Làm affiliate marketing cần những gì để bắt đầu hiệu quả. Hình thức kiếm tiền online affiliate đang phát triển và được rất nhiều người tham gia. Số lượng người tham gia vào hình thức này không ngừng tăng cao và đạt doanh số lớn. Điều này khiến bạn cũng quan tâm và muốn tham gia ngay.

Khó khăn khi bắt đầu làm affiliate marketing

Tuy nhiên bắt đầu tham gia Affiliate marketing từ con số O gặp nhiều khó khăn, thử thách. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về những yêu cầu cơ bản để tham gia hình thức affiliate. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị affiliate hiệu quả cho người mới bắt đầu. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

>> Hướng dẫn 6 bước làm affiliate marketing hiệu quả

1.Làm affiliate marketing cần những gì

1.1. Hình thức hoạt động của affiliate marketing

Trước khi tìm hiểu về những yêu cầu cần có để làm affiliate marketing chúng ta cần hiểu đúng về mô hình hoạt động của hình thức này.

Dưới đây là sơ đồ hình vẽ minh họa cho quy trình hoạt động của hình thức tiếp thị liên kết

Mô hình hoạt động của hình thức tiếp thị liên kết

Trong sơ đồ trên người làm affiliate marketing chính là nhà phân phối, cửa hàng hay đơn vị kinh doanh có sản phẩm dịch vụ là nhà cung cấp.

Dựa vào sơ đồ trên ta có thể thấy các bước vận hành của affiliate như sau:

 • Bước 1: Nhà phân phối đăng ký trở thành CTV của nhà cung cấp
 • Bước 2: Nhà phân phối sử dụng các công cụ marketing sẵn có hoặc nhận công cụ từ nhà cung cấp.
 • Bước 3: Nhà phân phối dùng công cụ marketing để quảng bá sản phẩm.
 • Bước 4: Người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm tìm đến công cụ marketing của nhà phân phối.
 • Bước 5: Người tiêu dùng tiến hành đặt hàng, thanh toán đơn hàng trên nền tảng marketing của nhà phân phối.
 • Bước 6: Nhà phân phối nhận được hoa hồng từ người tiêu dùng.

1.2. Yêu cầu cần có để làm affiliate marketing – làm affiliate marketing cần những gì?

làm affiliate marketing cần những gì

Làm affiliate marketing cần những gì?

Dựa vào mô hình và cách thức hoạt động của affiliate marketing bạn đã hình dung làm affiliate marketing cần những gì chưa? Chắc chắn yếu tố quan trọng chính là nền tảng kinh doanh cũng như chiến thuật marketing phải không. Dưới đây là những yếu tố bổ trợ cho công việc affiliate marketing:

Kiến thức cần có để làm affilate marketing:

Để làm được affiliate bạn cần có kiến thức về xây dựng phát triển thương hiệu trên môi trường internet để tạo nên phễu marketing cho riêng mình:

 • Xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,…
 • Xây dựng và quản trị website chuyên nghiệp với tên miền riêng.
 • Viết bài content, bài viết chia sẻ kinh nghiệm (có thể phát triển thêm blog cá nhân).
 • SEO để đẩy mạnh tối ưu hóa cho website.
 • Xây dựng phát triển video trên youtube.
 • Tạo lập và phát triển shop trên trang thương mại điện tử.

Yêu cầu xây dựng được nền tảng kinh doanh affiliate marketting hiệu quả

Không chỉ có những kiến thức trên, bạn cần vận chúng tối đa và phát huy khả năng của mình một cách tốt nhất. Website thiết kế cần chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cá nhân. Những bài viết content cần chỉnh chu, sáng tạo về nội dung và đem lại giá trị cho người đọc.

Các video thiết kế trên youtube cần mang lại giá trị, sáng tạo và hướng người xem đến các sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Xây dựng nền tảng website

>> Hướng dẫn làm website affiliate – tiếp thị liên kết

Sử dụng những công cụ hiệu quả để đưa người dùng tìm đến sản phẩm quảng cáo

Sau khi đã có tất cả những yếu tố thuận lợi để quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Bạn cần tiến hành đẩy mạnh gắn kèm các link affiliate vào bài viết hoặc video có lượng truy cập cao.

Sau khi đã làm đến đây, cần bền bỉ, theo dõi lượt tương tác, đặt hàng của khách hàng. Những phản hồi của khách hàng đi theo chiều hướng nào. Cần làm gì để tiếp tục tối ưu hóa cách làm affiliate hiệu quả hơn nữa.

2. Bí quyết lựa chọn đơn vị cung cấp chương trình affiliate marketing

Đọc tới đây chắc hẳn bạn đã đưa ra được nhận định về những yếu tố cần có để làm affiliate marketing rồi phải không nào. Nếu bạn có đầy đủ những yếu tố trên thì quá tốt rồi, bạn có thể bắt đầu ngay và phát huy tối đa khả năng. Nhưng nếu đang yếu hoặc thiếu một hoặc một vài yếu tố, bạn đừng buồn nhé. Dần dần chúng ta có thể học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thêm.

Chúng mình xin giới thiệu một số lựa chọn an toàn, giúp bạn có thể bắt đầu làm mà không cần quá quan tâm làm affiliate marketing cần những gì, hãy để bản thân phát huy hết khả năng chưa được khám phá.

2.1. Trang thương mại điện tử

Các trang thương mại điện tử là một môi trường khá an toàn để bạn có thể làm affiliate marketing. Bạn có thể lựa chọn làm affiliate cho shopee, lazada, tiki, amazon, sendo,…. Đây là những trang thương mại đã xây dựng được thương hiệu lớn nên bạn không cần mất thời gian làm marketing. Có thể bắt đầu với nhiều thuận lợi từ nhà cung cấp.

2.2. Kinh doanh các sản phẩm số

Các sản phẩm số hiện nay được nhiều người quan tâm trong thời đại công nghệ như: khóa học online, cung cấp sách ebook, các mẫu có sẵn như template hình ảnh, văn bản,…

2.3. Kinh doanh sản phẩm công nghệ

Sản phẩm công nghệ phục vụ phát triển website

Lĩnh vực thứ 3 chúng mình muốn giới thiệu là các sản phẩm công nghệ như phần mềm online, tên miền, hosting, các công cụ để làm website,…

Sản phẩm công nghệ luôn có nhu cầu tiềm năng lớn

Những sản phẩm này có nhu cầu tiềm năng lớn và được nhà cung cấp đẩy mạnh quảng cáo nên có tầm ảnh hưởng trên thị trường. Bạn không cần mất nhiều thời gian làm marketing nhưng vẫn có thể đạt được doanh số đáng mơ ước.

Chương trình afiliate marketing với TenTen

Tenten đã nhiều năm khẳng định được vị thế và chất lượng trên thị trường. Với các sản phẩm đang được quan tâm như tên miền, hosting, email server, cloud server,… Tenten đang đẩy mạnh chương trình chiêu mộ cộng tác viên affiliate hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đăng ký tham gia ngay theo đường link tại bài viết dưới đây.

Tổng kết

Trên đây là nội dung chia sẻ với bạn đọc những yếu tố cần có để chuẩn bị làm affiliate marketing. Chắc hẳn bạn sẽ muốn bắt đầu ngay sau khi đã giải đáp được câu hỏi làm affiliate marketing cần những gì rồi phải không. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ nhận được nhiều thành công trong lĩnh vực này. Chúc các bạn sức khỏe.

Website cùng thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM

 • companion1
 • companion2
 • companion3
 • companion4