EV Code Signing là một loại chứng thực mã số được sử dụng để xác nhận tính đích thực của phần mềm và đảm bảo rằng nó không bị sửa đổi hoặc tấn công bởi phần mềm độc hại. 

EV Code Signing được sử dụng đặc biệt để ký số cho các ứng dụng và phần mềm quan trọng, như các ứng dụng ngân hàng trực tuyến, phần mềm y tế và các ứng dụng kinh doanh quan trọng khác. Để hiểu hơn về ev code signing, mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tenten.vn nhé.

Dịch Vụ Chữ Ký Số Code Signing Certificates

Thông tin hiển thị trên chứng chỉ
Loại bỏ các thông báo (pop-up) “không rõ nguồn gốc”
Hỗ trợ nhiều nền tảng sử dụng cùng một chứng chỉ
Hỗ trợ kỹ thuật đa ngôn ngữ
Hỗ trợ tích hợp vào thiết bị lưu trữ chứng thư số

MUA DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ RẺ NHẤT TẠI TENTEN

EV Code Signing là gì?

EV Code Signing là quá trình sử dụng chứng chỉ X.509 kỹ thuật số để đảm bảo tính toàn vẹn và đáng tin cậy của mã nguồn, phần mềm hoặc ứng dụng. EV Code Signing được sử dụng để xác minh danh tính của nhà phát hành và đảm bảo rằng mã nguồn không bị thay đổi hoặc bị tấn công. EV Code Signing sử dụng chứng chỉ có mức độ xác minh mở rộng (Extended Validation – EV), đảm bảo tính toàn vẹn và đáng tin cậy cao hơn so với các chứng chỉ thông thường.

EV Code Signing là gì?

EV Code Signing là gì?

EV Code Signing giúp người dùng có thể tin tưởng vào nguồn gốc và tính toàn vẹn của phần mềm hoặc ứng dụng mà họ đang tải xuống hoặc cài đặt. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn các phần mềm độc hại hoặc mã độc từ việc lây lan và gây hại cho hệ thống hoặc dữ liệu của người dùng.

EV Code Signing thường được sử dụng trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, ứng dụng di động, phần mềm bảo mật và các lĩnh vực yêu cầu tính toàn vẹn và đáng tin cậy cao của mã nguồn.

EV (Extended Validation) Code Signing khác Code Signing thường gặp như thế nào?

EV Code Signing sở hữu tính năng khác biệt ở 2 yếu tố vô cùng đẳng cấp đó là Quy trình xác thực chuyên sâu và xác thực hai yếu tố dựa trên phần cứng (Intensive Validation Process và Hardware-Based Two-Factor Authentication ) .

Quy trình xác thực chuyên sâu

Để có được loại chứng chỉ này, (họ) phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt được thiết lập bởi diễn đàn CA / Browser và Microsoft. Comodo cũng sẽ thực hiện quy trình xác nhận tuân thủ các quy tắc và quy định này. Kết quả là, chỉ có các tổ chức đáng tin cậy mới có thể nhận được chứng nhận và sử dụng nó để ký vào phần mềm.

Quy trình xác thực chuyên sâu

Quy trình xác thực chuyên sâu

Xác thực hai yếu tố dựa trên phần cứng

Khóa riêng là thành phần rất quan trọng để tạo nên chứng chỉ ký số. Thông thường, người dùng lưu trữ Khóa riêng của họ trên hệ thống của họ, nhưng điều này đôi khi có thể trở thành một mối nguy hại. 

Nếu nó không được bảo vệ đầy đủ, bất kỳ ai cũng có thể ký vào phần mềm bất kỳ và biến phần mềm này có nguồn gốc từ bạn. Chúng tôi không cần phải nói cho bạn biết điều này có thể nguy hiểm đến mức nào, phải không? 

EV (Extended Validation) Code Signing khác Code Signing "bình thường" thế nào?

EV (Extended Validation) Code Signing khác Code Signing “bình thường” thế nào?

Để loại bỏ sự thiếu sót này của các chứng chỉ thông thường mà đơn vị cung cấp đã giới thiệu xác thực hai yếu tố dựa trên phần cứng. Trong phương thức này, Khóa riêng được lưu trữ trong phần cứng và bạn phải cắm phần cứng vào máy tính khi cần ký số vào phần mềm. Do đó, chỉ có người dùng được xác thực mới sử dụng được chứng chỉ EV Code Signing.

Điều tồi tệ đối với nhà phát triển là khi người dùng mở ứng dụng đó lên và bị chặn mởi Microsoft SmartScreen. Windows OS chiếm gần 83% thị phần thị trường cho máy tính cá nhân toàn cầu (theo số liệu từ statista), và bạn đã hình dung được tác hại to lớn nếu phần mềm của bạn bị chính Windows ngăn chặn!

Đó là bộ lọc xác định các trang web và nội dung tải xuống với khả năng nguy hiểm cao và cảnh báo người dùng (các) tệp không an toàn. SmartScreen dùng để  hiển thị cảnh báo này ngay cả khi tệp hợp pháp và an toàn. Nhưng câu hỏi đặt ra là ‘Làm thế nào để người dùng làm cho Microsoft tin tưởng được bạn?’

Nếu một ứng dụng được ký bằng cách sử dụng loại chứng chỉ EV này, Microsoft SmartScreen tất nhiên ngay lập tức tin tưởng ứng dụng. Và đây là kết quả của các tiêu chuẩn kiểm tra được thiết lập bởi Microsoft. Như vậy rõ ràng bạn sẽ hưởng lợi ngây tứ…[omitted]

Một số điều cần lưu ý về EV code signing

Nếu bạn cần sử dụng EV Code Signing (Extended Validation Code Signing) –  một quy trình xác thực và ký số mã nguồn của phần mềm thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

Một số điều cần lưu ý về EV code signing

Một số điều cần lưu ý về EV code signing

  • EV Code Signing yêu cầu nhà phát triển phải chứng minh danh tính và quyền hạn của họ thông qua quá trình xác thực nghiêm ngặt. Điều này đảm bảo người dùng rằng phần mềm được ký bởi một nhà phát triển đáng tin cậy.
  • Khi một ứng dụng hoặc phần mềm được ký bằng EV Code Signing, người dùng có thể xác minh rằng mã nguồn không bị thay đổi sau khi được ký. Điều này tạo ra một mức độ tin cậy cao hơn và giúp người dùng tự tin hơn khi tải xuống và cài đặt phần mềm.
  • EV Code Signing đòi hỏi các nhà phát triển phải tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Do đó, việc có một chứng chỉ EV Code Signing tạo ra một mức độ tin cậy cao hơn so với các loại chứng chỉ ký số khác.
  • Giúp ngăn chặn việc tải xuống và cài đặt phần mềm độc hại hoặc không mong muốn. Người dùng có thể biết được nguồn gốc và tính toàn vẹn của phần mềm trước khi cài đặt, giú

Kết luận

Trên đây là những điều quan trọng về EV Code Signing có thể bạn chưa biết. Mong là bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về EV Code Signing và sử dụng nó đúng mục đích nhé.

Dịch Vụ Chữ Ký Số Code Signing Certificates

Thông tin hiển thị trên chứng chỉ
Loại bỏ các thông báo (pop-up) “không rõ nguồn gốc”
Hỗ trợ nhiều nền tảng sử dụng cùng một chứng chỉ
Hỗ trợ kỹ thuật đa ngôn ngữ
Hỗ trợ tích hợp vào thiết bị lưu trữ chứng thư số

MUA DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ RẺ NHẤT TẠI TENTEN

Bài liên quan