Kinh doanh online như thế nào để hiệu quả, và kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Bạn đọc đã từng tìm kiếm những câu hỏi này trên các trang diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh online chưa?

Kinh doanh online như thế nào? Cần bao nhiêu vốn để hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0 kinh doanh online đã giúp nhiều thương nhân đổi đời từ con số O. Để gặt hái được thành công trong lĩnh vực kinh doanh online gặp rất nhiều thử thách. Trở ngại lớn nhất có lẽ đến từ sự cạnh tranh cao và chưa có tính đột phá trong mô hình kinh doanh.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc câu trả lời kinh doanh online như thế nào mới hiệu quả, lựa chọn mặt hàng gì, cần bao nhiêu vốn. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

kinh doanh online như thế nào

Bí quyết kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online như thế nào để hiệu quả nhất?

Trên thực tế có nhiều công thức để thành công trong lĩnh vực kinh doanh online. Vậy kinh doanh online như thế nào để hiệu quả? Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc quy trình đã được nhiều người áp dụng thành công. Bạn đọc có thể tham khảo và xem xét những bước thực tế để áp dụng cho bản thân.

Hoa hồng đến 25% khi tham gia vào chương trình TENTEN Affiliate

Không mất vốn, làm việc ở bất kỳ đâu, thu nhập ổn định hàng tháng, không mất công chăm sóc khách hàng là những điều TENTEN cam kết với các affilite-ers.
Cộng tác viên có thể lựa chọn hình thức nhận tiền về tài khoản ngân hàng hoặc chuyển sang ví ID để mua dịch vụ tại TENTEN.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ CÓ THU NHẬP ỔN ĐỊNH MỖI THÁNG

Bước 1: Khảo sát và tìm ra cách đáp ứng nhu cầu của thị trường

Để tăng cơ hội thành công, cần phải phân tích và tìm ra nhu cầu thực sự của thị trường hiện nay. Khi đáp ứng được nhu cầu của thị trường bạn giống như đang đẩy con thuyền đi xuôi theo dòng nước, nhờ có dòng nước chảy con thuyền có thể đi thật xa.

Dưới đây là một số mẹo để khảo sát thị trường cũng như tìm kiếm nhu cầu thực tế:

Sử dụng công cụ phân tích từ khóa của Google:

để tìm hiểu từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất. Mức độ cạnh tranh của các lĩnh vực này. Nếu mức độ cạnh tranh đã cao thì có thể dẫn đến rủi ro. Vì vậy bạn có thể lựa chọn từ khóa được tìm kiếm ở mức độ trung bình để đảm bảo an toàn.

Sử dụng công cụ để phân tích từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

 • Tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh: tìm hiểu xem các đối thủ đang sử dụng những công cụ marketing nào, họ đẩy mạnh kinh doanh vào mảng nào? Từ đó rút ra kinh nghiệm và cố gắng cải thiện chất lượng tốt hơn đối thủ.
 • Lựa chọn mặt hàng và tìm kiếm nguồn hàng: bạn cần phân tích xem khách hàng có nhu cầu với sản phẩm nào trong lĩnh vực bạn chọn. Nguồn hàng thường nhập ở đâu với mức giá cả như thế nào.

Bước 2: Xây dựng thương hiệu cá nhân riêng

Sau khi đã nghiên cứu thị trường, lựa chọn được mặt hàng và tìm kiếm nguồn hàng bước tiếp theo cần làm là xây dựng thương hiệu cá nhân riêng. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân riêng rất quan trọng vì sẽ giúp mọi người biết đến bạn.

Hiện nay bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để đẩy mạnh thương hiệu như:

 • Mạng xã hội: facebook, zalo, instagram,…
 • Các trang fanpage, hội nhóm kinh doanh trên mạng xã hội
 • Thiết kế blog cá nhân.
 • Youtube: thiết kế video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ
 • Xây dựng website: thiết kế website riêng gắn liền với thương hiệu

Ngày nay phần đa thời gian giải trí được sử dụng để lướt web, bạn có thể tận dụng tối đa các công cụ này để xây dựng thương hiệu cá nhân. Đồng thời giới thiệu cho mọi người biết lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Bước 3: Đầu tư cho các công cụ đã xây dựng để đẩy mạnh doanh thu

Để kinh doanh online hiệu quả cần xây dựng website chuyên nghiệp

Sau khi đã xây dựng được công cụ phát triển thương hiệu, cần đẩy mạnh lợi thế của những công cụ này để quảng bá sản phẩm đến nhiều người hơn nữa.

Mạng xã hội:

Đẩy mạnh quảng cáo Facebook Ads, Livestream bán hàng trực tiếp, kêu gọi khách hàng chia sẻ link để được nhận quà,…

Youtube:

Thiết kế các video chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng như chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm của khách hàng.

Blog cá nhân:

Chia sẻ những thông tin hữu ích về đời sống, kèm theo các link sản phẩm bán hàng.

Website:

cần phải xây dựng website chuyên nghiệp qua việc đầu tư tên miền, hosting để website hoạt động hiệu quả. Việc thiết kế website không cần phải quá cầu kỳ, tuy nhiên có tên miền riêng là yếu tố thiết yếu. Tên miền giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp cũng như tìm đến website của bạn nhanh chóng.

Tên miền và hosting đóng vai trò quan trọng

Tên miền và hosting đóng vai trò quan trọng trong khâu đẩy mạnh website. Bạn có thể tham khảo về các sản phẩm tên miền và hosting của Tenten – một đơn vị thuộc Top 10 nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam.

Các sản phẩm của Tenten được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm hiệu quả, dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, tận tình. Đặc biệt, hiện nay Tenten đang mở rộng chương trình tuyển dụng CTV Affiliate cung cấp tên miền, hosting, bạn có thể tham khảo tại đây:

Tên miền và hosting giúp website hoạt động hiệu quả hơn

Bước 4: Tăng thu nhập thông qua doanh số bán hàng backend và tiếp tục vòng đời khách hàng

Một trong những chiến lược quan trọng là phát triển tiềm năng giá trị của vòng đời khách hàng. Có ít nhất 36% đã mua hàng sẽ mua lại một lần nữa. Đây cũng là nguồn khách hàng sẵn có và không phải chăm sóc nhiều như khách hàng mới. Việc dừng lại ở vòng đời đầu tiên làm giảm cơ hội gia tăng thu nhập. Hãy sử dụng công thức bán hàng backend theo dạng affiliate và nâng cao hơn để thu hút khách hàng quay lại mua sản phẩm của bạn.

Kinh doanh online gì hiệu quả hiện nay?

Hiện nay, có nhiều mặt hàng có thể kinh doanh online. Và đặc biệt có nhiều đối thủ trên thị trường, là những người đã dày dặn kinh nghiệm trên thương trường. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng và không có những khoản vốn đầu tư lớn. Bạn nên lựa chọn những lĩnh vực kinh doanh an toàn, nhỏ vốn nhưng đem lại lời cao. Đây là những lĩnh vực mà có lẽ ít có người để ý như: kinh doanh online đồ ăn vặt, kinh doanh online bỉm sữa, kinh doanh online giấy vệ sinh, kinh doanh online lương thực,…

>>> Xem thêm: Nên kinh doanh online mặt hàng gì 2021?

Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn?

Câu chuyện kinh doanh online cần bao nhiêu vốn là câu chuyện có lẽ là đau đầu và cần suy nghĩ nhiều nhất. Việc xác định số vốn cần đầu tư trong kinh doanh phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Mặt hàng bạn muốn kinh doanh là gì?
 • Yêu cầu cần phải thanh toán trước khi nhận hàng hay không?
 • Thời gian thu hồi vốn là bao lâu? Nếu không thu hồi được vốn luôn thì cần chuẩn bị những khoản vốn dự trù.
 • Các chi phí cần chuẩn bị cho kinh doanh là gì? Có bao nhiêu khoản và mức chi phí là bao nhiêu cho mỗi tháng.

Từ những câu hỏi trên, bạn có thể xác định được vốn kinh doanh dựa trên vốn cho sản phẩm, chi phí phát sinh, vốn dự trù,…

Tổng kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về chủ đề Kinh doanh online như thế nào? Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Chúng tôi cũng đã chia sẻ tới bạn một số thông tin liên quan đến các bước chuẩn bị để kinh doanh online. Chúc các bạn thành công.

Nhà đăng ký chăm sóc khách hàng tên miền ".VN" xuất sắc nhất năm 2021

MÁCH BẠN LỘ TRÌNH XÂY DỰNG MỘT WEBSITE HOÀN CHỈNH

REVIEW KHÁCH HÀNG

 • Michitran

 • Minh Tuan Pham

 • Shawn

 • Shawn

 • Lê Văn Thiện

Website cùng thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM

 • companion1
 • companion2
 • companion3
 • companion4
Hỗ trợ trực tuyến
TENTEN.VN CÓ THỂ HỖ TRỢ GÌ CHO BẠN?