Briefly unavailable for scheduled maintenance là một thông báo khi wordpress tải các file cập nhật. Tuy nhiên, nhiều khi nó lại gây ra sự khó chịu cho người dùng. Bài viết dưới đây là một số cách để bạn khắc phục để giảm bớt số lượng thông báo này.

Nguyên nhân gây ra Briefly unavailable for scheduled maintenance

Về mặt kỹ thuật, Briefly unavailable for scheduled maintenance không phải là một lỗi và chỉ là một trang thông báo.

Khi tự cập nhật, WordPress sẽ tải các file cập nhật cần thiết về máy chủ, rồi giải nén chúng và cài đặt bản cập nhật.

Briefly unavailable for scheduled maintenance

Briefly unavailable for scheduled maintenance

Vì thế trong quá trình cài đặt này, nó sẽ hiển thị thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.”.

Khi quá trình cài đặt bản cập nhật hoạt động bình thường, thông báo Briefly unavailable for scheduled maintenance sẽ chỉ hiển thị trong vài giây và sẽ xóa ngay khi được cập nhật thành công.

Tuy nhiên, đôi khi do phản hồi của máy chủ WordPress hosting chậm hoặc vấn đề bộ nhớ thấp, script cập nhật sẽ hết thời gian chờ do đó làm gián đoạn quá trình.

Khi đó, trang web sẽ tiếp tục hiển thị thông báo chế độ bảo trì và bạn sẽ cần phải tự sửa nó.

Cách khắc phục Briefly unavailable for scheduled maintenance

Để khắc phục briefly unavailable for scheduled maintenance, chúng ta sẽ phải xóa dữ liệu bằng cách thủ công. 

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào server qua tài khoản ftp và tiến hành truy cập thư mục root của WordPress:

Briefly unavailable for scheduled maintenance

Briefly unavailable for scheduled maintenance

Bạn nên tìm file .maintenance xem nó có trong thư mục gốc WordPress của mình hay không.

Nếu không thì có thể nó đang là một file ẩn, lúc này, hãy kiểm tra FTP client để hiển thị các file ẩn bằng cách vào Filezilla, nhấp vào Server > Force showing hidden files từ thanh menu.

Cách tránh lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance

Lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance” có thể khiến nhiều người khó chịu, dù nó chỉ hiện trong thời gia ngắn.

Việc gây ra riefly unavailable for scheduled maintenance có đến từ máy chủ chậm hoặc vấn đề bộ nhớ thấp trên máy chủ web hosting. Do đó, bạn cần phải khắc phục hai điều này.

Nâng cấp lên gói hosting cao hơn là cách làm đơn giản nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cập nhật plugin và theme.

Khắc phục sự cố liên quan đến briefly unavailable for scheduled maintenance trong WordPress

Để khắc phục sự cố liên quan đến briefly unavailable for scheduled maintenance trong thời gian ngắn, bạn có thể sẽ gặp phải cách lỗi sau:

5.1. WordPress vẫn bị kẹt trong chế độ bảo trì sau khi cập nhật và sửa lỗi ở trên?

Lúc này, bạn cần cập nhật file wp-activ.php nằm trong thư mục WordPress chính. Đây là cùng một nơi mà bạn đã tìm và xóa file .maintenance.

Một lưu ý dành cho bạn là bạn cần phải mở file bằng trình quản lý file của công ty hosting hoặc tải nó xuống máy tính bằng FTP.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tìm: define (‘WP_INSTALLING’, true) và thay đổi true thành false.

Code sẽ trông như thế này:

define (‘WP_INSTALLING’, false)

Sau đó, bạn cần lưu các thay đổi và upload file lên hosting server bằng FTP. Đương nhiê, khi bạn sử dụng trình quản lý file của công ty hosting, thì chỉ cần lưu file sẽ giúp bạn thoát khỏi chế độ bảo trì.

5.2. Trang web gặp vấn đề sau khi sửa lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance” trong WordPress

Một bản cập nhật chưa hoàn thành hoặc bị gián đoạn có thể gây ra sự cố khi trang web thoát khỏi chế độ bảo trì.

Briefly unavailable for scheduled maintenance

Briefly unavailable for scheduled maintenance

Khi bạn đang cập nhật phần mềm core (nhân) của WordPress, lúc này bạn sẽ cần cập nhật thủ công WordPress bằng FTP.

Còn khi xảy ra lỗi khi bạn đang cập nhật một plugin WordPress, khi đó bạn sẽ cần tạm thời hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress bằng FTP. Khi đó, sẽ đảm bảo rằng plugin gặp vấn đề bị vô hiệu hóa và trang web có thể hoạt động trở lại.

Tiếp theo, bạn hãy phải đăng nhập vào dashboard trong WordPress và kích hoạt từng plugin một, để xem plugin nào gây ra sự cố. Sau đó, bạn cần cài đặt bản cập nhật plugin theo cách thủ công, để nó hoạt động bình thường.

Mẹo để ngăn chặn thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance” của WordPress 

Như đã nói ở trên, việc xuất hiện thông báo briefly unavailable for scheduled maintenance thì bạn chỉ cần xóa maintenance. 

Tuy nhiên, việc làm này chỉ có tác dụng khắc phục “Briefly unavailable for scheduled maintenance” ngay lúc đó, vì thế, nó vẫn có thể xảy ra tình trạng này trong thời gian tiếp theo.

Điều quan trọng là phải đi đến vấn đề cơ bản. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để ngăn thông báo lỗi này xuất hiện lại trong tương lai.

Khi xuất hiện thông báo Briefly unavailable for scheduled maintenance, bạn không nên đóng trình duyệt của bạn khi các bản cập nhật vẫn đang chạy. 

Bởi khi bạn ấn nút thoát trước khi cài đặt xong tất cả các bản cập nhật, khi đó có thể khiến cho máy chủ của bạn hết thời gian chờ và đương nhiên là khi đó bạn sẽ không thể hoàn tất quá trình và cập nhật tệp .maintenance.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh cập nhật quá nhiều cùng một lúc. 

Lúc này, bạn nên cập nhật các chủ đề, plugin và các tệp cốt lõi của bạn cùng một lúc ngay khi chúng có sẵn. Bởi vì khi bạn cập nhật như thế có thể giúp giảm thiểu khả năng trang web WordPress của bạn bị kẹt trong chế độ bảo trì. 

Tuy nhiên, mặc dù cập nhật hàng loạt rất tiện lợi nhưng chúng có thể dẫn đến xung đột plugin và các vấn đề khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng trang web dàn dựng để kiểm tra bất kỳ cập nhật nào bạn muốn thực hiện. Bởi vấn đề về khả năng tương của các phần mềm trên máy tính thích đôi khi có thể gây ra lỗi cản trở quá trình cập nhật. 

Do đó, trước khi bạn tải một theme hay plugin mới , bạn cần phải kiểm tra xem nó có tương thích với phiên bản WordPress của bạn và với nhau hay không. Lúc này, bạn có thể sử dụng một trang web dàn dựng trước thay vì thử trực tiếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc nâng cấp lên gói lưu trữ cao hơn. 

Bởi các tập lệnh PHP khi được chạy các bản cập nhật WordPress cùng với bộ nhớ của bạn thấp hoặc máy chủ của bạn phản hồi chậm, thì sẽ xảy ra tình trạng làm gián đoạn quá trình cài đặt trước khi hệ thống có thể tắt chế độ bảo trì. 

Một giải pháp dành cho bạn đó là có thể nâng cấp lên gói lưu trữ tốt hơn vì nó sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến bộ nhớ thấp.

Ngoài các mẹo trên, bạn cũng có thể cân nhắc việc tăng cường chế độ bảo trì trên trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng một plugin. 

Như vậy, Briefly unavailable for scheduled maintenance xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể chỉ là tạm thời nhưng cũng có thể xuất hiện thường xuyên sẽ mang lại sự phiền toái. Bạn có thể áp dụng các cách mà Tenten gợi ý trên để xử lý vấn đề trên.

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Briefly unavailable for scheduled maintenance”

briefly unavailable for scheduled maintenance. check back in a minute. Disable maintenance mode WordPress
Turn off auto update WordPress cPanel
Briefly unavailable for scheduled maintenance check back in a minute localhost Maintenance file wordpress
Another update is currently in progress WordPress there has been a critical error on this website.

Bài viết liên quan

Khắc phục 4 nguyên nhân gây ra lỗi trắng trang trên Website WordPress

Cách sử dụng WordPress Migration đơn giản nhất 2022

Sửa lỗi 503 service unavailable trên WordPress

90 Phím tắt trong WordPress – Tiết kiệm thời gian sử dụng