Trong quá trình học tập và giao tiếp Tiếng Anh, từ điển dịch Anh – Việt, Việt – Anh chắc chắn là công cụ không thể thiếu đối với tất cả chúng ta. Thay vì sử dụng những cuốn từ điển dày và nặng truyền thống, người dùng hiện đại thường ưu tiên các trang web dịch Tiếng Anh có thể sử dụng trên các thiết bị di động. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các trang web dịch Tiếng Anh chất lượng, hãy cùng Tenten tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Google Translate

Là người học Tiếng Anh, hoặc cần sử dụng Tiếng Anh, chắc chắn ai cũng sẽ biết đến trang web dịch Tiếng Anh Google Translate (hay còn gọi là Google dịch). Đây được đánh giá là web dịch Tiếng Anh phổ biến nhất bởi những ưu điểm sau đây:

  • Không chỉ dịch Anh – Việt hay Việt – Anh, Google dịch còn hỗ trợ người dùng dịch hơn 103 ngôn ngữ khác nhau.
  • Trang web này có tốc độ dịch nhanh chóng và chính xác, kết quả dịch hiển thị ngay sau khi bạn nhập từ, cụm từ hay văn bản cần dịch.
  • Giao diện vô cùng đơn giản, dễ dùng, giúp bạn không cần nghiên cứu hướng dẫn vẫn có thể dùng được. Với ưu điểm này, website Google Translate phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. 
  • Một tính năng không thể không nhắc đến đó chính là bạn có thể nhập đến tối đa 5000 ký tự để thực hiện thao tác dịch. Bên cạnh đó, trang web hiển thị đề xuất phương án chỉnh sửa văn bản để văn bản được dịch một cách chính xác nhất.
  • Không chỉ dịch văn bản, Google Dịch còn có thể dịch chữ trên hình ảnh và lắng nghe audio chính xác, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
  • Có thể sử dụng web dịch Tiếng Anh này trên nhiều phương tiện khác nhau như: Máy tính, Ipad, điện thoại, trên cả hệ điều hành Android và IOS.
web dịch tiếng anh 2

Giao diện của Google Translate

Với những ưu điểm trên, Google Translate xứng đáng trở thành một trong những web dịch Tiếng Anh được tin dùng nhất hiện nay.

2. Microsoft Bing

Microsoft Bing còn có tên gọi khác là Microsoft Translator, trang web này được đánh giá có chất lượng ngang hàng và là đối thủ “nặng ký” của Google Translate.

Website này có thể dịch văn bản và lắng nghe audio, dịch sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ Tiếng Việt qua rất nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

Microsoft Translator có tốc độ dịch vô cùng nhanh chóng và chính xác. Giao diện sử dụng bắt mắt, dễ dùng với một thanh hiển thị các tính năng và hai cột để nhập văn bản dịch. Bên cạnh đó, Microsoft Bing còn cung cấp tính năng Conversation Mode, giúp người dùng có thể trao đổi trực tiếp với người nước ngoài một cách dễ dàng. 

web dịch tiếng anh 3

Giao diện của Microsoft Bing

Một ưu điểm đáng kế của web dịch Tiếng Anh này là có hỗ trợ dịch offline. Hầu hết các trang web dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt đều là web online, thiết bị của người dùng cần phải kết nối với Internet. Tuy nhiên, Microsoft Translator hỗ trợ người dùng dịch offline với 50 ngôn ngữ khác nhau. Đây là một điểm cộng rất lớn của Microsoft Translator khi người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Bạn có thể sử dụng Microsoft Bing trên máy tính, Ipad và điện thoại, trên cả hệ điều hành IOS và Android.

3. Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là trang web dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt được rất nhiều người sử dụng. Tuy không được sử dụng phổ biến và rộng rãi như Google Translate, nhưng website này lại là trang dịch thuật được dân chuyên Anh yêu thích bởi độ chính xác cao khi dịch các từ ngữ chuyên ngành.

So với Google Translate, Cambridge Dictionary có giao diện chuyên nghiệp và học thuật hơn. Bên cạnh đó, trang web này cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ người dùng như: Cách phát âm, phiên âm, nghĩa của từ, ngữ pháp,…Các thông tin này được hiển thị rõ ràng, chi tiết.

web dịch tiếng anh 4

Giao diện web Cambridge Dictionary

Bên cạnh đó, Cambridge Dictionary sở hữu khối lượng từ vựng khổng lồ, từ những từ đơn giản cho đến những từ chuyên ngành phức tạp. Khi tìm kiếm nghĩa của một từ vựng, Cambridge Dictionary sẽ cung cấp cho người dùng nhiều ví dụ kèm theo. Người dùng có thể dễ dàng hiểu về nghĩa, áp dụng vào các tình huống trong thực tế.

Tuy nhiên, Cambridge Dictionary có một hạn chế là không hỗ trợ dịch văn bản mà chỉ dịch một từ, cụm từ.

4. Translate.com 

Translate.com là một web dịch Tiếng Anh hữu dụng khi hỗ trợ dịch đến 75 loại ngôn ngữ khác nhau và được đánh giá là trang dịch văn bản tốt nhất hiện nay.

Translate.com cung cấp đầy đủ các tính năng dịch cho người dùng như: Dịch từ, cụm từ, câu và dịch cả đoạn văn bản, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

web dịch tiếng anh 5

Giao diện Translate.com

Tuy vậy, điểm điểm yếu của website này là chưa có phần mềm di động, hạn chế phương tiện sử dụng của người dùng. Ngoài ra, trang web này không có khả năng nhận diện giọng nói như Google Translate.

5. VIKI Translator

VIKI Translator là một trang web Tiếng Anh nổi bật mang thương hiệu “Made in Vietnam”, 100% ngôn ngữ của website này là Tiếng Việt nên đối tượng nào cũng có thể dùng được. VIKI Translator giúp bạn dịch một từ, một cụm từ hay thậm chí là một đoạn văn bản dài chỉ với một cú bấm chuột.

Có một ưu điểm nổi bật của VIKI chính là dịch văn bản nâng cao. Tính năng này cho phép người dùng dịch một đoạn văn bản dài trên file.doc mà vẫn giữ nguyên định dạng (kích thước chữ, font chữ, căn lề, box…).

web dịch tiếng anh 6

Giao diện VIKI Translator

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Viki Translator chỉ hỗ trợ dịch trên máy tính, laptop, chưa có bản sử dụng trên điện thoại. Đây là một điểm trừ nhỏ của trang web dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt này so với các web dịch Tiếng Anh khác.

6. Ozdic

Tuy không phổ biến như các trang web dịch Tiếng Anh nêu trên, nhưng Ozdic.com có rất nhiều tiện ích cho người dùng. Website này không chỉ giúp bạn tra các từ, cụm từ tiếng Anh một cách nhanh chóng mà còn cung cấp các thông tin hữu ích của từ, cụm từ đó như từ loại, các động từ, danh từ thường được sử dụng chung với từ đó,… Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các từ và dễ dàng áp dụng chúng vào thực tế.

web dịch tiếng anh 7

Giao diện website Ozdic

Trang web cũng được đánh giá là có giao diện cực kì đơn giản, dễ dàng sử dụng nên bạn sẽ nhanh chóng sử dụng thành thạo Ozdic.com ngay từ lần đầu tiên.

7. Cồ Việt

Đây là trang từ điển online vô cùng nổi tiếng của người Việt Nam. Cồ Việt có phiên bản trên máy tính có tên gọi là Lạc Việt, phần mềm đã trở nên rất quen thuộc với cộng đồng học tiếng Anh nhiều năm nay. 

Với kho từ ngữ khổng lồ, Lạc Việt dễ dàng giúp bạn tra cứu những từ tiếng Anh từ đơn giản cho đến phức tạp nhất. Bên cạnh đó, web dịch Tiếng Anh này hỗ trợ người dùng truy cập các liên kết học tiếng Anh theo từng kỹ năng mà bạn mong muốn, đưa bạn tới các diễn đàn học tập để cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm học tập mới, thú vị.

web dịch tiếng anh 8

Giao diện web Cồ Việt

Trên đây là Top 7 các trang web dịch Tiếng Anh chất lượng mà Tenten đã tổng hợp dựa trên các ý kiến đánh giá của người dùng. Hy vọng rằng các website này sẽ trở thành công cụ đắc lực cho các bạn nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè của mình để có thể cùng nhau tham khảo nhé!

MiraWEB – Tạo website tự động bằng AI trong 30 giây

  • Bằng công nghệ AI, MiraWEB sẽ tạo ra một trang web chuyên nghiệp với ý tưởng của riêng bạn chỉ với vài cú click
  • Không cần phải có kiến thức về lập trình hay thiết kế, website của bạn sẽ được tối ưu nội dung và hình ảnh chỉ trong giây lát

TRẢI NGHIỆM NGAY MiraWEB

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “web dịch Tiếng Anh”

Cambridge Dictionary Dịch tiếng Anh
Dịch tiếng Anh chuẩn Google dịch tiếng Anh
dịch việt-anh Dịch tiếng Việt
Trang web dịch đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất Google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Bài viết liên quan

[19+] mẫu trang web cá nhân đẹp tuyệt vời, tìm hiểu ngay nhé

4 bước đăng ký website với Bộ Công thương

35 trang web thú vị có thể bạn chưa biết