Lựa chọn một tài khoản email miễn phí hiện nay khá đơn giản thông qua những nhà cung cấp email khác nhau. Hiện nay, nó như một đường dây giúp bạn kết nối thông tin, tuyển dụng, sử dụng tải xuống các tài nguyên, truyền tệp, tạo lời nhắc hay trao đổi thông tin quan trọng với bạn bè, đồng nghiệp…

Tuy nhiên, không phải mọi dịch vụ email đều hoàn toàn miễn phí. Và kể cả những email miễn phí cũng có thể không đáp ứng đủ những nhu cầu của bạn. Vì vậy bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp mail phù hợp giúp dễ dàng tìm kiếm và sử dụng đúng nhu cầu bản thân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Top 5 nhà cung cấp email miễn phí uy tín hiện nay

Top 5 nhà cung cấp email miễn phí uy tín hiện nay

Các loại tài khoản email

Có hai loại nhà cung cấp dịch vụ email chính bạn có thể lựa chọn: Email client và Webmail

Email client

Đây là ứng dụng phần mềm mà bạn cần thiết lập nó vào máy tính để quản lý email bạn gửi và nhận. Để truy cập Email client, khách hàng sẽ tương tác với một máy chủ mail từ xa. 

Với dịch vụ này được áp dụng ở một số nhà cung cấp mà có thể bạn đã từng nghe qua như Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird hay Apple Mail…

Webmail

Webmail là một dạng email mà bạn truy cập độc quyền của bạn bao gồm tài khoản và mật khẩu bảo mật từ việc truy cập mạng internet. Nó chủ yếu được lưu trên cloud chứ không phải trên máy tính của bạn.

Thay vì một ứng dụng sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn, với webmail bạn có thể truy cập nó từ nhiều trình duyệt và thiết bị khác nhau chỉ cần có kết nối internet. Một số nhà cung cấp nổi tiếng như Gmail, Yahoo!, Hotmail, …

Phần tiếp theo, hãy xem xét và lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất mà theo bạn là phù hợp nhất với mình nhé!

Top những nhà cung cấp Email miễn phí tốt nhất hiện nay

Gmail

Hầu hết khi sử dụng các ứng dụng của Google chắc hẳn bạn sẽ biết tới Gmail. Rõ ràng là nó đứng vị trí hàng đầu trong top email mà mọi người sử dụng.

Gmail là công cụ hộp thư đến email thông thường mà bạn có thể truy cập sau khi có tài khoản Google. Ứng dụng này sẽ được tích hợp và GG Workspace nên bạn cũng tham gia được vào một nhóm ứng dụng miễn phí cho phép bạn trò chuyện, chia sẻ tệp tin, truyền tin, … với những người trong danh sách liên hệ.

Gmail

Gmail

Giống như hầu hết các tài khoản email hiện nay. Gmail cũng có một tùy chọn giúp bạn cài đặt nhắc nhở, lịch trình… Bên cạnh đó, tài khoản của bạn sẽ liên kết được với Youtube cũng như lưu trữ và chia sẻ dữ liệu đến Google Drive.

Dưới đây sẽ là một số tính năng nổi bật từ Gmail:

 • Cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ email miễn phí. Với dung lượng này bạn sẽ thoải mái lưu trữ hàng ngàn hàng ngàn thư gửi trên email của bạn.
 • Cho phép hủy gửi email: Vài giây sau khi bạn gửi thư mà không có ý định gửi nữa, nút ”Hoàn tác” ở góc dưới bên phải màn hình sẽ giúp bạn thu hồi email như mong muốn.
 • Truy cập bằng bất kỳ thiết bị kết nối internet nào
 • Bảo vệ email khỏi các tin nhắn đáng nghi ngờ/ tin rác
 • Các nội dung đề xuất, form mẫu sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn khi sử dụng tính năng Soạn thư thông minh.

Outlook

Outlook là nhà cung cấp tốt nhất để tích hợp nhiều ứng dụng. Với Outlook, bất kỳ ai sử dụng nhiều nền tảng cũng có thể kết nối nhanh chóng với người khác.

Mặc dù các tính năng, bộ lọc của Outlook có thiết kế khá tương đồng so với Gmail nhưng nó cũng tích hợp một số ứng dụng liên lạc khá phổ biến khác biệt hơn.

Ví dụ: Bạn hoàn toàn dễ dàng kết nối Facebook, PowerPoint, PayPal, Skype thuận tiện hơn trong quá trình làm việc của bạn mà không cần phải rời khỏi hộp thoại Outlook di chuyển đến ứng dụng khác.

Outlook Nền tảng cung cấp Email miễn phí

Outlook Nền tảng cung cấp Email miễn phí

Các tính năng đáng chú ý mà Outlook cung cấp cho bạn:

 • 15GB lưu trữ email free
 • Tích hợp sử dụng Microsoft Excel/ Word ngay trên Outlook
 • Dễ dàng truy cập vào các ứng dụng khác của Microsoft
 • Cung cấp bí danh giúp bạn sử dụng ẩn danh trong email của mình
 • Cung cấp tính năng nâng cao giúp sắp xếp các thư mục quan trọng.

Yahoo! Mail

Yahoo! Mail là một nền tảng nổi tiếng khác, chỉ xếp sau AOL về dung lượng lưu trữ với dung lượng khổng lồ lên đến 1 TB miễn phí, cùng với một số tích hợp mạng xã hội quan trọng.

Với Yahoo, việc tùy chỉnh và tìm kiếm thông tin chính từ hộp thư đến, tìm kiếm hình ảnh, cideo và tài liệu mà bạn đã gửi hoặc nhận trở nên vô cùng dễ dàng. Điều này cũng làm cho nền tảng này thu hút hơn với những người thường xuyên chia sẻ tài liệu hoặc đơn giản là muốn có một album chứa mọi bức ảnh mà họ đã từng chia sẻ.

Yahoo! Mail

Yahoo! Mail

Các tính năng đáng chú ý của Yahoo! Mail

 • Dung lượng lưu trữ email khổng lồ lên đến 1TB giúp bạn thoải mái lưu trữ mà không cần lo đến giới hạn của nó
 • Đồng bộ trực tiếp với lịch Yahoo cho phép bạn thiết lập kế hoạch, lịch trình miễn phí ngay trên nền tảng.
 • Hoàn toàn có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị kết nối internet nào
 • Phương tiện truyền thông, tổ chức tài liệu nâng cao cho phép đính kèm các tệp đa phương tiện.
 • Thông báo tức thì khi có email mới.

Icloud Mail

Icloud Mail là nền tảng email phát triển để tương thức sử dụng cùng Macbook tạo nên một hệ thống liền mạch.

Đi kèm với tài khoản email miễn phí sẽ đi kèm 5GB lưu lượng để bạn sử dụng đồng bộ ảnh, tệp hay thư email của mình.

Icloud Mail

Icloud Mail

Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là dung lượng này sẽ được chia đều giữa tất cả các ứng dụng và thiết bị của bạn. Vì vậy, khi sử dụng Iphone chụp ảnh, các bức ảnh sẽ được đẩy lên Icloud lưu trữ có thể sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng của bạn. Các gói nâng cấp dung lượng bắt đầu ở mức 0.99$/ tháng -> 9.99$/ tháng.

Khả năng tích hợp là một trong những lợi thế quan trọng nhất của việc sử dụng Icloud. Apple xây dựng các ứng dụng trên máy tính bàn và Iphone để có những trải nghiệm thú vị với với người dùng.

Dưới đây là một vài tính năng nổi bật của Icloud Mail

 • Tương thích với các sản phẩm, dịch vụ của Apple
 • 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí
 • Chức năng tìm kiếm thông minh
 • Tính năng Hủy đăng ký email miễn phí dễ dàng.

AOL Mail

AOL cung cấp email miễn phí từ trang chủ hướng đến tin tức, đi kèm với bộ lọc thư rác và tính năng chống vi-rút hiện đại mà bạn mong đợi từ nhà cung cấp dịch vụ email của mình. Nó cho phép bạn gửi thư, văn bản tức thời từ các cửa sổ nhỏ của hộp thư đến email của mình.

Tính năng nổi bật nhất của AOL Mail là khả năng lưu trữ không giới hạn, ngoài ra còn một số tính năng khác:

 • Khả năng nhập danh bạ ở bất kỳ định dạng nào
 • Cung cấp trình kiểm tra lỗi chính tả
 • Sàng lọc bảo vệ email của bạn bởi các tin nhắn rác
 • Tùy ý truy cập vào nền tảng bằng bất kỳ thiết bị nào.

Trên đây là một số nền tảng cung cấp email phổ biến hiện nay mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Để tìm hiểu thêm về email có thể tham khảo ở các bài viết khác: Bảo mật email 2 lớp mà ai cũng nên biết!

Dịch vụ Email Server cao cấp tại TENTEN ưu đãi CỰC KHỦNG:

🎁 Tặng SSL trị giá 264k/năm

🎁 Giảm 20% khi đăng ký từ 1 năm trở  lên

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc trải nghiệm dịch vụ trước khi sử dụng bản trả phí, vui lòng để lại thông tin TENTEN sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ quý khách!

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ DỊCH VỤ

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “email miễn phí”

tạo email miễn phí
gmail tạo gmail miễn phí hộp thư gmail
tạo email trên điện thoại gmail đăng nhập miễn phí cách tạo email trên máy tính tạo tài khoản google

Bài liên quan