Sở hữu ngay tên miền quốc dân ID.VN

Tên miền ID.VN dành cho cá nhân là công dân Việt Nam đăng ký để sử dụng cho các hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng.

Bạn có thể sử dụng tên miền ID.VN để xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua website cá nhân, bán hàng online, viết Blog, CV online, tạo lập email cá nhân hoặc đồng bộ các ứng dụng khác trên mạng xã hội.

Đăng ký tên miền ID.VN

Lựa chọn bản CV mẫu xin việc phù hợp là công đoạn rất quan trọng, ảnh hưởng lớn tới quyết định của nhà tuyển dụng. 
Nếu bạn muốn “đầu quân” cho một doanh nghiệp, tổ chức, công ty hay một đơn vị nào đó, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để tham khảo những mẫu CV độc đáo, đặc biệt giúp bạn gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng!

1. CV LÀ GÌ?

CV là một bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,… của bạn. Thông thường bạn sẽ cần gửi CV cùng với đơn xin việc đến các nhà tuyển dụng, các phòng/ban nhân sự tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty hay đơn vị mà bạn muốn ứng tuyển. 

Một bản CV thông thường sẽ bao gồm một số thông tin như sau:

  • Thông tin cá nhân: họ và tên, email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ…
  • Kinh nghiệm làm việc của bạn ở vị trí tương đương hoặc ở những vị trí có liên quan.
  • Trình độ học vấn của bạn.
  • Các thành tích đạt được trong quá trình làm việc, học tập của bạn.
  • Các kỹ năng, đặc biệt là những kỹ năng liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc để xem liệu nhà tuyển dụng có yêu cầu thêm thông tin hay bằng cấp, chứng chỉ đặc biệt nào không,

2. TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢN CV MẪU 

Hồ sơ xin việc là một công cụ giúp bạn thể hiện bản thân, khẳng định năng lực ngay từ những bước đầu tiên tới nhà tuyển dụng. Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra được những đánh giá ban đầu về năng lực, giá trị và sự phù hợp của bạn với công việc. 

3. NHỮNG LƯU Ý KHI VIẾT BẢN CV MẪU

Thông thường, các nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian trong việc đọc CV. Do đó, thông tin trong CV cần súc tích, được chọn lọc kĩ càng. Nếu viết quá dài dòng, lan man, nhà tuyển dụng sẽ không chú ý được đến những điểm nổi bật của bạn. 

Chú ý những lỗi nhỏ trong CV

Khi viết CV, bạn cũng nên chú ý tới những lỗi nhỏ nhưng rất gây phản cảm như lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi font. Để giảm thiểu rủi ro mắc lỗi chính tả, bạn hãy kiểm tra 2-3 lần sau khi hoàn thành. Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng những công cụ kiểm tra chính tả miễn phí, ví dụ như google docs…

Lựa chọn font chữ phù hợp

Khi lựa chọn font chữ, hãy chọn những font đã việt hóa và những font chữ có đường nét phù hợp và thể hiện được mục đích của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn một cỡ chữ phù hợp khoảng từ 12-14, không nên nhỏ quá hay to quá sẽ khiến nhà tuyển dụng khó đọc hoặc khiến CV trở nên mất cân đối. 

Tặng 2 năm miễn phí combo: .id.vn + ssd hosting startup 1 + email server pro 1

ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ  là một xu hướng được nhiều bạn trẻ mạo hiểm hiện nay do gây được ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng. Theo đó, các ứng viên sẽ lập hồ sơ xin việc (CV) trực tuyến , lưu trữ lại toàn bộ sản phẩm/dự án cá nhân trên một trang web  và gửi đường link trang web cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trải nghiệm xu hướng này với bộ sản phẩm được TENTEN “đo ni đóng giày”, chỉ cần chọn mẫu và thay đổi thông tin là bạn đã có một “ấn phẩm” của riêng mình!

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

4. BẢN MẪU CV ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

BẢN MẪU CV CHO VỊ TRÍ QUẢN LÝ

ban cv mau

ban cv mau

Bản CV mẫu cho vị trí quản lý cần thể hiện được kĩ năng lãnh đạo, quản lý, dẫn dắt, phát triển đội nhóm. Bên cạnh đó, vị trí quản lý cần có khả năng sắp xếp, logic. Vì vậy, một bố cục CV tinh gọn, rõ ràng, rành mạch sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được những phẩm chất, thái độ của bạn.

BẢN MẪU CV CHO VỊ TRÍ GIÁM ĐỐC

ban mau cv xin viec

ban mau cv xin viec

Đối với vị trí giám đốc, người làm ở vị trí này cần có đầy đủ tất cả những tố chất, kĩ năng của quản lý nhưng ở mức độ cao hơn, thuần thục hơn, từ kĩ năng chuyên môn, khả năng quản lý phân công nhân sự cho đến kĩ năng mềm. Bên cạnh đó, vị trí giám đốc còn đòi hỏi ứng viên có một tầm nhìn chiến lược, khả năng quản trị rủi ro và kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng tuyển. 
Một bản CV mẫu thể hiện được đầy đủ yếu tố đó cùng với một bố cục rõ ràng, diễn đạt logic, mạch lạc sẽ giúp cho nhà tuyển dụng ấn tượng ngay từ những giây phút đầu tiên.

BẢN MẪU CV CHO VỊ TRÍ TRỢ LÝ

 

cac cv mau

cac cv mau

Vị trí trợ lý là vị trí đòi hỏi ứng viên phải có tính cẩn thận, chỉn chu, có trách nhiệm với công việc, có trách nhiệm với deadline. Do đó, CV của bạn khi ứng tuyển vị trí này càng chi tiết, rành mạch, rõ ràng càng tốt. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao CV của bạn.

BẢN MẪU CV CHO VỊ TRÍ CHUYÊN VIÊN

cv mau
Khi tuyển dụng vị trí chuyên viên, nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới khả năng giao tiếp cũng như ngoại hình của bạn. Do đó, bạn cần viết CV một cách trơn tru, thuyết phục, mạch lạc, thể hiện được phong cách, cá tính của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chọn ảnh cv tại đây.

BẢN MẪU CV TIẾNG ANH

BAN MAU CV TIENG ANH
Với những công việc yêu cầu làm việc hoàn toàn bằng tiếng anh hay yêu cầu khả năng sử dụng tiếng anh tốt, bạn cũng có thể dùng bản CV bằng tiếng anh. Điều đó giúp bạn khẳng định được khả năng của bản thân, gây ấn tượng mạnh đến với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đối với các công việc đặc thù cần dùng tiếng Việt thì bạn không nên dùng những bản CV mẫu tương tự

KẾT LUẬN

Tóm lại, việc lựa chọn một bản CV mẫu phù hợp rất cần thiết, góp phần quyết định đến việc liệu bạn có được làm việc ở vị trí bạn mong muốn hay không. Vì thế, hãy chỉn chu ngay từ những khâu đầu tiên trong việc xin việc, đó là chuẩn bị một bản CV mẫu chuyên nghiệp, ấn tượng. 
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bản mẫu CV khác tại đây. 

Sở hữu ngay tên miền quốc dân ID.VN

Tên miền ID.VN dành cho cá nhân là công dân Việt Nam đăng ký để sử dụng cho các hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng.

Bạn có thể sử dụng tên miền ID.VN để xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua website cá nhân, bán hàng online, viết Blog, CV online, tạo lập email cá nhân hoặc đồng bộ các ứng dụng khác trên mạng xã hội.

Đăng ký tên miền ID.VN

Thẻ: