CV giới thiệu bản thân là một công cụ quan trọng để ứng viên trao đổi với nhà tuyển dụng. Một CV giới thiệu bản thân độc đáo sẽ giúp bạn trở nên khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, bạn cần đầu tư và chăm chút cho CV giới thiệu bản thân của mình để “ghi điểm” được trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể viết được một CV giới thiệu bản thân đầy đủ và khác biệt nhé!

1. CV GIỚI THIỆU BẢN THÂN LÀ GÌ? Cách viết giới thiệu bản thân trong cv

cv gioi thieu ban than
CV giới thiệu bản thân là một bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,… của bạn. Thông thường bạn sẽ cần gửi CV giới thiệu bản thân cùng với đơn xin việc đến các nhà tuyển dụng, các phòng/ban nhân sự tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty hay đơn vị mà bạn muốn ứng tuyển. 

Một bản CV giới thiệu bản thân thông thường sẽ bao gồm một số thông tin như sau:

  • Thông tin cá nhân: họ và tên, email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ…
  • Kinh nghiệm làm việc của bạn ở vị trí tương đương hoặc ở những vị trí có liên quan.
  • Trình độ học vấn của bạn.
  • Các thành tích đạt được trong quá trình làm việc, học tập của bạn.
  • Các kỹ năng, đặc biệt là những kỹ năng liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc để xem liệu nhà tuyển dụng có yêu cầu thêm thông tin hay bằng cấp, chứng chỉ đặc biệt nào không.
 

Tặng 2 năm miễn phí combo: .id.vn + ssd hosting startup 1 + email server pro 1

ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ  là một xu hướng được nhiều bạn trẻ mạo hiểm hiện nay do gây được ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng. Theo đó, các ứng viên sẽ lập hồ sơ xin việc (CV) trực tuyến , lưu trữ lại toàn bộ sản phẩm/dự án cá nhân trên một trang web  và gửi đường link trang web cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trải nghiệm xu hướng này với bộ sản phẩm được TENTEN “đo ni đóng giày”, chỉ cần chọn mẫu và thay đổi thông tin là bạn đã có một “ấn phẩm” của riêng mình!

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

2. TẦM QUAN TRỌNG CỦA CV GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Hồ sơ xin việc là một công cụ giúp bạn thể hiện bản thân, khẳng định năng lực ngay từ những bước đầu tiên tới nhà tuyển dụng. Thông qua CV giới thiệu bản thân, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra được những đánh giá ban đầu về năng lực, giá trị và sự phù hợp của bạn với công việc. 
CV giới thiệu bản thân được coi là công cụ tiếp thị của bạn đối với những nhà tuyển dụng nhân sự. Do đó, thông qua CV giới thiệu bản thân, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có những thứ họ cần. Một CV giới thiệu bản thân độc đáo, ấn tượng và chỉn chu sẽ thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng. 
Thông qua CV giới thiệu bản thân, nhà tuyển dụng có thể đánh giá phần nào rằng liệu bạn có phù hợp với công việc hay không. 
Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán, bạn nên trình bày CV giới thiệu bản thân một cách tỉ mỉ, chi tiết và khoa học nhất. Sự chăm chút và cẩn thận của bạn có thể giúp nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc và niềm đam mê của bạn với công việc đó.
Nếu bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí sáng tạo nội dung, nhân viên truyền thông hay các mảng thiết kế, bạn nên lựa chọn các CV giới thiệu bản thân có tính sáng tạo cao, trình bày nội dung một cách hài hòa, mạch lạc. 
3. NHỮNG LƯU Ý KHI VIẾT CV GIỚI THIỆU BẢN THÂN
Thông thường, các nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian trong việc đọc CV giới thiệu bản thân. Do đó, thông tin trong CV giới thiệu bản thân cần súc tích, được chọn lọc kỹ càng. Nếu viết quá dài dòng, lan man, nhà tuyển dụng sẽ không chú ý được đến những điểm nổi bật của bạn. 
Khi viết CV giới thiệu bản thân, bạn cũng nên chú ý tới những lỗi nhỏ nhưng rất gây phản cảm như lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi font. Để giảm thiểu rủi ro mắc lỗi chính tả, bạn hãy kiểm tra 2-3 lần sau khi hoàn thành. Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng những công cụ kiểm tra chính tả miễn phí, ví dụ như google docs…
Khi lựa chọn font chữ, hãy chọn những font đã việt hóa và những font chữ có đường nét phù hợp và thể hiện được mục đích của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn một cỡ chữ phù hợp khoảng từ 12-14, không nên nhỏ quá hay to quá sẽ khiến nhà tuyển dụng khó đọc hoặc khiến CV giới thiệu bản thân trở nên mất cân đối.

4. THÔNG TIN CÁ NHÂN TRONG CV GIỚI THIỆU BẢN THÂN

cv gioi thieu ban than 3
Thông tin cá nhân trong bộ CV xin việc là những thông tin mà nhà tuyển dụng nhìn thấy đầu tiên khi đọc CV của bạn. Thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email, số điện thoại, có thể có một số thông tin về mạng xã hội như facebook, linkedin… 
Đây là phần đầu tiên giúp nhà tuyển dụng phân biệt bạn với các ứng viên khác. Thông tin cá nhân cũng là phương tiện để nhà tuyển dụng liên hệ lại với bạn, do đó phần này bạn cần điền chính xác để không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào. 

5. KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TRONG CV GIỚI THIỆU BẢN THÂN

cv gioi thieu ban than 4
Trong bộ CV xin việc của mình, bạn cần điền kinh nghiệm làm việc một cách mạch lạc, theo dòng thời gian. Phần kinh nghiệm làm việc sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ những công việc bạn từng làm, vị trí của bạn trong những công việc đó. 
Đối với những người đã có kinh nghiệm, bạn nên tập trung thể hiện rõ một số điểm mạnh của mình đối với vị trí bạn ứng tuyển. Đối với những bạn mới ra trường hay còn là sinh viên chưa có kinh nghiệm, bạn có thể ghi kinh nghiệm của mình khi tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa, hoặc chú trọng hơn vào phần kĩ năng của bản thân. 

6. Giới thiệu bản thân trong cv xin việc – Thành tích

cv gioi thieu ban than 5
Liệt kê thành một mục riêng những thành tích đặc biệt của bạn trong bộ CV xin việc cũng là cách gây ấn tượng mạnh đến nhà tuyển dụng. Bạn có thể liệt kê những chứng chỉ, bằng cấp, giấy khen, giải thưởng đặc biệt của bạn trong quá trình học tập và làm việc. 

Dịch vụ hosting và email nổi bật

cv giới thiệu bản thân
cv giới thiệu bản thân

GEN HOSTING

Gen Hosting sử dụng ổ cứng NVME chuẩn U.2, tốc độ xử lý nhanh gấp 10 lần ổ cứng SSD thông thường

Chỉ từ 68.000 đ/tháng Xem chi tiết
cv giới thiệu bản thân
cv giới thiệu bản thân

SSD Hosting

SSD Hosting thể hệ mới – giá rẻ, tốc độ load web gấp 40 lần

Chỉ từ 45.000/tháng Xem chi tiết
cv giới thiệu bản thân
cv giới thiệu bản thân

SecureWEB Hosting

SecureWEB Hosting – hosting cao cấp đáp ứng tổng thể nhu cầu hoạt động website bảo mật cao, tốc độ vượt trội

Chỉ từ 99.000/tháng Xem chi tiết
cv giới thiệu bản thân
cv giới thiệu bản thân

Email Server

Giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập

Chỉ từ 69.000/tháng Xem chi tiết
cv giới thiệu bản thân
cv giới thiệu bản thân

Zshield

Email cao cấp dành cho doanh nghiệp: uptime 100%, tỷ lệ gửi mail vào inbox 99%, chống email spam virus, an toàn dữ liệu

Chỉ từ 300.000/tháng Xem chi tiết
cv giới thiệu bản thân
cv giới thiệu bản thân

Cloud Server

Cuộc cách mạng mới cho giải pháp lưu trữ website, khắc phục những nhược điểm của máy chủ truyền thống

Chỉ từ 330.000/tháng Xem chi tiết

KẾT LUẬN 

Trước khi viết được một CV giới thiệu bản thân tốt, độc đáo và chuyên nghiệp. Bạn cần có một CV giới thiệu bản thân hoàn thiện, đầy đủ, đáp ứng được tất cả các yếu tố về nội dung. Hãy ghi nhớ thật kỹ những phần trên để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được đầy đủ các thông tin về bạn.
Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo những mẫu CV đẹp thì hãy chọn tại đây, cách chọn ảnh CV tại đây.