backup wordpress plugin 1

Tạo backup wordpress plugin là phương thức tốt nhất để người dùng bảo mật cho trang web của mình.

Việc này sẽ giúp ích rất lớn cho chủ sở hữu trong trường hợp trang web không may bị tấn công hoặc chính họ vô tình gây lên những thay đổi không mong muốn cho website của họ.

Backup wordpress plugin có thể miễn phí hoặc trả phí. Và việc sử dụng chúng đều khá dễ dàng

Bài viết này Tenten sẽ chia sẻ một số backup wordpress plugin tốt nhất cho các SMEs.

Chú ý: Nên sao lưu trang web hằng ngày.

1.UpdraftPlus

UpdraftPlus là backup wordpress plugin miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay được hơn 2 triệu trang web sử dụng .

UpdraftPlus cho phép người dùng tạo lập bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress. Sau đó ta có thể hoàn toàn lưu trữ vào cloud hoặc tải xuống máy tính cá nhân.

UpdraftPlus hỗ trợ sao lưu theo lịch trình và sao lưu tùy chọn.

UpdraftPlus sẽ tự động tải dữ liệu sao lưu lên Rackspace, Dropbox, SFTP, Google Drive, S3,  FTP, email và những dịch vụ lưu trữ cloud khác.

Người dùng có thể dễ dàng khôi phục trực tiếp từ bảng quản trị WordPress các bản sao lưu.

backup wordpress plugin 2

Bên cạnh bản miễn phí, UpdraftPlus có thêm bản cao cấp với nhiều tính năng ưu tiên và tiện ích như di chuyển/ sao chép trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở data, hỗ trợ nhiều trang …

Giá: Miễn phí (bản Premium giá 70$)

Nhận xét:

 • UpdraftPlus là backup wordpress plugin miễn phí được ưa chuộng nhất. Được đánh giá với mức điểm gần như tuyệt đối 4,9/5 sao
 • Phiên bản backup wordpress plugin miễn phí có rất nhiều tính năng hữu ích song bạn có thể nâng cấp lên bản Premium để được sử dụng những tính năng tuyệt vời nhất.

2. VaultPress (Jetpack Backups)

VaultPress (Jetpack Backups) được biết đến là backup wordpress plugin phổ biến của Automattic (doanh nghiệp được xây dựng bởi người đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg).

Backup wordpress plugin này có tên khai sinh là VaultPress song sau đó đã được đổi mới với cái tên  Jetpack Backups.

Jetpack Backups đem đến giải pháp sao lưu đầy nhanh chóng sao lưu cloud theo thời gian thực tế và tự động hàng ngày mà không khiến trang web bị trì trệ hay chậm lại. Người dùng cũng có thể thao tác thiết lập bản sao lưu và khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu một cách đơn giản với vài lần nhấp chuột.

backup wordpress plugin 3

Ở các gói dịch vụ cao hơn loại backup wordpress plugin này cung cấp cho người dùng tính năng quét bảo mật cùng những tính năng mạnh mẽ khác.

Nhược điểm khi sử dụng bản sao lưu Jetpack (cho người mới bắt đầu):

 • Phí chi trả định kỳ sẽ tăng nếu người dùng có nhiều trang web WordPress.
 • Quy trình mua hàng khá phức tạp buộc bạn phải cài đặt Jetpack để mua đăng ký.
 • Đối với các gói dịch vụ thấp,những dữ liệu sao lưu sẽ được lưu trữ giới hạn trong 30 ngày. Để được lưu trữ bản sao lưu vô thời hạn số tiền cần chi trả sẽ xấp xỉ 50$/ tháng/ trang web. Quả là khoản chi phí không nhỏ với người dùng mới.

Giá: Từ 9,95$/ tháng/ gói dự phòng hàng ngày hoặc 59,40$/ năm

Nhận xét: Jetpack Backups là backup wordpress plugin sao lưu cao cấp cùng mức giá cao.

3. BackupBuddy

Backup wordpress plugin cao cấp với hơn nửa triệu trang WordPress sử dụng gọi tên BackupBuddy. Plugin này giúp ta đặt lịch sao lưu liên tục theo ngày, tuần và tháng một cách dễ dàng

Có BackupBuddy việc tự động lưu trữ các bản sao lưu trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Amazon S3, Dropbox, FTP và Stash (dịch vụ cloud của BackupBuddy) và thậm chí gửi email cho chính mình là điều hoàn toàn đơn giản.

Không chỉ vậy người dùng có thể sao lưu theo thời gian thực nếu sử dụng Stash của BackupBuddy

BackupBuddy không là dịch vụ dựa theo đăng ký nên người dùng không bị tính phí hàng tháng- Ưu điểm lớn nhất của backup wordpress plugin này.

backup wordpress plugin (3)

Người dùng được phép truy cập vào các diễn đàn/ cộng đồng hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên cùng BackupBuddy Stash có dung lượng lưu trữ 1GB để lưu trữ các bản sao lưu.

Bên cạnh đó, tính năng iThemes Sync của họ cho phép người được quản lý max 10 trang web WordPress trong cùng 1 bảng điều khiển. Thậm chí, việc sao chép, di chuyển và khôi phục trang web cũng được BackupBuddy cho phép.

Giá: 80$/Gói Blogger (1 Site License)

Nhận xét: BackupBuddy là phương án sao lưu cao cấp, tiết kiệm chi phí mà vẫn đầy đủ các tính năng hữu ích với trang web WordPress cho người dùng. Nói cách khác, backup wordpress plugin này là một giải pháp hoàn hảo thay thế cho UpdraftPlus và VaultPress

4. BlogVault

Đây cũng là dịch vụ sao lưu WordPress phổ biến cho WordPress. Tuy nhiên, hơn cả một plugin thông thường, BlogVault là giải pháp Phần mềm dạng dịch vụ (SaaS). Trên các máy chủ của BlogVault, các bản sao lưu ngoại vi được tạo một cách độc lập.

Với BlogVault các bản sao lưu tự động cho trang web được thực hiện hàng ngày và cho phép tạo bản sao lưu theo yêu cầu không giới hạn bằng cách thủ công. Nó có các bản sao lưu gia tăng thông minh chỉ đồng bộ hóa các thay đổi gia tăng cho tải máy chủ tối thiểu. Điều này đảm bảo hiệu suất tối ưu cho trang web của bạn.

WordPress backup plugins

Bên cạnh các bản sao lưu, backup wordpress plugin này còn hỗ trợ khôi phục trang web dễ dàng.Với thời gian lưu trữ 90 ngày trên các gói thấp và 365 ngày trên gói cao việc khôi phục trang web sau các rủi ro là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.  Nhà điều hành cung cấp một tùy chọn dễ dàng để di chuyển trang web sang một máy chủ lưu trữ khác.

Những tính năng của BlogVault rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. So với các bản sao lưu của Jetpack, gói sao lưu thời gian thực của BlogVault  chỉ có giá bằng ½.

Song, Chi phí cho mỗi trang sẽ đắt hơn nếu so với các plugin tự lưu trữ khác (như Updraft hay BackupBuddy).

Giá:

 • 89$/ năm/ Site License gói Cá nhân cho sao lưu hàng ngày.
 • 249$/ năm cho các bản sao lưu thời gian thực.

Nhận xét: BlogVault dễ sử dụng. Vì nó tạo các bản sao lưu ngoại vi nên không phải lo lắng về việc quá tải do các bản sao lưu. Chi phí phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ muốn sao lưu theo thời gian thực.

5. BoldGrid Backup

BoldGrid Backup được tạo bởi BoldGrid – công cụ xây dựng trang web được cung cấp bởi WordPress.

Với backup wordpress plugin này ta có thể:

 • Dễ dàng tạo các bản sao lưu trang web
 • Khôi phục trang web sau khi nó gặp sự cố
 • Di chuyển trang web khi chuyển đổi máy chủ.
 • Thiết lập sao lưu tự động hoặc tạo sao lưu thủ công
 • Lưu trữ lên tới 10 bản lưu trữ sao lưu trên bảng điều khiển và hơn thế nữa ở các vị trí lưu trữ từ xa (FTP hoặc SFTP, Amazon S3)

backup wordpress plugin 5

Backup wordpress plugin BoldGrid Backup có tính năng bảo vệ lỗi tự động. Do đó, trước lúc cập nhật, nó sẽ tự động tạo bản sao lưu trang web cho bạn.

Và nếu cập nhật không thành công, nó sẽ tự động khôi phục trang web WordPress về bản sao lưu cuối cùng. Đây là một tính năng bảo vệ thật tuyệt vời.

Với BoldGrid Backup, bạn có thể lưu trữ tối đa 10 bản lưu trữ sao lưu trên bảng điều khiển của mình và hơn thế nữa ở các vị trí lưu trữ từ xa như Amazon S3, FTP hoặc SFTP.

Giá: 30 $/ năm (Đã bao gồm tất cả các tính năng, dịch vụ)

Nhận xét: BoldGrid Backup là một backup wordpress plugin đơn giản để sử dụng. Ưu điểm của backup wordpress plugin này là được sử dụng trọn bộ công cụ và dịch vụ khi mua nó.

6. BackWPup

BackWPup là một plugin cho phép tạo các bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh và lưu trữ chúng trên cloud (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn miễn phí.

Có thể sử dụng cực kỳ dễ dàng và cho phép lên lịch theo tần suất cập nhật trang web khi sao lưu tự động.
Việc khôi phục trang web từ bản sao lưu đơn giản vô cùng.  Với bản Pro, backup wordpress plugin này  sẽ đi kèm với nhiều hỗ trợ và những dịch vụ thú vị khác.

Giá: Miễn phí

Nhận xét: BackWPup là phương án tuyệt vời cho việc sao lưu và được sử dụng cho hơn 700.000 trang web. Với bản cao cấp BackWPup được cập nhật thêm nhiều tính năng chuyên sâu như: khôi phục trang web dễ dàng và nhanh gọn từ chương trình phụ trợ từ một ứng dụng độc lập.

7. Duplicator

Duplicator là một plugin WordPress đại trà được thiết lập để di chuyển các trang WordPress và có các tính năng sao lưu.

Người dùng không thể tạo các bản sao lưu theo lịch trình tự động bằng backup wordpress plugin Duplicator cho nên nó được coi là giải pháp kém lý tưởng cho một trang web được duy trì thường xuyên.

backup wordpress plugin 7

Giá: Miễn phí

Nhận xét: Duplicator một plugin di chuyển trang web hoàn hảo. Tạo bản sao lưu thủ công cho trang web WordPress dễ dàng.
Rất lý tưởng cho việc dùng để tạo bản sao lưu để sử dụng ở môi trường dàn dựng trong trường hợp máy chủ lưu trữ web của người dùng tạo bản sao lưu thường xuyên.

8. Backup wordpress plugin nào tốt nhất?

Như đã đề cập, mỗi Backup wordpress plugin đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Song chúng đều sẽ cung cấp những tính năng cũng như sao lưu dữ liệu đầy đủ.

Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể cân nhắc và chọn loại backup wordpress plugin phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công.

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “plugin backup wordpress”

Plugin backup WordPress Free WPvivid backup plugin
UpdraftPlus How to use updraftplus wordpress backup plugin
Backup WordPress BackupBuddy
BackWPup Hướng dẫn sử dụng Duplicator

Bài viết liên quan

7 plugin thanh toán WordPress hàng đầu cho các trang web và blog

Bật mí top 5 Plugin chia sẻ mạng xã hội tốt nhất 2022

Bạn hiểu gì về Plugin Imagify? 3 bước tối ưu hình ảnh bằng Plugin Imagify đơn giản