Cách viết CV quan trọng với mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Đặc biệt, với những bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, viết một chiếc CV ấn tượng với nhà tuyển dụng là rất quan trọng. Viết CV cho sinh viên mới ra trường cũng là nỗi lo lắng của nhiều bạn sinh viên, không biết bắt đầu từ đâu, không biết nên chọn mẫu CV nào, mẫu CV như thế nào là phù hợp với CV cho sinh viên mới ra trường. 
Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo một số mẫu CV cho sinh viên mới ra trường nhé!

1. CV LÀ GÌ?

cv cho sinh vien moi ra truong
CV là một bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,… của bạn. Thông thường bạn sẽ cần gửi CV cùng với đơn xin việc đến các nhà tuyển dụng, các phòng/ban nhân sự tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty hay đơn vị mà bạn muốn ứng tuyển. 
 

Tặng 2 năm miễn phí combo: .id.vn + ssd hosting startup 1 + email server pro 1

ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ  là một xu hướng được nhiều bạn trẻ mạo hiểm hiện nay do gây được ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng. Theo đó, các ứng viên sẽ lập hồ sơ xin việc (CV) trực tuyến , lưu trữ lại toàn bộ sản phẩm/dự án cá nhân trên một trang web  và gửi đường link trang web cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trải nghiệm xu hướng này với bộ sản phẩm được TENTEN “đo ni đóng giày”, chỉ cần chọn mẫu và thay đổi thông tin là bạn đã có một “ấn phẩm” của riêng mình!

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

Một bản CV thông thường sẽ bao gồm một số thông tin như sau:

  • Thông tin cá nhân: họ và tên, email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ…
  • Kinh nghiệm làm việc của bạn ở vị trí tương đương hoặc ở những vị trí có liên quan.
  • Trình độ học vấn của bạn.
  • Các thành tích đạt được trong quá trình làm việc, học tập của bạn.
  • Các kỹ năng, đặc biệt là những kỹ năng liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc để xem liệu nhà tuyển dụng có yêu cầu thêm thông tin hay bằng cấp, chứng chỉ đặc biệt nào không. Đối với CV cho sinh viên mới ra trường, bạn cần đáp ứng đủ các thông tin, tiêu chí để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát, thuận tiện trong việc liên lạc với bạn. 

2. TẦM QUAN TRỌNG CỦA CV

cv cho sinh vien moi ra truong
Hồ sơ xin việc là một công cụ giúp bạn thể hiện bản thân, khẳng định năng lực ngay từ những bước đầu tiên tới nhà tuyển dụng. Thông qua CV cho sinh viên mới ra trường, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra được những đánh giá ban đầu về năng lực, giá trị và sự phù hợp của bạn với công việc. 
CV cho sinh viên mới ra trường được coi là công cụ tiếp thị của bạn đối với những nhà tuyển dụng nhân sự. Do đó, thông qua CV, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có những thứ họ cần. Một CV cho sinh viên mới ra trường độc đáo, ấn tượng và chỉn chu sẽ thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng. 
Thông quan CV cho sinh viên mới ra trường, nhà tuyển dụng có thể đánh giá phần nào rằng liệu bạn có phù hợp với công việc hay không. 
Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán, bạn nên trình bày CV cho sinh viên với ra trường một cách tỉ mỉ, chi tiết và khoa học nhất. Sự chăm chút và cẩn thận của bạn có thể giúp nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc và niềm đam mê của bạn với công việc đó.
Nếu bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí sáng tạo nội dung, nhân viên truyền thông hay các mảng thiết kế, bạn nên lựa chọn các CV cho sinh viên mới ra trường có tính sáng tạo cao, trình bày nội dung một cách hài hòa, mạch lạc. 

3. NHỮNG LƯU Ý KHI VIẾT CV CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Thông thường, các nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian trong việc đọc CV. Do đó, thông tin trong CV cần súc tích, được chọn lọc kĩ càng. Nếu viết quá dài dòng, lan man, nhà tuyển dụng sẽ không chú ý được đến những điểm nổi bật của bạn. 
Khi viết CV cho sinh viên mới ra trường, bạn cũng nên chú ý tới những lỗi nhỏ nhưng rất gây phản cảm như lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi font. Để giảm thiểu rủi ro mắc lỗi chính tả, bạn hãy kiểm tra 2-3 lần sau khi hoàn thành. Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng những công cụ kiểm tra chính tả miễn phí, ví dụ như google docs…
Khi lựa chọn font chữ, hãy chọn những font đã việt hóa và những font chữ có đường nét phù hợp và thể hiện được mục đích của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn một cỡ chữ phù hợp khoảng từ 12-14, không nên nhỏ quá hay to quá sẽ khiến nhà tuyển dụng khó đọc hoặc khiến CV trở nên mất cân đối. 
Đặc biệt, khi viết CV cho sinh viên mới ra trường, bạn cần làm nổi bật những kĩ năng, kiến thức bạn được rèn luyện, tích lũy được trong trường học, các hoạt động xã hội, các câu lạc bộ…
Đối với CV cho sinh viên mới ra trường, hình thức CV cũng rất quan trọng và có thể thể hiện được phần nào tính cách, thái độ của bạn. 
Trình độ học vấn trong CV cho sinh viên mới ra trường thể hiện cấp bậc, học vị của bạn. Đó là bằng cấp, trường lớp của bạn, bao gồm cả các yếu tố về chuyên ngành, năm tốt nghiệp, thậm chí là loại bằng tốt nghiệp. 
Một số đơn vị sẽ yêu cầu cả bảng điểm của bạn, hãy chú ý xem điều đó có trong yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không để cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất nhé! 
Bạn nên trung thực trong việc viết học vấn của mình và hãy viết theo dòng thời gian, từ cấp bậc cao nhất đến thấp dần rồi thấp nhất. Bạn có thể đặt mục trình độ học vấn ở đầu hoặc cuối tùy vào mức độ kinh nghiệm của bạn. 
Cách làm CV cho sinh viên mới ra trường trong mục kỹ năng cũng là một phần rất quan trọng, vì phần này được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi quyết định tuyển dụng một ứng viên cho đơn vị của mình. 
Trong đó, có thể kể tới một số kĩ năng mà nhà tuyển dụng đặc biệt chú trọng và đánh giá cao như kĩ năng chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ, tin học văn phòng, kĩ năng làm báo cáo, quản lí dự án, kĩ năng thiết kế, kĩ năng nghiên cứu, phân tích dữ liệu, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng đàm phán, tư duy phản biện, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng làm việc nhóm, lãnh đạo, quản lí đội nhóm, sắp xếp và lập kế hoạch, quản lí thời gian, khả năng thích nghi, khả năng chịu áp lực, kĩ năng tư duy sáng tạo, trí tuệ cảm xúc…

4. MỘT SỐ CV MẪU ĐẸP: MẪU CV CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG 

Mẫu 1

cv cho sinh vien moi ra truong 1

Mẫu 2

cv cho sinh vien moi ra truong

Mẫu 3

cv cho sinh vien moi ra truong 2

Mẫu 4

cv cho sinh vien moi ra truong 2

Mẫu 5

cv cho sinh vien moi ra truong 1

Mẫu 7

mau cv cho sinh vien moi ra truong

Mẫu 8

cv cho sinh vien moi ra truong 3

Mẫu 9

cv cho sinh vien moi ra truong 4

KẾT LUẬN

Tóm lại, việc lựa chọn một CV cho sinh viên mới ra trường rất cần thiết, góp phần quyết định đến việc liệu bạn có được làm việc ở vị trí bạn mong muốn hay không. Vì thế, hãy chỉn chu ngay từ những khâu đầu tiên trong việc xin việc, đó là chuẩn bị một CV chuyên nghiệp, ấn tượng, đặc biệt là CV cho sinh viên mới ra trường. 
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu CV khác tại đây. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách chọn ảnh CV tại trang web tenten. 
 

Tặng 2 năm miễn phí combo: .id.vn + ssd hosting startup 1 + email server pro 1

ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ  là một xu hướng được nhiều bạn trẻ mạo hiểm hiện nay do gây được ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng. Theo đó, các ứng viên sẽ lập hồ sơ xin việc (CV) trực tuyến , lưu trữ lại toàn bộ sản phẩm/dự án cá nhân trên một trang web  và gửi đường link trang web cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trải nghiệm xu hướng này với bộ sản phẩm được TENTEN “đo ni đóng giày”, chỉ cần chọn mẫu và thay đổi thông tin là bạn đã có một “ấn phẩm” của riêng mình!

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

Thẻ: