Ngày nay, cụm từ “Domain blacklist check” được nhiều người quan tâm hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực website nói chung và quản lý phân phối email nói riêng. Bạn có bao giờ tự thắc mắc về thuật ngữ này? TENTEN sẽ giải thích cho bạn Domain blacklist check là gì cũng như 9 công cụ Domain blacklist check hiệu quả nhất trong việc phân phối và gửi email nhé!

Bạn đang muốn xây dựng một trang web của riêng mình

Đăng ký ngay tên miền thương hiệu tại Tenten.vn chỉ với 2 cú click chuột:

Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

BẤM NHẬN ƯU ĐÃI TÊN MIỀN

1. Blacklist là gì ?

Trước tiên bạn cần hiểu về Blacklist. Đây là “danh sách đen” của những máy chủ hoặc tên miền chuyên gửi tin rác, hay còn gọi là tin spam được các tổ chức quản trị mạng thống kế lại. Những tổ chức này hoạt động phi lợi nhuận và độc lập với các cơ quan hay chính phủ, dựa trên cơ chế theo dõi IP của bạn. cách thu thập thông tin của họ là:

 • Nhận thông tin cập nhật từ các nhà cung cấp dịch vụ tên miền hoặc Email
 • Nhận phản hồi từ người sử dụng nếu họ báo cáo Email rác từ các domain.
Blacklist là gì ?

Blacklist là gì ?

Cần kiểm tra để biết bạn có trong danh sách của Domain bị đánh giá thấp hay hay không. Nếu thường xuyên làm phiền người dùng mạng, hoặc cung cấp các thông tin độc hại, thông tin không có giá trị,…thì rất có khả năng đấy. Thông thường Blacklist sẽ được sử dụng nhiều nhất trong việc kiểm tra email để gửi tin và phân phối chiến dịch email marketing.

2. Tại sao tên miền bị đưa vào danh sách đen?

Có một số lý do có thể gây ra tình trạng tên miền của bạn bị xếp hạng vào Blacklist, ví dụ như:

 • Email được gửi từ domain của bạn đã được báo cáo là thư rác.
 • ISP (hoặc thậm chí một quốc gia) bị đưa vào danh sách đen.
 • Máy chủ của bạn (ISP, nhà cung cấp email) thiếu cấu hình thích hợp hoặc có phần mềm độc hại.
 • IP của bạn đã bị phát hiện trong một cuộc tấn công Thỏa hiệp Email Doanh nghiệp do hành vi phạm tội.

Đây là một số lý do phổ biến nhất có thể đưa tên miền của bạn vào danh sách đen dựa trên DNS.

3. Domain blacklist check là gì?

Domain blacklist check được gọi tắt là DNSBL, còn được gọi là danh sách đen DNS, là một tài nguyên được các nhà cung cấp dịch vụ email sử dụng để giữ cho hộp thư đến của người dùng không bị spam từ các domain nào đó độc hại.

Domain blacklist check là gì?

Domain blacklist check là gì?

Các danh sách này được quản lý bởi các cơ quan bên thứ ba. Và bạn phải yêu cầu xóa bỏ tên miền của mình trong Domain blacklist check nếu tên miền đó được sử dụng để gửi email, tất nhiên nó chỉ được loại bỏ sau khi giải quyết vấn đề gây ra hiểu lầm khiến tên miền bị đánh giá thấp. 
Sử dụng Domain blacklist check không phải bao giờ cũng là một điều tốt. Chúng có thể gây ra các vấn đề gửi email như gửi không thành công hoặc bị trả lại. Và nói chung, Domain blacklist check cũng không tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn vì có thể khiến bạn bị tách khỏi khách hàng tiềm năng.
Vì vậy, hãy kiểm tra các công cụ Domain blacklist check này để xem liệu bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ tên miền của bạn có bị đưa vào danh sách đen hay không.

4. Gợi ý 9 công cụ Domain blacklist check hiệu quả nhất hiện nay

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn có địa chỉ IP tên miền của mình  . Hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của đơn vị cung cấp tên miền để lấy IP của máy chủ cung cấp email của bạn.

Công cụ Domain blacklist check: DotCom

Quá trình Domain blacklist check của Công cụ DotCom có ​​thể kiểm tra danh sách đen từ ba vị trí khác nhau mà không cần tạo tài khoản.

Công cụ Domain blacklist check: DotCom

Công cụ Domain blacklist check: DotCom

Tiện ích này quét các danh sách đen như:

 • psbl.surriel.com
 • dnsbl.sorbs.net
 • bl.spamcop.net
 • zen.spamhaus.org
 • b.barracudacentral.org
 • all.spamrats.com

Đây là những kết quả:

Công cụ Domain blacklist check: DotCom

Công cụ Domain blacklist check: DotCom

Với Domain blacklist check của DotCom, bạn có thể thiết lập kiểm tra tự động. Vì vậy, bạn sẽ được thông báo nếu máy chủ của bạn được liệt kê vào bất kỳ danh sách nào trong số đó. Người ta có thể dùng thử tính năng tự động kiểm tra miễn phí trong 30 ngày.

Công cụ Domain blacklist check: Inmotion Hosting

Trình kiểm tra danh sách đen của Inmotion Hosting xem xét cơ sở dữ liệu toàn diện gồm 71 Domain blacklist check. Tuy nhiên nó không có giao diện khiến nhiều người dùng ưa thích và cũng thiếu tính năng kiểm tra tự động.

Công cụ Domain blacklist check: MXToolBox

Danh sách đen của MXToolBox quét khoảng 100 Domain blacklist check dựa trên DNS. MXToolBox có các gói đăng ký trả phí để kiểm tra Domain blacklist check toàn diện. Ngay cả gói miễn phí của nó cũng có thử nghiệm tự động kiểm tra mỗi tuần từ 30 danh sách đen.

Công cụ Domain blacklist check: SpamHaus

SpamHaus có một giao diện đơn giản và dễ dàng để kiểm tra xem có bất kỳ danh sách đen nào không. Bạn chỉ cần gõ tên Domain blacklist check vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Tra cứu .
Tuy nhiên vì đây không phải là một giải pháp dùng để theo dõi nên các tính năng thông báo tự động sẽ không có.

Công cụ Domain blacklist check: SpamHaus

Công cụ Domain blacklist check: SpamHaus

Công cụ Domain blacklist check: DNS Checker

Công cụ Domain blacklist check này quét được  hơn 50 danh sách đen. Nó kiểm tra cả IP và Danh sách đen dạng Email rất hiệu quả. Tuy nhiên, DNS checker không hỗ trợ tính năng giám sát và thông báo khi tên miền của bạn bị thêm vào Blacklist.

Công cụ Domain blacklist check: Site24x7

Site24x7 là công cụ Domain blacklist check đi kèm với một gói giám sát lành mạnh bao gồm cả việc kiểm tra Danh sách đen. Hiện tại, nó tìm kiếm từ hơn 10 cơ sở dữ liệu danh sách đen. Tất cả các gói dịch vụ của nó ddeuf có bản dùng thử miễn phí 30 ngày và có kiểm tra danh sách đen tên miền theo thời gian thực.

Công cụ Domain blacklist check: SiteChecker

Giống như công cụ trước, dịch vụ Domain blacklist check đi kèm trong tất cả các đăng ký của SiteChecker. Hiện tại, trình kiểm tra danh sách đen này hỗ trợ quét từ hơn 15 danh sách đen.

Công cụ Domain blacklist check: DNSBL.info

DNSBL.info là một công cụ tuyệt vời thu thập kết quả từ gần 50 danh sách đen. Chỉ cần nhập địa chỉ IP của bạn và nhấp vào Kiểm tra IP này để lấy kết quả.

Công cụ Domain blacklist check: MultiRBL

Tiện ích tra cứu Domain blacklist check này kiểm tra từ hơn 200 nguồn để đảm bảo tiếp thị qua email của bạn diễn ra theo kế hoạch. Công cụ miễn phí để sử dụng và không có bất kỳ tùy chọn đăng ký nào, cũng như gói thông báo về việc domain của bạn nằm trong danh sách đen. Nên lưu ý nhé!

5. Kết luận

Mặc dù rất khó chịu khi thấy IP máy chủ của bạn nằm trong danh sách đen, nhưng bạn không nên hoảng sợ. Chỉ cần gửi yêu cầu xóa hoặc sử dụng dịch vụ xóa danh sách đen, tùy thuộc vào danh sách đen cụ thể, để bắt đầu quá trình xóa.

Kết luận Domain blacklist check

Kết luận Domain blacklist check

Quá trình loại bỏ phụ thuộc vào mức độ của vấn đề, nhưng bạn không bao giờ nên lặp lại vấn đề. Một lưu ý nhỏ là hãy xem các công cụ Domain blacklist check có chức năng giám sát trang web này để theo dõi hiệu suất tổng thể của hệ thống trực tuyến của bạn.
Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như nắm được cơ bản về các công cụ Domain blacklist check phổ biến nhất hiện nay. Hãy lựa chọn giải pháp nào thích hợp nhất cho mình nhé!

Bạn cần mua một tên miền để bắt đầu website của mình

Để đăng ký mua tên miền tại Tenten.vn , quý khách chỉ cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

Bước 2:
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI TÊN MIỀN

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Domain blacklist check là gì”

Check IP blacklist Check IP blacklist Facebook
Ip blacklist là gì Ip bạn là gì
Danh sách Blacklist Cách kiểm tra IP có bị Blacklist
Check IP blacklist Google Blacklist là gì

Bài viết liên quan

Hướng dẫn check IP và xử lý khi bị liệt vào Blacklist
Ip domain check là gì? 6 gợi ý cho bạn về IP domain check
Cách kiểm tra địa chỉ IP Viettel đơn giản trong vòng 1 phút
Whois domain là gì? 3 điều về whois domain bạn nhất định phải biết