Bán hàng online mỹ phẩm có nên tạo website không? Xây dựng website mang lại những lợi ích nào cho chủ shop, cá nhân và cửa hàng kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm? Mời bạn đọc cùng theo dõi tại bài viết dưới đây nhé.

Bán hàng online mỹ phẩm có nên tạo website không?

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp và chăm sóc da là nhu cầu thiết yếu không chỉ dành riêng cho phái đẹp mà ngay cả phái mạnh cũng quan tâm. Cá nhân, đơn vị bán hàng online mỹ phẩm có nhiều lợi thế bởi lĩnh vực này phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau.

Tạo website bán hàng online mỹ phẩm giúp tăng thêm uy tín cho thương hiệu

Khách hàng có thói quen mua mỹ phẩm tại các cửa hàng lớn. Những cửa hàng mỹ phẩm uy tín được nhiều người biết đến qua nhiều kênh quảng cáo khác nhau. Trong thời đại công nghệ hiện nay, làm thế nào để khẳng định được thương hiệu cũng như thể hiện được tính chuyên nghiệp và uy tín của shop.

Website giúp tích hợp các công cụ hỗ trợ bán hàng tốt hơn các nền tảng khác

Việc sử dụng các công cụ marketing như mạng xã hội và bán hàng trên sàn thương mại đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, thiết kế website để tiếp cận khách hàng cũng như giới thiệu sản phẩm riêng của shop là điều vô cùng cần thiết và đem lại hiệu quả.

bán hàng online mỹ phẩm có cần làm website không

Bán hàng online mỹ phẩm có nên tạo website không?

Lợi ích khi thiết kế website bán hàng online mỹ phẩm

1.1. Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên

Lợi ích đầu tiên phải kể đến chính là tiết kiệm chi phí. Nếu bạn lựa chọn hình thức đầu tư vào cửa hàng trực tiếp, yếu tố đáng quan tâm chính là chi phí thuê mặt bằng. Ngoài ra, để cửa hàng hoạt động cần phải thuê và trả lương cho nhân viên, chi phí trang trí cửa hàng, mua sắm các trang thiết bị,…

Website giống như một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm trên không gian mạng.

Khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm, giá cả, thông tin liên quan và hướng dẫn sử dụng sản phẩm ngay trên website. Không cần phải đến tận cửa hàng để tham khảo hay mua sản phẩm. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân viên tư vấn.

1.2. Tạo nên ấn tượng tốt, tự tin tưởng nơi khách hàng

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng sẽ quyết định phần lớn vào việc họ có mua hàng hay không. Một website bán hàng online mỹ phẩm có giao diện đẹp, bắt mắt và độc đáo, giúp để lại ấn tượng tốt nơi khách hàng.

Khi khách hàng tham quan website của bạn và nhìn thấy những hình ảnh chất lượng, bài đăng chuyên nghiệp, họ sẽ tin tưởng vào bạn và sản phẩm mà bạn đang cung cấp hơn.

Thiết kế website mỹ phẩm chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt

1.3. Giúp bạn dễ dàng truyền tải thông tin mới về sản phẩm

Website bán hàng online mỹ phẩm giúp đăng tải thông tin sản phẩm chi tiết và đầy đủ hơn

Khi đăng bán hàng trên facebook hoặc các trang thương mại điện tử, khách hàng rất khó theo dõi đầy đủ thông tin của sản phẩm. Thiết kế website giúp bạn cải thiện được điểm này hiệu quả.

Mỗi sản phẩm có thể được phân loại thành từng mục riêng, khách hàng có thể dễ dàng tìm sản phẩm. Thông tin về sản phẩm cũng được đăng trực tiếp kèm theo hình ảnh, giúp cho khách hàng nắm được đầy đủ thông tin cần thiết.

1.4. Tiếp cận với nhiều khách hàng hơn bán hàng trực tiếp

Thiết kế website giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng nhiều hơn. So với bán hàng trực tiếp, bạn chỉ có thể tiếp cận với những khách hàng ở gần khu vực bạn sinh sống. Ngược lại, thiết kế website và đẩy mạnh quảng cáo giúp bạn tiếp cận với những khách hàng từ mọi nơi.

1.5. Thu thập và lưu trữ dữ liệu khách hàng để phục vụ các đợt khuyến mãi

Với các chương trình đăng ký nhận thông tin khuyến mại, hoặc nhận tư vấn về sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng thu thập được đầy đủ thông tin về khách hàng. Những thông tin này rất cần thiết vì giúp bạn dễ dàng quảng bá những thông tin khuyến mại cũng như chương trình tri ân tới khách hàng tiềm năng. Nhờ thế bạn có thể kết hợp nhiều hình thức marketing hơn.

1.6. Có các chức năng trả lời tự động, bình luận, đánh giá

Cài đặt các chế độ chat tự động, bình luận và đánh giá sản phẩm

Website có tích hợp cùng với tính năng trả lời tự động, chat trực tiếp với khách hàng, tính năng bình luận và đánh giá sản phẩm. Những tính năng này phục vụ rất tốt cho quá trình tư vấn, trả lời thắc mắc của khách hàng. Giúp bạn quản lý đơn hàng thuận tiện hơn.

Với website bán hàng online mỹ phẩm bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lượng đơn hàng

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy số lượng đơn hàng đã đặt, mức đánh giá về sản phẩm của khách hàng là bao nhiêu. Với những sản phẩm được đánh giá cao, lại được nhiều người quan tâm chắc chắn sẽ rất thu hút và khách hàng sẽ dễ đưa ra quyết định mua hàng.

1.7. Giúp liên kết với kênh bán hàng khác

Website có thiết kế các nút liên hệ với facebook, zalo, fanpage, instagram và một số kênh bán hàng khác. Khách hàng có thể tham khảo sản phẩm từ các kênh bán hàng này. Website giúp cho các công cụ marketing được kết nối thành một vòng tròn khép kín. Đôi khi khách hàng chưa quyết định mua sản phẩm trên website nhưng sau khi tham khảo trên facebook và thấy nhiều người quan tâm họ lại quyết định mua sản phẩm đó.

Và cũng có trường hợp ngược lại, khi bạn đăng bài bán hàng trên facebook và dẫn đường link về website, khách hàng lại quyết định mua hàng trên website vì thấy đây là shop bán hàng uy tín.

Kết luận

Có thật nhiều lợi ích khi thiết kế website bán hàng online mỹ phẩm phải không. Việc xây dựng website là một quá trình dài từ lúc lên ý tưởng đến thiết kế và thực hiện.

Vừa rồi là bài viết giới thiệu tới bạn đọc 7 lợi ích từ việc thiết kế website bán hàng online mỹ phẩm. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn thành công trên lĩnh vực bán hàng online mỹ phẩm.

Yếu tố quan trọng để xây dựng website bán hàng online mỹ phẩm hiệu quả

Yếu tố quan trọng để xây dựng website hiệu quả chính là tên miền và hosting. Tên miền gây ấn tượng giúp khách hàng dễ nhớ và chú ý đến thương hiệu riêng của bạn. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm về tên miền và hosting trên website của chúng tôi. Đồng thời có thể tham khảo về chương trình tuyển dụng cộng tác viên affiliate cung cấp tên miền miễn phí.

Website cùng thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM

  • companion1
  • companion2
  • companion3
  • companion4