Bán hàng trên Facebook nhất định nhà bán hàng phải biết tới tính năng Facebook Chat bot nhằm hỗ trợ việc kinh doanh của bạn được thuận tiện hơn và hiệu quả hơn, công cụ giúp trả lời tin nhắn của khách cũng như bình luận thông minh mà bạn không cần tốn nguồn lực, tiết kiệm được chi phí rất nhiều. 
Vậy Facebook Chat bot là gì? Tính năng này hỗ trợ việc bán hàng như thế nào? hay các lợi ích của Facebook Chat bot? Hãy cùng nhau khám phá bài viết này nhé!

Facebook Chat

Facebook Chat bot là gì? Khám phá 3 lợi ích của Facebook Chat bot

Facebook Chat bot là gì? 

Facebook Chat bot messenger được xem là một ứng dụng trò chuyện. Sau khi cài đặt, Facebook Chat bot sẽ tự động tương tác với người dùng, được đặc biệt sử dụng cho các fanpage phục vụ cho việc kinh doanh hoặc doanh nghiệp để mỗi khi có khách hàng vào page và hỏi về một sản phẩm/dịch vụ nào đó thì đều sẽ được phản hồi ngay lập tức mà không cần tới người trực chat, khách hàng cũng không phải chờ đợi câu trả lời quá lâu. 
Có thể trước đây bạn đã từng biết tới hoặc một vài lần tương tác với chatbot, đây là công cụ được tạo ra nhằm mục đích tăng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Trả lời các câu hỏi thường gặp hoặc đề xuất sản phẩm, những đoạn mẫu tin nhắn nhỏ được xuất hiện ở rất nhiều nơi hiện nay. Các doanh nghiệp hoặc chủ shop nào sử dụng tính năng này cũng đều nâng cao được chất lượng phục vụ khách hàng cũng như gia tăng được lợi nhuận. 

Chat bot Messenger hướng tới mục đích gì?

Chat bot là công cụ sinh ra để hướng tới mục đích phục vụ cho dịch vụ chăm sóc khách hàng, được lập trình để nhận biết và đưa ra những câu trả lời cho câu hỏi hoặc yêu cầu được nhiều người tìm kiếm. 
Facebook Chat bot Messenger được sử dụng trong việc bán hàng nhằm hỗ trợ nhân viên và tăng năng suất của họ trong quá trình làm việc, nhằm thúc đẩy việc ra đơn hiệu quả cũng như luôn đảm bảo trải nghiệm mua hàng cho khách, bạn không thể trực chat với khách hàng 24/7 thế nhưng chat bot thì có thể giúp bạn trả lời khách hàng bất cứ thời điểm nào trong ngày. 
Đây là lí do vì sao mà Facebook Chat bot hay các công cụ chatbot khác được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay, ứng dụng công nghệ hiện đại vào kinh doanh vừa giúp bạn tối ưu chi phí, vừa giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, làm cho khách hàng hài lòng hơn trong thời buổi khách hàng ngày càng khó tính.
Nhà bán hàng/ doanh nghiệp đều có thể học cách để sử dụng tính năng Facebook Chat bot, người dùng chỉ cần tạo ra các đoạn tin nhắn mẫu, hoặc đoạn hội thoại, câu trả lời dựa trên từ khóa mà khách hàng thường xuyên hỏi là có thể tạo ra một cuộc liền mạch.
Nó không khác gì khách hàng đang trò chuyện với một nhân viên chăm sóc khách hàng thực tế.

Facebook Chat

Mục đích của Facebook Chat bot Messenger

3 Lợi ích của Facebook Chat bot:

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc chăm sóc khách hàng

Ngày nay, trước đòi hỏi ngày càng cao từ khách hàng ở các dịch vụ chăm sóc khi mua sắm, họ luôn mong muốn được phục vụ 24/7, nhất là khi nhắn tin hỏi về sản phẩm/dịch vụ trên fanpage. 
Thêm vào đó, khách hàng thường có các câu hỏi tương tự nhau, lặp lại, để tránh mất thời gian phải trả lời đi trả lời lại nhiều lần thì Facebook Chat bot là công cụ giúp bạn có thể lên trước kịch bản tin nhắn và trả lời các câu hỏi dựa trên từ khóa.
Facebook Chat bot messenger vừa có thế giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên trực page, vừa có thể tiết kiệm thời gian để tập trung làm các công việc khác quan trọng hơn. 

Lưu trữ thông tin khách hàng

Facebook Chat bot có thể giữ thông tin khách hàng nhằm giúp nhà bán hàng sử dụng các thông tin này cho các chiến dịch marketing về sau.
Thay vì phải chi một khoản phí lớn cho quảng cáo, thì giờ đây có thể tiếp cận các cá nhân đã từng là khách hàng hoặc đã từng nhắn tin cho shop để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, phù hợp với nhu cầu, với đối tượng mà bạn đang hướng tới. 

Xử lý đơn hàng nhanh chóng

Khi khách hàng nhắn tin trên page, dựa trên các từ khóa và thông tin sản phẩm mà  Facebook Chat bot có thể lên đơn luôn cho khách hàng đó. Tránh được việc bỏ lỡ hay để sót thông tin, đơn hàng của khách. 

Chatbot facebook hoạt động như thế nào? 

Cách hoạt động của Facebook chat bot được thực hiện theo nhiều cách thức khác nhau:

Dựa trên các quy tắc

Các phần mềm Facebook Chat bot hiện nay dựa trên các quy tắc thực hiện hoạt động được thiết lập sẵn. Như một trợ lý ảo, tính năng chatbot dựa trên quy tắc hoạt động tùy thuộc vào hành động, hoặc một nhóm từ khóa cụ thể. 

Facebook Chat

Facebook Chat bot hỗ trợ trả lời khách hàng

Live Chat – trò chuyện trực tiếp

Livechat là công nghệ giao tiếp trên các website hoặc sản phẩm của các doanh nghiệp/shop và hình thức hoạt động dưới dạng popup gửi tin nhắn tự động đến với khách hàng khi họ đang trên website của bạn. 
Livechat cũng được thiết lập dựa trên kịch bản hoặc khi có khách hàng muốn trò chuyện với nhân viên hỗ trợ và cùng lúc nhân viên đó đang online thì livechat sẽ kết nối ngay giúp khách hàng giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải. 
Hi vọng với bài viết này, các nhà bán hàng đã có thêm những thông tin hữu ích về Facebook Chat bot, hiểu rõ hơn về công cụ này để giúp cho việc chăm sóc khách hàng của bạn trở nên thuận lợi hơn!

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Facebook Chat”

facebook chat-api Facebook Chat Plugin
Facebook chat support Plugin chat Facebook là gì
Những chat Facebook Messenger vào web Chat Messenger trên web
Chat Facebook Messenger Code chat Messenger

Bài viết liên quan

ID Page Facebook là gì? Hướng dẫn 2 cách lấy ID Page Facebook đơn giản
2 cách đổi email facebook đơn giản và nhanh nhất
Hướng dẫn xác minh tên miền với Facebook Business mới nhất 2022