Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các băn bản có sẵn của bạn thành giọng nói tự nhiên nhanh chóng. Nhờ các tiến bộ trong công nghệ nó đã trở thành một tính năng phổ biến trên tất cả các thiết bị thông minh ngày nay…

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói cho cả thiết bị Android và iOS, nhưng làm cách nào để chọn ứng dụng tốt nhất đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn? Dưới đây là 7 ứng dụng phổ biến nhất mà chúng tôi đã chọn lọc giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ứng dụng phù hợp.

⬇⬇ Tham gia Group để nhận ngay bộ công cụ AI x3 hiệu suất làm việc ⬇⬇

Top 5 ứng dụng hot chuyển văn bản thành giọng nói

Top 5 ứng dụng hot chuyển văn bản thành giọng nói

Tính năng cần có trong một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

Dễ dàng sử dụng

Bạn có thể rất sáng tạo, chỉnh sửa bất cứ ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói với nhiều tính năng tùy chỉnh. Tất cả phụ thuộc vào sổ lượng tính năng và điều hướng của ứng dụng. Do đó, giao diện người dùng thuận tiện là điều bắt buộc đối với bất kỳ phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói nào.

Giọng nói tự nhiên

Chọn ứng dụng chuyển đổi phù hợp đảm bảo rằng giọng nói phải là âm thanh thực, mang tính tự nhiên. Bạn có thể sử dụng giọng nói AI có âm thanh tự nhiên cho tất cả các loại trường hợp sử dụng, từ đọc to bài học, nhận chỉ đường hoặc chỉ đường GPS trên điện thoại của bạn cho đến nghe to các trang web, blog hoặc bài báo.

Được hỗ trợ phát hiện ngôn ngữ và dấu câu

Tiếp đó, bạn cần biết đến công cụ hỗ trợ nhiều tùy chọn như thêm dấu câu hay phát hiện đa ngôn ngữ. Tính năng thông minh này giúp người dùng không phải lo lắng về việc có kiến thức sâu về các ngôn ngữ hoặc giọng điệu khác nhau trước khi sử dụng chúng

Lựa chọn tùy chỉnh thích hợp

Một trong những điểm khác biệt giữa các ứng dụng chuyển đổi giọng nói là khả năng tùy chỉnh ngữ điệu giọng nói. Ứng dụng tốt sẽ cung cấp đến người dùng khả năng thay đổi tốc độ nói của từ, điều chỉnh mức âm lượng, giảm hoặc tăng cường độ và bao gồm tạm dừng, trong số các hỗ trợ khác…

Điều này không chỉ giúp tinh chỉnh tường thuật âm thanh mà còn làm cho âm thanh thuyết minh tự nhiên và giống con người hơn.

5 ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói hiệu quả nhất

Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói cho phép thiết bị Android hoặc IOS của bạn đọc lại bất kỳ văn bản nào hiển thị trên màn hình. Văn bản ở đây là bất kỳ thứ gì bao gồm một tin nhắn, một bài báo, một email hoặc một tệp PDF nào đó.

Để giúp bạn không quá phân vân trong việc lựa chọn một app chuyển đổi giọng nói, dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá các tính năng, ưu và nhược điểm về chúng.

Google Lens

Google Lens- ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Google Lens

Google Lens là ứng dụng có thể đọc được văn bản bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc máy ảnh với khả năng đọc hiểu khá tốt, trình bày dễ hiểu, khả năng đánh vần thông minh rất hữu ích cho những người gặp khó khăn trong việc nói chẳng hạn như khiếm thị hay những người thị lực kém.

Tính năng nổi bật của Google Lens bao gồm:

 • Quét và dịch văn bản nhanh chóng
 • Khả năng tìm kiếm thông tin qua hình ảnh và camera điện thoại
 • Hỗ trợ quét QR và mã vạch
 • Cho phép bạn tra cứu và nhận diện các thông tin nhanh như số điện thoại, địa chỉ website, email, sách báo, …

Google Text-to-Speech

Là một trong những app chuyển văn bản thành giọng nói nằm trong tiện ích hot của Google giúp chuyển đổi văn bản dạng trang web, bài báo, sách, hình ảnh cùng nhiều dạng tài liệu khác nhau thành văn bản.

Tính năng nổi bật nhất mà bạn có thể nhận thấy từ Google Text-to-Speech là nó mang tới cho người dùng tùy chọn hơn 96 ngôn ngữ khác nhau và trình phát hiện ngôn ngữ tự động. Hơn nữa, văn bản sẽ nhanh chóng được chuyển thành giọng nói, bạn có thể nghe rõ hơn bằng bản dịch của từng từ.

Narrator’s Voice

Narrator's Voice- ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói phổ biến dành cho hầu hết các thiết bị Android và hệ thống iOS. Nó cho phép người dùng tạo tường thuật tùy chỉnh từ văn bản bằng cách chuyển đổi nó thành giọng nói.

Bạn có thể tạo voice cho bất kỳ loại nội dung nào với nhiều hiệu ứng bằng các ngôn ngữ khác nhau. Người dùng có thể nói hoặc nhập tin nhắn vào ứng dụng, sau đó ứng dụng sẽ chuyển văn bản thành giọng nói. Ngoài ra bạn sẽ dễ dàng chọn từ nhiều giọng nói có thể tùy chỉnh khác nhau, bao gồm cả giọng nam, nữ và trẻ em.

Ứng dụng này có một tính năng khá độc đáo để thêm các hiệu ứng giọng nói như tiếng vang, hồi âm, hợp xướng, … Bạn hoàn toàn dễ dàng tạo một bản thuyết mình cho các văn bản có sẵn của mình và chèn vào tường thuật video và bản trình chiếu của bạn.

Tính năng của Narrator’s Voice

 • Đọc được những gì bạn gõ trên điện thoại/ đoạn văn bản có sẵn
 • App hoạt động cả khi ngoại tuyến
 • Văn bản hỗ trợ chuyển đổi thành dạng MP3 hoặc MP4
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Không giới hạn ký tự
 • Điều chỉnh được âm lượng, tốc độ và ngữ điệu
 • Hỗ trợ nhiều loại định dạng tài liệu từ các tệp văn bản, sách điện tử, PDF…

Voice Dream Reader

Voice Dream Reader

Voice Dream Reader

Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói Voice Dream Reader đi kèm với hơn 100 giọng nói và hơn 30 ngôn ngữ khác nhau được hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo.

Nó là công cụ hỗ trợ tuyệt vời với chứng mù lòa, thị lực kém, chứng khó đọc, chứng tự kỷ và rối loạn chức năng vận động. Ngoài khả năng kiểm soát âm thanh về tốc độ, cao độ, tạm dừng, phát âm và trích dẫn, Voice Dream Reader còn dễ dàng định cấu hình bố cục màn hình để phù hợp với người dùng với các phong cách đọc khác nhau.

Tính năng chính của app

 • Hỗ trợ tải các tệp văn bản từ Dropbox, OneDrive, Driver…
 • Hỗ trợ hệ thống quản lý thư viện để sắp xếp sách và tài liệu
 • Tùy chọn chuyển đổi văn bản thành giọng nói thay đổi tốc độ, độ cao, tạm dừng …
 • Có thể thay đổi kích thước phông chữ, màu sắc, khoảng cách và lề

Speechify

Speechify

Speechify

Speechify là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói linh hoạt khác có sẵn trong CH Google play và App Store trên Iphone. Ứng dụng hỗ trợ khoảng 186 giọng nói cài sẵn trên 30 ngôn ngữ.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói từ hình ảnh hoặc tải tài liệu hoặc bài viết lên từ Dropbox, Google Cloud, tệp ePub, email, tin nhắn văn bản và tệp HTML và đọc to chúng.

Nó có thể đọc tới 900 từ mỗi phút và cung cấp các tính năng như đánh dấu văn bản đang hoạt động và một tiện ích nổi để điều khiển âm thanh thuận tiện hơn…

Các tính năng chính của Speechify

 • Hỗ trợ người dùng thêm dấu trang
 • Nhận diện đa ngôn ngữ
 • Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ đọc
 • Không chứa quảng cáo…

Trên đây là một vài ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói có thể hỗ trợ bạn với nhiều tính năng hữu ích. Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: Voip là gì? 3 hình thức kết nối và 2 ứng dụng của Voip

Tăng 300% hiệu suất công việc với AI

Bạn sẽ học được gì?

  • Tăng hiệu quả công việc
  • Tăng khả năng phân tích dữ liệu
  • Tăng cường năng lực sáng tạo
  • Tự động hóa các tác vụ thường gặp
  • Tiết kiệm thời gian
 • Tạo nhiều cơ hội công việc mới
chuyển văn bản thành giọng nói

NHÓM ZALO TĂNG 300% HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “chuyển văn bản thành giọng nói”

chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt
chuyển văn bản thành giọng nói tiếng anh chuyển văn bản thành giọng nói online chuyển văn bản thành giọng nói web5ngay
chuyển văn bản thành giọng nói viettel chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt miễn phí

Bài liên quan