Bạn đã từng nghe đến Hệ thống quản lý đào tạo và học tập (LMS) hay chưa? Vai trò của hệ thống này trong quản trị tại công ty sẽ như thế nào? Hãy cùng tenten tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể hiểu sâu thêm về hệ thống LMS này nhé!

💥💥Kiếm tiền ngay trên website của bạn. Tham gia ngay 💥💥

Hệ thống LMS là gì?

LMS là viết tắt của Learning Management System Hệ thống quản lý học tập.  Hệ thống quản lý học tập là phần mềm giúp bạn tạo, quản lý, sắp xếp và cung cấp tài liệu đào tạo trực tuyến cho người học của mình. Bạn có thể tìm thấy các tính năng chính của nó trong chữ viết tắt:

 • Learning: Mục đích chính của LMS là cung cấp và đơn giản hóa việc học trong tổ chức của bạn. Với LMS, bạn có thể cập nhật kiến thức của nhân viên.
 • Management: Với phần mềm này, bạn có thể tổ chức và quản lý các khóa học trực tuyến, người tham gia và kết quả của mình. Bạn cũng có thể phân tích hiệu quả của tài liệu đào tạo của mình.
 • System: Hệ thống là một tập hợp những thứ hoạt động cùng nhau như một phần của cơ chế hoặc mạng. Trong trường hợp này, đó là một từ khác để chỉ phần mềm trở nên chuyên nghiệp và đắt giá hơn.
LMS – Learning Management System chính là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến

LMS – Learning Management System chính là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến

Một Hệ thống quản lý học tập (LMS) luôn bao gồm hai phần:

 • Giao diện quản trị. Giao diện quản trị là nơi người quản lý đào tạo hoặc huấn luyện viên hiệu suất có thể tạo, quản lý và sắp xếp tất cả tài liệu đào tạo. Ngoài ra, có thể trích xuất các báo cáo chuyên sâu (dựa trên cá nhân hoặc nhóm). Giao diện quản trị thường bao gồm các cài đặt và tính năng để tùy chỉnh hoàn toàn tài liệu đào tạo.
 • Giao diện người dùng. Giao diện người dùng là nơi người tham gia nhìn thấy và trải nghiệm những gì quản trị viên đã tạo. Người tham gia có thể truy cập và tham gia vào các tài liệu đào tạo đã tạo từ máy tính cá nhân hoặc trong trình duyệt web của họ.

Vai trò của LMS

Linh hoạt về địa điểm và thời gian học

Tất cả giáo trình và nội dung đào tạo đã được số hoá và đều có thể lưu trực tuyến ngay trên hệ thống online. Nhân viên có thêm cơ hội học bất cứ lúc nào và nơi đâu, chỉ cần có Internet, wifi thì cho dù bạn có đang đi làm hay ở nhà thì cũng có thể tham gia học đúng thời vụ.

Tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo

Lợi ích khi sử dụng LMS meaning

Lợi ích khi sử dụng LMS

Doanh nghiệp sẽ không phải mất quá nhiều tiền trong khâu chuẩn bị lớp học, chi phí và thời gian. Đào tạo trực tuyến sẽ giúp nhân viên quản lý thời gian và thích hợp với người bận rộn. Tất cả hoạt động học tập có khả năng mở rộng và giúp nhân viên có thể tự học mà không phải học lại từ đầu. Việc thay đổi nội dung cũng rất nhanh, giúp nhân viên có thể học thành tài liệu mới nhất.

Theo dõi mọi hoạt động học tập một cách dễ dàng

Hệ thống quản lý học tập LMS sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một bảng thông tin và theo dõi tự động về tình trạng học tập của nhân viên. Nó ghi nhận hoạt động của người sử dụng, theo dõi và gửi dữ liệu trực tiếp đến quản lý. Do đó, chủ doanh nghiệp sẽ theo dõi được tốc độ phát triển kỹ năng cũng như kết quả học tập của nhân viên mặc dù không trực tiếp giám sát.

Tăng sự trao đổi, kết nối giữa các học viên

Đào tạo trên hệ thống LMS cho phép chúng ta giao tiếp với nhau như giữa học sinh và giáo viên. Nhân viên có thể tham gia các khoá học tương tác cao như ngoài đời thực với những tư liệu hỗ trợ như video, hình ảnh đồ hoạ, file âm thanh.

Các tính năng của LMS

Các tính năng tiêu biểu của một hệ thống quản lý học tập là gì?
Các tính năng của hệ thống quản lý học tập Công dụng chính là tạo nội dung và theo dõi tiến trình của người học. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Có nhiều tính năng nâng cao giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn:

Các tính năng của hệ thống LMS

Các tính năng của hệ thống LMS

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Có nhiều tính năng nâng cao giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn:

 • Trình chỉnh sửa tích hợp. Nó cho phép bạn tạo các Khóa học và Bài kiểm tra bằng văn bản, hình ảnh, âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể đính kèm bản trình bày Prezi hoặc PDF.
 • Theo dõi tiến độ. Bạn muốn biết câu hỏi nào khó trả lời? Hoặc có bao nhiêu người đã hoàn thành một Khóa học thành công? Tính năng này giúp bạn đánh giá hiệu suất của người học. Trong nháy mắt, bạn có thể thấy kết quả tổng thể và cá nhân
 • Thân thiện với các thiết bị di động. Người tham gia có thể truy cập LMS trên bất kỳ thiết bị nào. Yêu cầu duy nhất: kết nối internet đang hoạt động.
 • Tích hợp. Với API, bạn có thể kết nối với phần mềm yêu thích của mình (ví dụ: CRM), tự động hóa quy trình công việc và đồng bộ hóa dữ liệu của bạn. Quản lý người tham gia ở một nơi thay vì nhiều nơi.
 • Quản lý hành chính. Đào tạo và giáo dục không phải là công việc của một người. Một LMS cung cấp quản lý nhiều quản trị viên. Nhiều quản trị viên cho phép bạn phân chia nhiệm vụ và hạn chế cấp độ truy cập.
Bất kỳ doanh nghiệp, đơn vị nào khi cần phát triển hoạt động đào tạo đều cần cân nhắc đến các phần mềm LMS.

Bất kỳ doanh nghiệp, đơn vị nào khi cần phát triển hoạt động đào tạo đều cần cân nhắc đến các phần mềm LMS.

 • Thương hiệu và phong cách tùy chỉnh: Với LMS, bạn có thể làm cho tài liệu đào tạo phản ánh thương hiệu của mình. Thông thường, LMS bao gồm tùy chọn nhãn trắng cho phép bạn trình bày LMS hoàn toàn là của riêng bạn.
 • Chứng nhận: Một số phần mềm LMS có tùy chọn cấp chứng chỉ cho người tham gia sau khi họ hoàn thành Khóa học hoặc Bài kiểm tra. Các chứng chỉ này thường có thể được tùy chỉnh theo phong cách công ty của bạn.
 • Thông báo: Không ai muốn bỏ lỡ một Khóa học hoặc Kỳ thi quan trọng. Tính năng này sẽ giúp người học luôn cập nhật mọi thứ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết trên đã giúp cho bạn đọc hiểu thêm về Hệ thống quản lý và đào tạo LMS. Nhờ những tính năng của hệ thống này nên quá trình giảng dạy và học tập sẽ được đảm bảo một cách toàn diện nhất.

AIVA – Trợ lý ảo toàn năng

AIVA là một giải pháp trí tuệ nhân tạo toàn diện gồm hơn 300 trợ lý ảo đa năng và thông minh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách cung cấp câu trả lời ngay lập tức, thay vì phải tìm kiếm trên Internet hoặc tra cứu tài liệu. Một số tính năng nổi bật của AIVA:

 • Trợ lý viết bài, chuyên gia SEO
 • Trợ lý tạo và viết kịch bản video
 • Trợ lý xử lý và phân tích dữ liệu
 • Trợ lý viết quảng cáo, quản lý mạng xã hội
 • Trợ lý và chuyên gia tư vấn kinh doanh, sale

Vào nhóm trải nghiệm AIVA tại đây

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG AIVA

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “LMS”

Tên nền tảng LMS la gì Phần mềm LMS
LMS Lms viết tắt của từ gì
Lms là gì trên Facebook Hệ thống học tập trực tuyến LMS
Cách sử dụng phần mềm LMS Moodle là gì?

Bài viết liên quan

Voice Brandname là gì? Thông tin tổng quan về Voice Brandname