Mất tên miền không chỉ là một sự bất tiện nhỏ – đó là một cú đánh lớn đối với thương hiệu, doanh nghiệp của bạn và các mối quan hệ với khách hàng của bạn.

Nếu bạn là người mới sử dụng miền, bạn có thể không nhận ra rằng chúng có thể hết hạn và đó là bởi vì miền không phải là loại mua “một lần và xong”. Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn sẽ cho thuê nó trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 1 đến 10 năm.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của tên miền, vòng đời của tên miền, điều gì sẽ xảy ra khi tên miền hết hạn và gia hạn tên miền.

1. Tầm quan trọng của tên miền

Tên miền quan trọng hơn những gì bạn có thể nhận ra lúc đầu. Họ là một phần quan trọng trong danh tính trực tuyến của bạn và đại diện cho doanh nghiệp của bạn.

Một tên miền tốt mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và tạo sự khác biệt với các trang web spam. Nó truyền cảm hứng cho sự tin tưởng của khách hàng, thúc đẩy SEO của bạn và mang lại cho bạn điểm trung tâm để phát triển và tiếp thị doanh nghiệp kỹ thuật số của mình.

2. Nguy cơ mất tên miền của bạn

Khi bạn mất tên miền, bạn sẽ mất đi một phần không thể thiếu trong thương hiệu của mình . Miền của bạn là điểm tiếp xúc quan trọng mà mọi người có với thương hiệu của bạn – về bản chất, đó là địa chỉ họ cần đến trước ngưỡng cửa kỹ thuật số của bạn.

Nếu bạn không gia hạn tên miền của mình và nó hết hạn, thì bất kỳ ai cũng có thể mua tên miền này, kể cả đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể tưởng tượng một đối thủ cạnh tranh lấy tên miền của bạn và chuyển hướng nó đến trang web chính của họ không? Họ thậm chí sẽ không phải tạo một chuyển hướng để làm tổn hại đến doanh nghiệp của bạn, tất cả những gì họ phải làm là giữ tên miền để bạn không thể sử dụng nó nữa.

Tên miền hết hạn là một mặt hàng nóng. Khi một tên miền đã được đăng ký và sử dụng, nó có thể cung cấp lịch sử lưu lượng truy cập trang web và các liên kết ngược đã được thiết lập, khiến chúng trở nên có giá trị đối với rất nhiều người.

Bạn không chỉ phải lo lắng về đối thủ cạnh tranh khi tên miền của mình hết hạn. Tên miền hết hạn có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Nếu trang web của bạn ngừng hoạt động vì tên miền của bạn hết hạn, nó trông khá tệ đối với các công cụ tìm kiếm và có nhiều khả năng trang web của bạn sẽ mất thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Và sau đó là khía cạnh xây dựng thương hiệu mà bạn phải lo lắng. Khi một tên miền hết hạn, bạn có nguy cơ bị mất hoàn toàn vào tay người mua khác. Điều đó có nghĩa là tất cả công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra để tiếp thị, thiết lập trang web và tạo niềm tin của người tiêu dùng đã không còn nữa. Nó sẽ đưa bạn trở lại bắt đầu hành trình kỹ thuật số của mình và bạn sẽ cần phải xây dựng lại những thứ đó.

3. Ví dụ thực tế về tên miền hết hạn

Bạn đã nghe nói về Foursquare? Khi họ chỉ là một công ty khởi nghiệp, họ đã quên gia hạn tên miền của mình. Đối với một doanh nghiệp được định giá gần 80 triệu đô la vào thời điểm đó, đó là một sai lầm lớn và khiến họ phải hứng chịu rất nhiều lời chế giễu .

Tên miền hết hạn cũng có thể khiến bạn đau đầu nhất – ngay trong ví của bạn. Vào năm 2017, công ty truyền thông Sorenson đã quên gia hạn tên miền của họ. Tuy nhiên, họ là nhà cung cấp dịch vụ cho nhiều người Mỹ khuyết tật và thời hạn hết hạn miền của họ được coi là “sự cố ngừng cung cấp dịch vụ có thể ngăn ngừa được.” Cuối cùng, họ phải trả 2,7 triệu đô la cùng với khoản phạt bổ sung 252 nghìn đô la.

4. Vòng đời của tên miền

Vòng đời của tên miền có thể được chia thành bốn phần: Đang hoạt động, Đã hết hạn, Thời gian gia hạn sử dụng và Đang chờ xóa.

4.1. Hoạt động

– Khi miền của bạn đang hoạt động, bạn có thể thay đổi cài đặt và sửa đổi thông tin liên hệ. Có một tên miền hoạt động là điều cần thiết để giữ cho trang web của bạn trực tuyến và email chuyên nghiệp của bạn hoạt động.

– Một miền sẽ hoạt động sau khi được đăng ký, những khoảng thời gian đăng ký đó kéo dài từ 1 đến 10 năm.

4.2. Đã hết hạn

– Miền chính thức hết hạn sau một ngày kể từ ngày hết hạn. Trang web của bạn và bất kỳ địa chỉ email nào được liên kết với tên miền của bạn sẽ không hoạt động. Thay vào đó, trang web của bạn sẽ hiển thị trang “đậu”.

– Lưu ý: Những người khác có thể đặt giá thầu và cố gắng mua tên miền ngay khi nó hết hạn; tuy nhiên, xác nhận quyền sở hữu của bạn đối với miền được ưu tiên hơn giá thầu của bên thứ 3 nếu bạn gia hạn miền của mình trong vòng 30 ngày kể từ ngày hết hạn.

– Thời gian gia hạn sử dụng

+ Sau khoảng 45 ngày ở trạng thái hết hạn, tên miền sẽ bước vào thời gian gia hạn sử dụng. Một số TLD có thể nhập trạng thái đổi thưởng vào ngày sau khi hết hạn.

+ Lưu ý: Nếu miền của bạn đang trong thời gian sử dụng, bạn vẫn có thể truy xuất miền đó. Hầu hết các tổ chức đăng ký tên miền sẽ tính phí đổi lại ngoài tỷ lệ gia hạn miền thông thường của bạn.

4.3. Đang chờ xóa

Khi miền bước vào giai đoạn xóa đang chờ xử lý, miền đó không thể được truy xuất nữa. Nó sẽ vẫn ở trạng thái này trong khoảng 5 ngày và sau đó được phát hành trở lại công khai để đăng ký mới. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể thử mua lại tên miền, giả sử người khác không mua và không phải trả bất kỳ khoản phí mua lại nào, chỉ có phí đăng ký thông thường.

5. Gia hạn tên miền

Nếu bạn là khách hàng của Domain.com, chúng tôi giúp việc gia hạn miền của bạn trở nên dễ dàng. Thay vì phải đặt lời nhắc lịch hàng năm hoặc một loạt lời nhắc tùy thuộc vào số lượng miền bạn sở hữu, chúng tôi cung cấp cho bạn tùy chọn tự động gia hạn tên miền của mình.

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn tự động gia hạn trong tài khoản của mình sau khi đăng nhập. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Miền” ở trên cùng bên trái của trang, sau đó chọn “Quản lý” bên dưới tên miền bạn muốn đặt thành tự động gia hạn. Sau đó, bạn sẽ thấy lựa chọn tự động gia hạn và chuyển đổi nhanh chóng là tất cả những gì bạn cần làm như bạn thấy bên dưới.

6. Mẹo gia hạn tên miền

Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi đã tổng hợp lại để thử và giúp cuộc sống dễ dàng hơn một chút khi quản lý miền của bạn.

+ Luôn bật thông báo nhắc nhở gia hạn của bạn. Nếu bạn tắt chúng đi và không thiết lập tự động gia hạn, đó có thể là công thức dẫn đến thảm họa. Chúng tôi sẽ gửi email 30 ngày trước khi miền của bạn được đặt thành hết hạn và gửi lại trong vòng 5 ngày kể từ ngày miền hết hạn.

+ Đặt miền của bạn tự động gia hạn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bỏ lỡ lời nhắc qua email trong một hộp thư đến có khả năng quá đông đúc.

+ Cập nhật bất kỳ thông tin thanh toán lỗi thời nào. Nếu bạn bị mất thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc nếu thẻ này tự nhiên hết hạn, bạn không muốn thấy mình bị ràng buộc. Thay vì mạo hiểm với việc mất tên miền của bạn, hãy xem lại bảng sao kê của bạn để xem có những khoản phí nào và cập nhật những dịch vụ đó với thông tin thẻ mới của bạn.

+ Củng cố, củng cố, củng cố! Không dễ dàng theo dõi nhiều tên miền có ngày hết hạn khác nhau trên các công ty đăng ký tên miền khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ các miền của mình với một công ty đăng ký, nơi bạn có thể xem tất cả chúng ở một nơi.

+ Địa chỉ email của bạn có được cập nhật không? Nếu không, bạn sẽ không bao giờ nhận được bất kỳ email nhắc nhở nào về việc hết hạn miền. Nếu miền là của riêng bạn, hãy đảm bảo rằng địa chỉ email của bạn không được liên kết với trường học hoặc doanh nghiệp mà bạn không còn theo học hoặc làm việc nữa.

7. Đăng ký tên miền tại nhà cung cấp uy tín

Mua tên miền là khoản đầu tư đầu tiên của bạn vào trang web và hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. Mua tên miền tại nhà cung cấp uy tín sẽ nhắc nhở bạn gia hạn tên miền đúng hạn. Bạn sẽ không phải lo về việc tên miền hết hạn

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 nhà cung cấp tên miền thì TENTEN là 1 sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với nhiều ưu đãi

Website cùng thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM