Bạn đã bao giờ nghe đến “dấu xanh” (Blue checkmark) cho tài khoản mạng xã hội như Facebook hay Instagram chưa?
Đây không phải là một loại sản phẩm hay dịch vụ, mà chỉ là một dấu check nhỏ nhắn màu xanh dành riêng cho những người nổi tiếng hay các thương hiệu lớn. Nó tạo sự tin cậy tuyệt đối cho người dùng khi tìm kiếm thông tin hay tương tác, và kèm theo năng đặc biệt là thứ tự ưu tiên trên công cụ tìm kiếm.
Nếu “dấu xanh” mang lại những lợi ích rất lớn cho người dùng mạng xã hội thì khóa xanh hay thanh địa chỉ màu xanh (SSL) cũng mang lại những lợi ích không kém đối với website của bạn khi sở hữu nó.
Như tin đã đăng, kể từ khi Google Chrome quyết định đưa SSL trở thành yêu cầu bắt buộc đối với toàn bộ website có thu thập thông tin người dùng, những website chưa chạy được web dưới dạng https sẽ bị dán nhãn “NOT SECURE”. Chính điều này vô tình khiến người truy cập website nghi ngờ:
⚠️ Website bị nhiễm mã độc
 ⚠️ Website giả mạo để đánh cắp thông tin người dùng
Dẫn đến Khách hàng thoát khỏi website, khiến hoạt động kinh doanh của bạn tụt dốc nghiêm trọng!

  • Mã hóa thông tin


Có thể nói đây là lợi ích chính mà SSL mang lại cho doanh nghiệp, thông tin sau khi được mã hóa chỉ được đọc và hiểu bởi người được chỉ định. Sẽ không có cơ hội cho một người thứ 3 dễ dàng lấy được thông tin của bạn.

  • Ưu tiên thứ hạng trên công cụ tìm kiếm


Google khuyến cáo rằng việc sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL sẽ giúp website được đánh giá cao hơn về an ninh mạng khi kết nối tới các sản phẩm của Google đặc biệt là công cụ Google Search. Điều này đồng nghĩa sử dụng giao thức bảo mật SSL cho website sẽ được Google xem là một phần thước đo quan trọng đánh giá thứ hạng website

  • Cung cấp sự xác thực (Chứng thực máy chủ)


Chứng chỉ SSL gần như là an toàn tuyệt đối với những kẻ lừa đảo trực tuyến để giả vờ là một máy chủ khác trên website của bạn.

  • Chống lừa đảo và tăng sự tin tưởng với khách hàng


Nếu khách hàng của bạn nhận được những email lừa đảo mang danh nghĩa của bạn. Họ sẽ dễ dàng nhận biết liệu trang web này có an toàn hay không bằng cách xem thông tin. Điều này đảm bảo an toàn cho khách hàng của bạn cũng như giúp gia tăng uy tín của công ty.

  • Nâng cao Thương hiệu và Uy tín doanh nghiệp


Khách hàng không ngần ngại tin tưởng tuyệt đối vào uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp mà doanh nghiệp bạn mang lại.

  • Cần thiết cho các hoạt động thanh toán


Nếu như website của bạn là một trang thương mại điện tử, hay hỗ trợ thanh toán qua mạng thì SSL là giải pháp hàng đầu để bạn lựa chọn đấy.

  • Khách hàng cũng được hưởng lợi ích từ việc bạn sử dụng SSL cho website/email


Khi khách truy cập vào website của bạn họ được bảo vệ thông tin an toàn đó là một lợi thế trước các đối thủ đang cạnh tranh kinh doanh với bạn.
Nếu dấu xanh của Facebook hay Instagram không dễ để được cấp thì với SSL của Tenten điều đó trở nên rất đơn giản!
Hàng triệu website trên thế giới đã sử dụng chứng chỉ SSL cho website của mình, khi nào đến bạn?
LIÊN HỆ Tenten.vn
Tầng 12, Tòa nhà Ocean Park, Số 01 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

  • Hỗ trợ kỹ thuật (24/7): (024) 73 020 555
  • Kinh doanh Hà Nội: (024) 71 089 999
  • Kinh doanh TP. HCM: (028) 73 086 086
Thẻ: