có thể mời những người thân thích tham gia cộng đồng để gia tăng tỷ lệ nhận Pi hàng giờ của họ.

Sau 3 ngày khai thác, người tham gia có thể tăng thu nhập của mình bằng cách tạo dựng vòng tròn bảo mật và điều này cũng hỗ trợ gia tăng  tính bảo mật chung cho mạng.

Các thành viên lâu đời của mạng lưới sẽ có tỷ lệ khai thác cao hơn những thành viên mới.

3. Giá pi network là bao nhiêu

Cho đến hiện tại, Pi Network đang có giá trị bằng 0 cũng như không hề có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc phát triển sản phẩm. Mainnet của dự án vẫn đang được đội ngũ phát triển thực hiện theo lộ trình kỹ thuật để ra mắt.

Và người dùng có thể chuyển Pi khi lộ trình này đạt đến giai đoạn 3. Lúc ấy, sẽ dựa quy luật cung cầu và kế hoạch tạo lập thị trường của đội lái giá  để mà quyết định giá trị của Pi

4. Bán Pi Network ở đâu ?

Như đã giới thiệu lúc đầu, cho đến hiện tại Pi vẫn chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch cho nên chưa thể mua bán Pi trên các sàn giao dịch.

Bên cạnh đó việc mua bán Pi trực tiếp bằng tiền mặt trong cộng đồng được liệt vào danh sách cấm. Một khi bạn vi phạm chính sách của PCT, tài khoản Pi của bạn sẽ bị khóa.

Pi Network là gì 5

Thời điểm Pi lên sàn vẫn chưa thể xác định được chính xác tuy nhiên trong sách trắng của pi có đề cập khi cộng đồng Pi đủ lớn, giá Pi ổn định thì khi đó Pi sẽ lên sàn.

Trong tương lai khi Pi được lên sàn ta có thể bán Pi trên các sàn giao dịch uy tín như: Binance, Huobi, Remitano, Bittrex…  Hoặc trên những ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Pi Network như: Pibank, Pihub, Mypipay,…

5. Những nghi vấn xoay quanh Pi Network

 • Pi Network bị chuyên gia tiền số cảnh báo lừa đảo. Nó bị đánh giá là mơ hồ, chung chung,  kém chất lượng và có nghi vấn đánh cắp thông tin dữ liệu của người dùng.
 • Pi Network đã nhấn mạnh về những sứ mệnh mục đích của mình trong sách trắng tuy nhiên lại không đưa ra các hành động cụ thể thiết thực.
 • Bị đánh giá như một dự án đa cấp khổng lồ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
 • Bên cạnh đó nó cũng không đem lại giá trị gì cho người dùng người việc  nuôi hi vọng rằng đồng Pi sẽ có giá trị trong tương lai. Pi Network đã khiến người dùng bất an và sản sinh nhiều nghi vấn với mạng lưới này.
 • Đội ngũ nhân sự không minh bạch rõ ràng không có chức danh cụ thể mà chỉ có những thông tin mơ hồ như có đội ngũ nhân sự 70 thành viên

6.Kết luận

Cho đến nay vẫn có rất nhiều tranh cãi về Pi Network trong thị trường tiền ảo. Tuy nhiên tương lai là điều không thể nói trước, nên bạn có thể cân nhắc trong việc có nên tham gia vào Pi Network hay không. Tất cả quyết định là ở bạn. Qua bài viết Tenten mong rằng bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn Pi Network. Chúc bạn thành công.

AIVA – Trợ lý ảo toàn năng

AIVA là một giải pháp trí tuệ nhân tạo toàn diện gồm hơn 300 trợ lý ảo đa năng và thông minh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách cung cấp câu trả lời ngay lập tức, thay vì phải tìm kiếm trên Internet hoặc tra cứu tài liệu. Một số tính năng nổi bật của AIVA:

 • Trợ lý viết bài, chuyên gia SEO
 • Trợ lý tạo và viết kịch bản video
 • Trợ lý xử lý và phân tích dữ liệu
 • Trợ lý viết quảng cáo, quản lý mạng xã hội
 • Trợ lý và chuyên gia tư vấn kinh doanh, sale

Vào nhóm trải nghiệm AIVA tại đây

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG AIVA

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Pi Network”

pi network hôm nay giá đồng pi network hôm nay
download pi network for pc pi network lên sàn
tải pi network pi network la gì
pi network giá bao nhiêu

Bài viết liên quan

Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử đáng đầu tư nhất năm 2022

5 mẹo đầu tư tiền ảo cực hữu ích cho người mới bắt đầu

Tổng hợp các thuật ngữ crypto: Altcoin; Airdrop; Blockchain; Binanry option; CEX; DEX; Dapp 

Cách thức hoạt động và khai thác hiệu quả Pi network