Google là một phần trong cuộc sống của hầu hết mọi người vào thời điểm này, bằng cách này hay cách khác. Những sự kiện gần đây đã làm thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. 
Sự chuyển đổi này cũng đã đến với tập hợp các dịch vụ năng suất của Google. Google Workspace là kết quả cuối cùng của sự thay đổi này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về Google Workspace nhé!

Google Workspace là gì?

Nếu bạn chưa biết về Google Workspace, có thể bạn đã quen thuộc với G Suite – biệt danh trước đây của Google Workspace. Nói một cách đơn giản, Google Workspace là một dạng phát triển hơn của G Suite, bản thân nó đã là một sự phát triển của Google Apps for Domain.
Tương tự như vậy, Google Workspace cung cấp trải nghiệm phong phú hơn với nhiều tính năng hơn so với các lần lặp lại trước đó của nó. Các ứng dụng hiện có sự tích hợp sâu hơn với nhau thay vì chỉ là một trải nghiệm độc lập.
Trước đây, tất cả các dịch vụ của Google phải được truy cập riêng biệt vì đó là cách chúng được thiết kế. Với Google Workspace, bạn có được mọi thứ bạn cần ở một nơi – Gmail, Trò chuyện, Lịch, Drive, Gặp gỡ, Tài liệu, Trang tính, Công việc, v.v. – bạn hiểu rõ. 
Sự tích hợp sâu hơn này cho phép các doanh nghiệp cộng tác hiệu quả hơn, thay vì luôn luôn nhảy giữa các ứng dụng.
maxresdefault 1

Google Workspace có miễn phí không?

Mặc dù các dịch vụ riêng lẻ mà Google cung cấp như Gmail, Meet, Chat, Drive, v.v., được cung cấp miễn phí cho người dùng có tài khoản Google cá nhân, Google Workspace nói chung là một dịch vụ trả phí. Điều đó bao gồm giải pháp kinh doanh hoàn chỉnh là Google Workspace.
Về bản chất, Google Workspace chỉ được cung cấp miễn phí cho những người đăng ký trả phí hoặc các viện giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận.
Có những tính năng mà người dùng chỉ có thể truy cập như một phần của Google Workspace, chẳng hạn như khả năng tích hợp sâu hơn của Meet cho phép Hình ảnh trong Hình của cuộc họp trong Google Chat, Docs, Slides, và Sheets . Tính năng này cho phép một người cộng tác và trình bày hiệu quả hơn.

Google Workspace cho mọi người

Google gần đây đã thông báo rằng họ đã cung cấp Google Workspace cho tất cả mọi người. Và điều đó có nghĩa là những người có tài khoản Google miễn phí cũng vậy. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì? Phiên bản miễn phí của Google Workspace hiện không thực sự có nhiều thay đổi như vậy.
Về cơ bản, nó liên quan đến việc đổi thương hiệu hoàn chỉnh và tích hợp sâu hơn các ứng dụng của Google giống như Google Workspace dành cho doanh nghiệp. Google đã từ từ triển khai những thay đổi này kể từ tháng 10 năm 2020 và rất có thể bạn đã sử dụng nó. 
Sự khác biệt duy nhất là nó hiện đã chính thức có sẵn cho tất cả mọi người, và không có trong quyền truy cập sớm.
Để kích hoạt trải nghiệm Google Workspace này cho tài khoản Google của bạn, bạn cần kích hoạt Google Chat. Sau khi bạn kích hoạt Google Chat, nó sẽ thay thế Google Hangouts, Trò chuyện và Phòng sẽ được tích hợp vào Gmail.
Các phòng cho phép bạn có không gian cộng tác, nơi bạn có thể giao tiếp, chia sẻ ý tưởng và theo dõi thông tin quan trọng.
Cuối năm 2021, Google sẽ chuyển Phòng thành Không gian với giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý hơn. Spaces sẽ khả dụng cho tất cả mọi người, tài khoản Google Workspace miễn phí và trả phí. 
google workspace
Spaces cũng sẽ cung cấp các tính năng như phân luồng chủ đề trong linux, chỉ báo hiện diện, trạng thái tùy chỉnh, phản ứng biểu cảm, cùng với giao diện mới.
Khi Spaces đến, giao diện của Gmail cũng sẽ thay đổi. Menu điều hướng bên trái sẽ trở nên giống với các thanh công cụ dưới cùng của các ứng dụng Android và iOS. Thanh bên sẽ nhỏ gọn hơn và có thể thu gọn được.
Sử dụng Google Workspace, người dùng sẽ có thể lưu thông tin quan trọng ở một nơi, lập kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của gia đình, giữ ảnh và video của họ ở một nơi, theo dõi ngân sách gia đình với Google Trang tính.
Nhưng đó là tất cả những gì Google Workspace mang lại cho các tài khoản Google Workspace miễn phí hiện tại. Chà, đó và cách phối màu mới là một phần của quá trình đổi thương hiệu. 
Tuy nhiên, dường như Google cũng có kế hoạch mang đến nhiều thay đổi và cải tiến hơn cho Workspace trong năm dưới dạng Smart Canvas.

Canvas thông minh

Google thực sự nghiêm túc trong việc biến Workspace thành một nơi mà sự cộng tác phát triển mạnh mẽ. Vào cuối năm 2021, Google sẽ giới thiệu nhiều thay đổi đối với Google Workspace dưới dạng Smart Canvas sẽ phát triển sự cộng tác trên các ứng dụng của Google.
Smart Canvas sẽ cải tiến các ứng dụng như Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Đã có sẵn, khi bạn sử dụng @ -mentions trong Google Documents, một chip thông minh sẽ xuất hiện để hiển thị thông tin bổ sung như những người, file và cuộc họp được đề xuất mà bạn có thể chèn vào tài liệu.
Các cộng tác viên khác trong tài liệu sau đó có thể nhanh chóng lướt qua các cuộc họp và mọi người hoặc xem trước tài liệu mà không cần phải thay đổi các tab. Các chip thông minh cũng sẽ xuất hiện trên Trang tính trong những tháng tới.
Trong những tháng sau đó, những con chip thông minh này sẽ là một phần của các khối xây dựng tương tác. Các khối xây dựng tương tác mới sẽ chứa các chip thông minh, các mẫu và danh sách kiểm tra.
google workspace 1
Bạn cũng sẽ có thể chỉ định các mục hành động trong danh sách kiểm tra cho những người khác từ Google Tài liệu. Các mục tác vụ này cũng sẽ tự động hiển thị trong Google Tasks, giúp bạn quản lý danh sách Việc cần làm của mình dễ dàng hơn.
Một thay đổi khác sắp có trong Smart Canvas là các mẫu bảng trong Tài liệu. Một số loại mẫu sẽ bao gồm các bảng ‘bỏ phiếu theo chủ đề’ để thu thập phản hồi của nhóm và các bảng ‘theo dõi dự án’ để nắm bắt các cột mốc và trạng thái.
Trang tính cũng sẽ nhận được một số nâng cấp lớn. Cùng với chip Thông minh, Google cũng đang giới thiệu các chế độ xem mới trong Trang tính. 
Chế độ xem Dòng thời gian, một trong những chế độ xem nằm trong bản nâng cấp này, sẽ sắp xếp lại các trang tính trong một chế độ xem giúp theo dõi nhiệm vụ dễ dàng hơn.
Để giúp cộng tác dễ dàng hơn, nút ‘Google Meet‘ cũng đang được thêm vào Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Đã có sẵn, bạn có thể sử dụng nút này để trình bày tài liệu bạn đang làm việc trực tiếp trong Google Meet mà không cần phải truy cập Google Meet để bắt đầu cuộc họp. Mọi cuộc họp trên lịch của bạn sẽ tự động hiển thị.
Thật an toàn khi nói rằng trong suốt năm 2021, Google Workspace sẽ trở thành một trải nghiệm tốt hơn nhiều với sự cộng tác tại trung tâm của nó. Và nó sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Google Workspace, miễn phí và trả phí.

Các ứng dụng cơ bản trong Google Workspace

Hầu hết các phiên bản của Google Workspace đều cung cấp các ứng dụng này như một phần của trải nghiệm cốt lõi với các tính năng nâng cao.

 • Gmail: Email doanh nghiệp tùy chỉnh dành cho doanh nghiệp của bạn với tính năng bảo vệ chống spam và lừa đảo cũng như trải nghiệm thư không có quảng cáo
 • Gặp gỡ: Tối đa 250 người tham gia cuộc họp tùy thuộc vào phiên bản của bạn. Bạn cũng nhận được các tính năng bổ sung như bảng trắng kỹ thuật số, ghi âm cuộc họp, loại bỏ tiếng ồn, bỏ phiếu và hỏi đáp, phòng đột phá, theo dõi tham dự, kiểm soát kiểm duyệt, giơ tay, phát trực tiếp trong miền (tùy thuộc vào phiên bản Workspace).
 • Trò chuyện và Phòng (Sắp trở thành Không gian): Ngoài các tính năng cơ bản của Google Chat và Phòng, nơi bạn có thể cộng tác liền mạch, Google Workspace cho phép các tính năng nâng cao hơn. Chúng bao gồm các phòng trò chuyện tiên tiến với các phòng theo chuỗi và quyền truy cập của khách. Khách mời cho phép bạn kết nối giữa các khách hàng và đối tác không thuộc tổ chức của bạn. Bạn có thể cộng tác với họ trên các file và tài liệu từ cuộc trò chuyện. Và với cùng một mức độ truy cập và khả năng hiển thị, công việc của bạn không bị ảnh hưởng.
 • Lịch: Lên lịch cuộc hẹn, chia sẻ lịch và duyệt và đặt trước phòng hội nghị với Workspace.
 • Drive: Bộ nhớ đám mây mở rộng (từ 30 GB đến không giới hạn), Drive dành cho máy tính để bàn, bộ nhớ dùng chung cho nhóm yout, chia sẻ đối tượng mục tiêu và hỗ trợ hơn 100 loại file.
 • Tài liệu, Trang tính : Tạo tài liệu cộng tác, Hỗ trợ soạn thảo văn bản thông minh, tự động sửa lỗi chính tả và đề xuất ngữ pháp, Khả năng tương tác với Microsoft Office và Thương hiệu tùy chỉnh cho tài liệu.
 • Trang trình bày: Cộng tác trên bản trình bày
 • Biểu mẫu: Tòa nhà khảo sát bao gồm phân tích dễ dàng hơn với điền thông minh, dọn dẹp thông minh và Câu trả lời, Biểu mẫu thương hiệu tùy chỉnh
 • Lưu giữ: Ghi lại ý tưởng bằng ghi chú cộng tác
 • Trang web: Cộng tác trong khi xây dựng trang web
 • Currents: Mạng xã hội cho tổ chức của bạn, nơi các nhân viên có thể giao tiếp và tương tác với nhau

google workspace

Các ứng dụng bổ sung của Google Workspace

Tùy thuộc vào Google Workspace Edition của bạn hoặc các giao dịch mua bổ sung, Google Workspace cũng cung cấp các ứng dụng này cho người đăng ký.

 • Miền:  Đăng ký miền với đăng ký và cấu hình Google Workspace tích hợp
 • Cloud Search: Tìm kiếm  thông minh trên Google Workspace của bạn (dữ liệu bên thứ nhất và thứ ba)
 • Nhóm và Nhóm dành cho Doanh nghiệp:  Danh sách email và quản lý quyền truy cập
 • Vault: Lưu  giữ, lưu trữ và eDiscovery dữ liệu
 • Jamboard:  Bảng trắng kỹ thuật số cộng tác mà bạn thậm chí có thể sử dụng trong các cuộc họp
 • Thoại:  Gọi thoại thông minh với hệ thống điện thoại ảo hoạt động trên tất cả các thiết bị và web
 • Apps Script:  Tăng sức mạnh của Google Apps như Lịch, Tài liệu, Drive, Gmail, Trang tính và Trang trình bày với Apps Script. Bạn có thể xuất bản các tập lệnh cho toàn thế giới hoặc giữ chúng ở chế độ riêng tư cho miền của bạn.
 • AppSheet:  Xây dựng ứng dụng mà không cần mã
 • Lớp học:  Không gian học tập có cấu trúc cho giáo viên và học sinh
 • Tiện ích bổ sung: Tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba và tiện ích bổ sung Apps Script

5fa0a51b7d66ee64e03191ea Fronde WFH LRG 2
Google Workspace cũng cung cấp phần cứng cho Google Meet, Cuộc gọi thoại và Jamboard. Phần cứng cho phép các tổ chức đang chọn mô hình kết hợp ngay bây giờ – tại văn phòng và làm việc tại nhà – hoạt động hiệu quả.
Google cũng sẽ sớm ra mắt chế độ Đồng hành trong Google Meet để thúc đẩy sự bình đẳng cộng tác trong một môi trường làm việc kết hợp. Nó dành cho các tổ chức có ít người ở trong phòng hội nghị trong khi kết nối với những người khác từ xa.
Chế độ đồng hành cung cấp cho những người trong phòng hội thảo lát video của riêng họ và quyền truy cập vào các tính năng khác của Google Meet như giơ tay, bỏ phiếu, v.v. trên màn hình của họ trong khi họ tận dụng tối đa âm thanh trong phòng và các khả năng hội nghị truyền hình khác của Meet Hardware các đề nghị.
Mong rằng bài viết trên của tenten đã giúp bạn có thêm hiểu biết về Google Workspace. Hãy theo dõi tenten để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về công nghệ. Ngoài ra bạn có thể truy cập http://ipv6test.google.com để kiểm tra kết nối IPv6 của máy cá nhân.

Tặng miễn phí bộ Plugin 359$ giúp khách hàng tối ưu SEO website

Bộ 3 plugin Tenten.vn tặng hoàn toàn miễn phí cho tất cả các khách hàng gồm:

 • Rank Math Pro – Tối ưu SEO
 • WP rocket – Tăng tốc độ tải trang
 • Imagify – Nén dung lượng ảnh

Áp dụng khi Đăng ký mới Hosting/ Email Server!

Sở hữu ngay bộ 3 công cụ giúp website của bạn ONTOP GOOGLE!

NHẬN BỘ PLUGIN SEO MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Google Workspace là gì”

Google Workspace miễn phí Google Workspace for Education
Tài khoản Google Workspace Ứng dụng Workspace là gì
Tài khoản Google Workspace là gì Google Drive
Cách sử dụng Google Workspace G Suite

Bài viết liên quan

Google search console, hướng dẫn sử dụng công cụ này từ A-Z
Hướng dẫn cài Google Adsense để kiếm tiền online trên mạng
Google analytics là gì? Hướng dẫn cài GA vào website của bạn
Hướng dẫn cài đặt Google Tag Manager vào website của bạn
Hướng dẫn sử dụng Google keyword planner tìm tên miền hot
Hướng dẫn chèn Google Form vào Website WordPress