Tên miền báo chí là một loại tên miền khá đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, tin tức. Vậy tên miền này có ý nghĩa như thế nào? Ai có thể đăng ký và sử dụng? Để tìm hiểu chi tiết về tên miền báo chí, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới với Tenten.vn nhé.

Tên miền báo chí là gì?

Tên miền báo chí là một loại tên miền chuyên nghiệp được sử dụng để phục vụ cho các trang web của các tổ chức báo chí, trang tin tức và các nội dung liên quan đến truyền thông. 

Tên miền báo chí là gì?

Tên miền báo chí là gì?

Nhờ vào domain báo chí, các tổ chức báo chí có thể tạo ra các trang web chuyên biệt và thu hút được khách hàng đối tượng của mình, đồng thời cũng giúp tăng tính tin cậy và uy tín của trang web báo chí. 

Domain báo chí cũng giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm các trang web báo chí và có thể dễ dàng nhận ra các nội dung liên quan đến truyền thông.

Tên miền báo chí là dành cho ai?

Tên miền báo chí là đặc biệt được sử dụng để phục vụ cho các tổ chức báo chí, trang tin tức và các nội dung liên quan đến truyền thông. Vì vậy, tên miền báo chí chỉ được dành riêng cho các tổ chức hoặc cá nhân hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và báo chí như là:

Tên miền báo chí là dành cho ai?

Tên miền báo chí là dành cho ai?

 • Kênh 14
 • Vn Express
 • Báo Thanh niên
 • Báo Người lao động
 • Báo Công An

Vai trò mà tên miền báo chí mang lại là gì?

Tên miền báo chí có vai trò quan trọng trong việc phát triển các trang web chuyên biệt cho các tổ chức báo chí, trang tin tức và các nội dung liên quan đến truyền thông. Dưới đây là những triển khai cụ thể về vai trò của tên miền báo chí:

Vai trò mà tên miền báo chí mang lại là gì?

Vai trò mà tên miền báo chí mang lại là gì?

Tạo ra các trang web chuyên biệt

Tên miền báo chí sẽ cho phép các tổ chức báo chí và trang tin tức tạo ra các trang web độc đáo và chuyên biệt dành riêng cho việc cung cấp thông tin và tin tức.

Với tên miền báo chí, các tổ chức này có thể xây dựng một trang web chuyên nghiệp, tập trung vào nội dung tin tức, kiến thức và truyền thông, thu hút khách hàng đối tượng và tăng sự tương tác với độc giả.

Tăng tính tin cậy và chuyên nghiệp

Tên miền báo chí góp phần tăng tính tin cậy và uy tín của trang web báo chí. Khi độc giả truy cập vào một trang web báo chí với tên miền chính xác và liên quan đến lĩnh vực này. 

Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường truyền thông, nơi sự tin tưởng của độc giả là yếu tố then chốt nhất.

Dễ dàng tìm kiếm và nhận diện

Tên miền báo chí giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và nhận diện các trang web báo chí. Khi người dùng muốn tìm thông tin báo chí về một chủ đề cụ thể, họ có thể tìm kiếm trực tiếp theo tên miền báo chí. 

Nhờ đó giúp cho người dùng tìm kiếm thuận tiện và nhanh chóng hơn, khả năng tiếp cận của trang web báo chí với công chúng cũng cao hơn.

Hướng dẫn đăng ký tên miền báo chí và nơi mua rẻ nhất 

Tên miền báo chí là gì?

Hướng dẫn đăng ký tên miền báo chí và nơi mua rẻ nhất

Những nhà báo, đơn vị tin tức trẻ đang muốn đăng ký tên miền báo chí nhưng chưa biết chọn đơn vị nào uy tín thì hãy chọn Tenten. Chúng tôi là đơn vị cung cấp domain uy tín với quy trình chặt chẽ, nhanh chóng nhất hiện nay.

Tenten.vn – Địa chỉ cung cấp tên miền báo chí giá rẻ, chất lượng

Tenten.vn là một địa chỉ cung cấp tên miền báo chí giá rẻ và chất lượng. Tenten.vn cung cấp các dịch vụ liên quan đến tên miền, domain, hosting, cloud server với giá cả cạnh tranh và chất lượng đảm bảo. Khách hàng có thể tham khảo các gói dịch vụ tên miền báo chí của Tenten.vn và tìm được gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Tenten.vn cũng cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến tên miền và hosting giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực này.

Quy trình đăng ký tên miền báo chí 

Quy trình đăng ký tên miền báo chí tại Tenten.vn nhanh chóng và đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web Tenten.vn

tên miền báo chí là gì

 • Bước 2: Tìm kiếm tên miền báo chí phù hợp với nhu cầu của bạn và kiểm tra tính khả dụng của tên miền đó.
 • tên miền báo chí là gì
 • Bước 3: Điền thông tin tổ chức và thanh toán phí
 • Bước 4: Chờ nhận được email xác nhận đăng ký tên miền thành công.

Lưu ý để đăng ký domain báo chí chuẩn xác

Căn cứ vào Luật Báo chí 2016 và Thông tư 48/2016/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, tên miền TinoHost lưu ý những điều sau đối với việc đăng ký tên miền trong lĩnh vực báo chí và tin tức:

 • Chủ thể tên miền là cá nhân sẽ không đủ điều kiện xin cấp phép xuất bản ấn phẩm tạp chí hoặc báo chí theo quy định hiện hành của Luật báo chí. Do đó, VNNIC không xét duyệt cấp phát tên miền cho khách hàng cá nhân.
 • Trong trường hợp muốn đăng ký tên miền, khách hàng cần đăng ký chủ thể tên miền dưới tên tổ chức để tuân thủ quy định hiện hành.

Để đăng ký tên miền chứa các từ khóa như “tintuc,” “tapchi,” “tinmoi,” v.v., khách hàng cần hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu sau để gửi cho Tenten để chúng tôi gửi tới VNNIC để xét duyệt tên miền liên quan:

 • Bản khai đăng ký tên miền dành cho tổ chức.
 • Bản cam kết giải trình đăng ký tên miền chứa từ khóa nhạy cảm (VNNIC).
 • Đối với tên miền dạng báo chí: Yêu cầu giải trình bằng cách cung cấp tài liệu chứng minh là cơ quan báo chí hoặc quyết định phê duyệt đề án thành lập báo.
 • Đối với tên miền dạng trang tin tổng hợp hoặc mạng xã hội: Bản cam kết và giải trình khi đăng ký tên miền báo chí hoặc tên miền có thể gây nhầm lẫn với trang thông tin điện tử hoặc mạng xã hội.

tên miền báo chí

Kết luận

Trên đây là bản hướng dẫn các bạn đăng ký tên miền báo chí sao cho chuẩn xác và hiệu quả nhất. Nếu cần hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ ngay đến bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ đăng ký tên miền báo chí nhé.

Bạn đang muốn xây dựng một trang web của riêng mình

Đăng ký ngay tên miền thương hiệu tại TENTEN.VN chỉ với 2 cú click chuột:

Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

BẤM NHẬN ƯU ĐÃI TÊN MIỀN

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “tên miền báo chí”

đăng ký tên miền tên miền ngành báo chí quy định đăng ký tên miền tên miền lĩnh vực báo chí

Bài liên quan

3 Chiêu thức giả mạo tên miền tinh vi và cách phòng tránh

Giá trị của thị trường tên miền trong thời chuyển đổi số

Tổng quan về VNNIC cho người muốn đăng ký tên miền

Thay đổi tên miền là gì? Top trang web đổi tên miền thành công

Tên Miền Game: Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Công Nghệ Và Giải Trí