Ngày nay, nay vì mất nhiều thời gian tự tạo CV xin việc trên các phần mềm như Word, bạn hoàn toàn có thể tạo CV xin việc trên ngay chính điện thoại thông minh của mình. Công việc này trở nên tinh gọn và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV xin việc trên điện thoại hay chưa biết cách tạo ra CV theo đúng ý mình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. CV LÀ GÌ? Cách tạo cv xin việc

CV là một bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,… của bạn. Thông thường bạn sẽ cần gửi CV cùng với đơn xin việc đến các nhà tuyển dụng, các phòng/ban nhân sự tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty hay đơn vị mà bạn muốn ứng tuyển. 

Một bản CV thông thường sẽ bao gồm một số thông tin như sau:

  • Thông tin cá nhân: họ và tên, email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ…
  • Kinh nghiệm làm việc của bạn ở vị trí tương đương hoặc ở những vị trí có liên quan.
  • Trình độ học vấn của bạn.
  • Các thành tích đạt được trong quá trình làm việc, học tập của bạn.
  • Các kỹ năng, đặc biệt là những kỹ năng liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc để xem liệu nhà tuyển dụng có yêu cầu thêm thông tin hay bằng cấp, chứng chỉ đặc biệt nào không.

Tặng 2 năm miễn phí combo: .id.vn + ssd hosting startup 1 + email server pro 1

ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ  là một xu hướng được nhiều bạn trẻ mạo hiểm hiện nay do gây được ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng. Theo đó, các ứng viên sẽ lập hồ sơ xin việc (CV) trực tuyến , lưu trữ lại toàn bộ sản phẩm/dự án cá nhân trên một trang web  và gửi đường link trang web cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trải nghiệm xu hướng này với bộ sản phẩm được TENTEN “đo ni đóng giày”, chỉ cần chọn mẫu và thay đổi thông tin là bạn đã có một “ấn phẩm” của riêng mình!

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

2. TẦM QUAN TRỌNG CỦA CV

cach tao cv xin viec
Hồ sơ xin việc là một công cụ giúp bạn thể hiện bản thân, khẳng định năng lực ngay từ những bước đầu tiên tới nhà tuyển dụng. Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra được những đánh giá ban đầu về năng lực, giá trị và sự phù hợp của bạn với công việc. 
CV xin việc được coi là công cụ tiếp thị của bạn đối với những nhà tuyển dụng nhân sự. Do đó, thông qua CV xin việc, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có những thứ họ cần. Một CV xin việc độc đáo, ấn tượng và chỉn chu sẽ thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng. 

Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng có thể đánh giá phần nào rằng liệu bạn có phù hợp với công việc hay không. 

Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán, bạn nên trình bày CV xin việc một cách tỉ mỉ, chi tiết và khoa học nhất. Sự chăm chút và cẩn thận của bạn có thể giúp nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc và niềm đam mê của bạn với công việc đó.
Nếu bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí sáng tạo nội dung, nhân viên truyền thông hay các mảng thiết kế, bạn nên lựa chọn các CV xin việc có tính sáng tạo cao, trình bày nội dung một cách hài hòa, mạch lạc. 

3. ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI TẠO CV XIN VIỆC TRÊN ĐIỆN THOẠI

cach tao cv xin viec tren dien thoai
Bạn cần lưu ý một số điều sau để không mắc sai lầm khi tạo CV xin việc trên điện thoại như sau. 
Thứ nhất là lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp. Bạn cần kiểm tra thật kĩ để không mắc phải lỗi này. Đây là một lỗi gây phản cảm lớn, đặc biệt trong những ngành nghề liên quan đến viết lách hay giấy tờ. 
Thứ hai là tránh tạo CV xin việc dài dòng và lan man. Bạn cần viết một cách càng ngắn gọn, súc tích càng tốt. Tuy nhiên, vẫn cần đầy đủ thông tin và các yếu tố cần thiết. 
Điều tiếp theo mà bạn cần tránh khi tạo CV xin việc là không sao chép mô tả công việc vào kinh nghiệm làm việc và không bịa đặt thông tin. 
Đối với những thông tin được yêu cầu cụ thể về mặt hình thức, bạn cần chú tâm để làm đúng theo quy trình. Nếu không nhà tuyển dụng sẽ đánh trượt bạn thẳng tay.

4. Cách làm cv xin việc trên điện thoại

cach lam cv xin viec tren dien thoai
Cách làm CV trên điện thoại thông minh rất đơn giản và tiện dụng. Hầu hết các ứng dụng đó đều hướng dẫn cách làm CV xin việc rất chi tiết và dễ tiếp cận. Do đó, bạn không cần quan ngại các bước sẽ phức tạp.

Thông thường, cách tạo cv trên điện thoại di động sẽ bao gồm 5 bước như sau.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng mà bạn lựa chọn để tạo CV xin việc trên điện thoại.
Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng mà bạn đã cài đặt.
Bước 3: Chọn mẫu thiết kế CV xin việc mà bạn ưng ý.
Bước 4: Điền thông tin và thiết kế theo mong muốn của bạn.
Bước 5: Xem trước, lưu và tải CV xin việc của bạn. 

5. LƯU Ý KHI TẠO CV XIN VIỆC TRÊN ĐIỆN THOẠI

Khi tạo CV trên điện thoại thông minh, bạn cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố như CV xin việc phải bao hàm đầy đủ các thông tin cần thiết của một bộ CV xin việc cơ bản. Nếu bạn vẫn chưa biết một bộ CV hoàn chỉnh bao gồm những gì, hãy tham khảo tại đây.
Trước khi nhấn nút gửi CV xin việc, bạn cần hoàn thiện CV xin việc một cách chỉn chu nhất cả về nội dung và hình thức. Bên cạnh một hình thức bắt mắt, sáng tạo, nội dung còn cần chính xác tuyệt đối, rành mạch và thể hiện được cá tính riêng của bạn. 
Về việc sử dụng font chữ, khi tạo CV xin việc, bạn không nên sử dụng quá 2 font chữ cũng như không nên sử dụng quá nhiều màu chữ. Vì điều đó khiến CV của bạn trở nên rối mắt và khó đọc hơn rất nhiều. 
Hãy nhớ lựa chọn ảnh CV của bạn cho phù hợp và chuyên nghiệp. Về định dạng file CV, bạn nên dùng định dạng PDF để tối ưu dữ liệu. 

KẾT LUẬN

Mong rằng những thông tin phía trên hữu ích cho bạn trong việc thiết kế cho mình một chiếc CV xin việc bắt kịp xu hướng 2022 nhất. Cách tạo CV xin việc trên điện thoại di động vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian, ai cũng có thể làm được chỉ trong vòng vài phút. 
Vì thế, điểm đặc biệt của bạn đối với nhà tuyển dụng sẽ là cách bạn vận dụng những chiếc CV xin việc mẫu có sẵn như thế nào. Bước đầu tiên bạn cần chỉn chu, đảm bảo về sự đầy đủ và chính xác cho CV xin việc của mình. Bước tiếp theo là hãy thổi hồn, bản sắc riêng của mình vào chiếc CV xin việc ấy để giật ngay một vé phỏng vấn với các nhà tuyển dụng.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu cv đẹp tại đây.

Hoa hồng đến 25% khi tham gia vào chương trình TENTEN Affiliate

Không mất vốn, làm việc ở bất kỳ đâu, thu nhập ổn định hàng tháng, không mất công chăm sóc khách hàng là những điều TENTEN cam kết với các affilite-ers.
Cộng tác viên có thể lựa chọn hình thức nhận tiền về tài khoản ngân hàng hoặc chuyển sang ví ID để mua dịch vụ tại TENTEN.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ CÓ THU NHẬP ỔN ĐỊNH MỖI THÁNG

Thẻ: