Bạn muốn tìm việc làm trên các website tìm việc online nhưng bạn không biết tìm mẫu cv xin việc online ở đâu? Hoặc bạn chưa biết cách lưu mẫu cv xin việc online để đi xin việc trực tiếp? Đó là những câu hỏi khá phổ biến đối với những ai đang có nhu cầu tìm việc.
Vậy hãy cùng TENTEN tìm hiểu những lưu ý khi làm mẫu cv xin việc online và 5 mẫu cv xin việc online tạo ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng nhé!

 Mẫu CV xin việc online

Giới thiệu 5 Mẫu CV xin việc online thu hút nhà tuyển dụng, ai cũng muốn tuyển bạn

Tại sao cần có CV xin việc?

Chúng ta muốn đi xin việc vào một công ty nào đó thì một bản cv xin việc rất quan trọng vì trong đó có chứa những nội dung cần thiết và đầy đủ nhất để nhà tuyển dụng dễ dàng biết được bạn có những kỹ năng gì. Nếu một bản cv với thiết kế độc đáo đẹp mắt và phù hợp thì sẽ thu hút được nhà tuyển dụng. Vì vậy nhu cầu tạo mẫu cv xin việc online là rất cần thiết trong thời kỳ này.

Những điều cần biết khi làm mẫu cv xin việc online

Không phải một mẫu cv online có sẵn trên mạng tải về là không có lỗi. Có rất nhiều chú ý nhỏ cần được lưu ý để cv xin việc của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút đối với nhà tuyển dụng. Hiện nay có một số website tạo cv xin việc online nổi tiếng như TopCV, Timviec365,….  

Tặng 2 năm miễn phí combo: .id.vn + ssd hosting startup 1 + email server pro 1

ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ  là một xu hướng được nhiều bạn trẻ mạo hiểm hiện nay do gây được ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng. Theo đó, các ứng viên sẽ lập hồ sơ xin việc (CV) trực tuyến , lưu trữ lại toàn bộ sản phẩm/dự án cá nhân trên một trang web  và gửi đường link trang web cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trải nghiệm xu hướng này với bộ sản phẩm được TENTEN “đo ni đóng giày”, chỉ cần chọn mẫu và thay đổi thông tin là bạn đã có một “ấn phẩm” của riêng mình!

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

Đáp ứng yêu cầu của một form cv mẫu

Đây là một yêu cầu căn bản khi bạn muốn tạo mẫu cv xin việc.Nó bao gồm việc bạn trình bày cv của mình như thế nào, lỗi chính tả và ngôn ngữ dễ hiểu hay không. Vì những điều đó thể hiện tính chuyên nghiệp cho cv của bạn. 
Nhà tuyển dụng rất thích đọc những cv rõ ràng không sai sót về mặt hình thức. Điều đó cũng là điểm cộng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi tạo một mẫu cv xin việc online.
Ngoài ra việc lựa chọn font chữ, đối xứng các ô các cột cũng rất quan trọng. Không nên chọn chữ quá khó đọc hoặc chữ to chữ nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cv.
 Vì thế, bạn nên để ý font chữ rõ ràng, trình bày phù hợp đối xứng và trước khi gửi đi nên đọc kỹ lại một lượt để đảm bảo cv của bạn đang ở một trạng thái tốt nhất.

Nội dung phù hợp, rõ ràng

Với rất nhiều người lao động đã từng có kinh nghiệm làm việc rất nhiều hoặc mục tiêu ngắn hạn và dài hạn nhiều nhưng bạn cần chắt lọc những ý chính khi tạo mẫu cv xin việc online. Vì nhà tuyển dụng không thể đọc một bài văn mẫu dài mà không biết mục tiêu trong tương lai của bạn là gì. 
Vì vậy bạn nên chọn lọc những kinh nghiệm của bản thân để phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ bạn muốn gì ở vị trí đó.

Lựa chọn một cv phù hợp

Tùy vào từng công việc, tính chất công việc khác nhau nên bạn cần tạo mẫu cv xin việc online cho phù hợp với ngành nghề của bạn. Không phải cứ 1 cv xin việc quá dài hoặc quá nhiều thiết kế sẽ để lại ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. 
Vì thế, bạn nên tìm hiểu trước ngành nghề mà bạn muốn là gì để tạo được mẫu cv xin việc online phù hợp và thu hút.

Bí quyết tạo mẫu cv xin việc online tạo ấn tượng mạnh

mẫu cv xin việc online

Bí quyết tạo mẫu cv xin việc online tạo ấn tượng mạnh

Hình thức phù hợp

Nhà tuyển dụng biết rõ năng lực của bạn qua cv online vì vậy để tạo được điểm cộng đầu tiên cho điều này bạn cần tạo mẫu cv online một cách khoa học và có điểm nhấn đúng chỗ.
Có rất nhiều mục trong một cv online và chúng thường được trình bày trong một trang. Vì vậy bạn nên cân nhắc viết các ô sao cho phù hợp để đưa ra những điểm mạnh có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.
 Bạn đọc có thể tham khảo 5 cách viết cv ấn tượng cho sinh viên mới ra trường tại đây!

Sử dụng từ ngữ đúng ngữ cảnh, phù hợp

Không phải nhà tuyển dụng nào cũng giống nhau vì thế bạn nên xem xét kỹ công ty muốn ứng tuyển là gì. Hơn nữa, văn phong công ty đó như thế nào để giúp bạn tạo cv xin việc phù hợp với môi trường đó. 
Ngoài ra hiện nay có một số công việc yêu cầu viết cv bằng tiếng Anh. Vì thế bạn nên sử dụng từ ngữ Tiếng Anh đơn giản dễ hiểu không mắc lỗi để tạo tính chuyên nghiệp cho cv của bạn.

Thông tin chính xác

Cho dù chỉ là một bản cv xin việc nhưng đôi khi thông tin không chính xác sẽ làm cho nhà tuyển dụng mất lòng tin của bạn. 
Ví dụ như bạn có thể viết quá về kinh nghiệm bản thân hoặc mục tiêu nghề nghiệp xa vời. Điều đó sẽ dẫn đến việc bạn phỏng vấn bị mất tự tin và lúng túng.
Ngoài ra, trong quá trình tạo cv xin việc online bạn có thể nhấn mạnh những con số cụ thể để nhà tuyển dụng dễ dàng hiểu hơn về trình độ của bạn. 

Độ dài tương đối không nên viết quá nhiều

Thông thường cv xin việc sẽ ở mặt đầu tiên cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết. Nếu bạn viết quá nhiều hoặc quá chú trọng cho một phần sẽ làm mất cân bằng giữa các đoạn. Vì vậy tránh liệt kê những điều đã có vào các mục khác nhau.
Một chú ý nữa là bạn cũng không nên trình bày quá ngắn gọn hoặc bố cục quá sơ sài. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến bạn vì không một nhà tuyển dụng nào muốn đọc cv xin việc thiếu chuyên nghiệp như vậy.

5 mẫu cv xin việc online tạo ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng

mẫu cv xin việc online

5 mẫu cv xin việc online tạo ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng


Dưới đây là 5 mẫu cv xin việc online giúp cho bạn dễ dàng tải về và có thể thiết kế theo sở thích của bạn một cách đơn giản, nhanh chóng.

Link download mẫu cv số 1

Đây là mẫu cv chung cho tất cả các ngành nghề được thiết kế với màu sắc hài hòa. Các ô mục cân xứng, font chữ dễ nhìn sẽ giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Bạn đọc có thể tải về bằng link dưới đây:
https://tenten.vn/vi/hosting/cv6

Link download mẫu cv số 2

Đây là mẫu cv thiết kế rất sang trọng với hai màu sắc xám và xanh kết hợp cùng với các đề mục được thiết kế trình tự giúp cho nhà tuyển dụng dễ đọc được những điểm cần tuyển từ người lao động. Với cv xin việc online này phù hợp với các nhóm ngành kỹ thuật. Bạn có thể tải về bằng link dưới đây:
https://tenten.vn/vi/hosting/cv5

Link download mẫu cv số 3

Đây là mẫu ứng tuyển vị trí kế toán tổng hợp. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ càng về từng nhóm ngành sẽ thiết kế riêng biệt giúp cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu mình mong muốn. Bạn đọc có thể xem trước và tải về tại đây:
https://tenten.vn/vi/hosting/cv3

Link download mẫu cv số 4

Đây là mẫu cv ứng tuyển nhân viên marketing. Thông thường trong CV xin việc chúng ta nên lựa chọn những màu sắc hài hòa phù hợp với ngành nghề, tránh cho quá nhiều màu vào một bản cv của mình sẽ làm nhà tuyển dụng rối mắt. Bạn đọc có thể download mẫu cv này dưới đây:
https://tenten.vn/vi/hosting/cv2

Link download mẫu cv số 5

Đây là mẫu cv ứng tuyển nghề lập trình viên. Đây là mẫu cv tuy đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, bố cục rõ ràng và màu sắc hài hòa. Bạn có thể xem mẫu dưới đây:
https://tenten.vn/vi/hosting/cv1
Bài viết trên giới thiệu cho bạn đọc tầm quan trọng của cv xin việc và 5 mẫu cv xin việc online tạo ấn tượng mạnh tới nhà tuyển dụng. Chúng tôi hy vọng cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết giúp bạn có thể tự tin tạo riêng cho mình bản cv online ấn tượng nhé. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.