Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo được một logo chuyên nghiệp, nhờ các công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo. Những công cụ này tận dụng sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo để cho ra nhiều mẫu logo với đủ kiểu dáng, định dạng, màu sắc…

Trong bài viết dưới đây, Tenten.vn sẽ giới thiệu với các bạn 6 công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo tốt nhất năm 2023, có cả miễn phí lẫn trả phí (có dùng thử).

thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo

Công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo là gì?

Đúng như tên gọi, đó là một ứng dụng trực tuyến cho phép bạn tạo logo cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu bằng trí tuệ nhân tạo. Các công cụ này sử dụng thuật toán học máy để phân tích họa tiết, màu sắc, hình dáng, và kiểu chữ thường thấy trên các logo, sau đó hòa trộn chúng với nhau để cho ra một logo mới đáp ứng các tiêu chí của bạn.

Đầu tiên, hầu hết các công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo sẽ hỏi tên doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn phải chọn font chữ, màu sắc, và phong cách tổng thể của logo. Dựa trên các thông tin này, công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo sẽ cho ra một loạt các mẫu logo để bạn tự do sử dụng trên web, in ấn, hoặc trong các nội dung số khác.

6 công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo tốt nhất năm 2023

thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo

Wix Logo Maker (miễn phí, gói trả phí từ 26,4 USD trọn đời)

Wix Logo Maker (https://www.wix.com/logo/maker) là một phần trong bộ sản phẩm của Wix. Ngoài việc là một trong những công cụ thiết kế website bằng trí tuệ nhân tạo tốt nhất, Wix còn cung cấp hàng loạt ứng dụng giúp bạn xây dựng “bộ mặt” trên mạng. Một trong số đó là Wix Logo Generator.

Công cụ thiết kế logo này được đánh giá là linh hoạt nhất trong danh sách, cho phép bạn chỉnh sửa logo với rất nhiều tùy chọn sau khi đã tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo. Không như nhiều công cụ thiết kế logo khác, Wix Logo Generator cho phép kéo – thả nhiều yếu tố của logo để đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn.

Logo sẽ được cung cấp dưới 8 định dạng tập tin, bao gồm màu sắc hoàn chỉnh, tông xám, và trắng đen. Bạn cũng có thể tải về phiên bản SVG để chỉnh sửa trong các chương trình như Gimp hay Adobe Illustrator.

thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo

DesignEVO (miễn phí, gói trả phí từ 49,99 USD trọn đời)

DesignEVO (https://www.designevo.com/) là công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo miễn phí, sở hữu thư viện nội dung cực lớn để bạn thoải mái chọn lựa cho logo của mình.

Bạn sẽ bắt đầu với một logo được thiết kế sẵn, sau đó chỉnh sửa nó và thêm màu sắc, font chữ, biểu tượng tùy ý. Sử dụng trí tuệ nhân tạo, DesignEVO giúp bạn quyết định mẫu nào phù hợp nhất với thương hiệu và phong cách của doanh nghiệp.

Công cụ thiết kế logo này có rất nhiều chức năng tích hợp và trực quan, cho phép bạn chỉnh sửa mọi khía cạnh của logo để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Bạn có thể kéo – thả các thành phần, thêm hình dạng, thay đổi biểu tượng, và nhiều thứ khác.

Khi đã hài lòng với logo, bạn có thể tải về bản miễn phí hoặc mua bản premium để được tải file chất lượng cao, kèm các file font chữ…

thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo

Looka Logo Maker (miễn phí, gói trả phí từ 20 USD trọn đời)

Looka (https://looka.com/) là công cụ thiết kế logo trực tuyến thông qua dữ liệu nghiên cứu thị trường. Quy trình thiết kế logo của Looka bắt đầu với một số câu hỏi liên quan lĩnh vực bạn đang hoạt động. Tiếp đó, nó sẽ cung cấp một số mẫu phổ thông, cho phép bạn thêm slogan để đảm bảo truyền tải thông điệp rõ ràng đến người xem.

Khi đã thiết kế xong, bạn có thể chỉnh sửa không hạn chế. Looka còn sử dụng học máy và trí tuệ nhân tạo để đề xuất những đặc điểm mà công cụ này đánh giá là “phù hợp với xu thế hiện đại” cho logo của bạn.

thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo

Tailor Brands Logo Maker (miễn phí, gói trả phí từ 12,99 USD/tháng)

Tailor Brands (https://www.tailorbrands.com/logo-maker) là một nền tảng toàn diện cho doanh nghiệp, và họ cung cấp một công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo với giao diện gọn gàng, dễ sử dụng cho khách hàng.

Công cụ này có một thư viện khổng lồ các font chữ, biểu tượng, màu sắc, và phong cách, cho phép bạn thoải mái lựa chọn để tạo nên logo hoàn hảo của riêng mình.

thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo

LogoAI (miễn phí, gói trả phí từ 29 USD trọn đời)

LogoAI (https://www.logoai.com/) là công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo với giao diện đơn giản, cho phép kéo – thả, nhưng số lượng tùy chọn chỉnh sửa có thể khá hạn chế tùy thuộc vào logo bạn muốn thiết kế. Một số phong cách logo nhất định phải đi kèm với các bảng màu tương ứng, khiến việc sử dụng màu tùy biến khó hơn các công cụ khác.

Tuy nhiên, LogoAI vẫn có những ưu điểm. Đầu tiên, nó có logo động. Thứ hai, bạn có thể chỉnh sửa nhiều khía cạnh của logo, từ biểu tượng cho đến chữ, đặc biệt là khả năng sử dụng bảng màu gradient mà hầu hết các công cụ khác không hề có.

thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo

Designs.AI (miễn phí, gói trả phí từ 29 USD/tháng)

Designs.AI (https://designs.ai/) là công cụ thiết kế toàn diện với nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo tích hợp tương ứng với các nội dung văn bản, video, và logo. Công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo của Designs.AI cho phép bạn tạo nhiều logo phù hợp với lĩnh vực và thương hiệu.

Khi đã thiết kế xong logo, bạn có thể chỉnh sửa với các tùy chọn đa dạng, từ thay đổi ảnh nền cho đến hoán đổi logo từ thư viện biểu tượng cực lớn của nó.

Ngoài ra, công cụ này còn tích hợp Google Fonts, cho phép bạn chọn nhiều loại font chữ phổ biến để dùng trong logo và cả website nữa. Logo có thể được tải xuống dưới dạng SVG, PNG, JPG, và PDF.

AIVA – Trợ lý ảo toàn năng

AIVA là một giải pháp trí tuệ nhân tạo toàn diện gồm hơn 300 trợ lý ảo đa năng và thông minh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách cung cấp câu trả lời ngay lập tức, thay vì phải tìm kiếm trên Internet hoặc tra cứu tài liệu. Một số tính năng nổi bật của AIVA:

  • Trợ lý viết bài, chuyên gia SEO
  • Trợ lý tạo video và viết kịch bản
  • Trợ lý xử lý và phân tích dữ liệu
  • Trợ lý viết quảng cáo, quản lý mạng xã hội
  • Trợ lý và chuyên gia tư vấn, chuyên gia sale

VÀO NHÓM TRẢI NGHIỆM NGAY AIVA

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo”

Thiết kế bằng trí tuệ nhân tạo Thiết kế logo online Ai thiết kế logo miễn phí Thiết kế logo bằng ChatGPT
Web AI thiết kế logo Trí tuệ nhân tạo trong thiết kế nội that Nhờ AI về logo Thiết kế logo

Bài liên quan

Google Bard AI là gì và nó hoạt động ra sao?

Trí tuệ nhân tạo là gì? 3 loại trí tuệ nhân tạo bạn cần biết

8 ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong thế giới thực bạn cần biết

7 nguyên tắc tạo ra trí tuệ nhân tạo mọi nhà phát triển cần tuân thủ

Top công cụ AI viết content dành riêng cho con sen