Profile cá nhân là tài liệu quan trọng đối với bất kỳ ai. Một profile đẹp, thu hút và cung cấp đầy đủ những kinh nghiệm kỹ năng mà bạn có sẽ giúp cho nhà tuyển dụng chú ý và đánh giá cao về bạn. Vậy cách để bạn xây dựng profile cá nhân là gì? Bài viết này sẽ đem tới các bước cụ thể, chi tiết dành cho bạn.

💥💥10+ Phương pháp kiếm tiền Online. Tham khảo ngay 💥💥

Profile cá nhân là gì?

Profile cá nhân chính là bản tóm tắt thông tin về bạn như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, mục tiêu, sở thích,… để nhà tuyển dụng có thể thông qua đó và hiểu phần lớn về con người bạn. Giống như CV xin việc, Profile cá nhân phải chuyên nghiệp, ấn tượng mới có thể thu hút được nhiều nhà tuyển dụng.

Profile cá nhân là gì?

Profile cá nhân là gì?

Mỗi một profile cá nhân cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định, bao gồm:

Profile cá nhân cần thể hiện phẩm chất

 • Năng động bản thân
 • Có khả năng thích ứng sáng tạo
 • Có mắt nhìn chi tiết

Profile cá nhân cần thể hiện Kỹ năng

 • Kỹ năng quản lý
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng thiết kế

Profile cá nhân cần có thông tin khác

 • Kinh nghiệm 5 năm trong…
 • Thành tích xuất sắc về…
 • Có nhiều kinh nghiệm trong…
 • Kinh nghiệm làm việc trước đây tại…

Tầm quan trọng của mẫu profile cá nhân xin việc

Nhìn chung, một profile sẽ có những điểm quan trọng nhất định:

Tầm quan trọng của mẫu profile cá nhân xin việc

Tầm quan trọng của mẫu profile cá nhân xin việc

 • Profile cá nhân giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn từ ngoại hình, kinh nghiệm, học vấn, sở thích, phong cách,…

Một profile sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn tổng quan về bạn, từ ngoại hình, kinh nghiệm và kiến thức của bạn. Từ đó giúp nhìn nhận sơ bộ xem liệu bạn có phù hợp với công việc đó hay không.

 • Profile chính là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, giúp tuyển dụng dễ dàng đánh giá và liên hệ với bạn khi thấy phù hợp. 

Khi thiết kế một profile, bên cạnh những thông tin cơ bản về kinh nghiệm, học vấn, còn bao gồm cả thông tin cá nhân như email, số điện thoại… để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi thấy phù hợp.

 • Ngoài ra, bạn có thể tận dụng profile cá nhân như một cách để quảng bá bản thân sao cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn phù hợp với công việc của họ.
 • Khi phỏng vấn, nếu kỹ năng giao tiếp của bạn chưa thực sự tốt thì một profile cá nhân chuyên nghiệp sẽ cứu vớt bạn ngay lập tức. Nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết phục hơn trước profile đầy kinh nghiệm.

Nguyên tắc cần tuân thủ khi tạo Profile cá nhân

Khi tạo Profile cá nhân, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

Đầy đủ thông tin

Đầy đủ thông tin

Đầy đủ thông tin

Như đã nói ở trên, Profile cá nhân là nơi để bạn khẳng định năng lực và giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng; vì vậy, bạn cần phải trình bày đầy đủ các thông tin cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và cả thành tích đã đạt được.
Ngoài ra, do độ dài của Profile xin việc không bị giới hạn như CV nên bạn có thêm nhiều không gian để thể hiện bản thân hơn, đừng lãng phí ưu thế này nhé.

Thể hiện phong cách của bản thân

Profile cá nhân cần được thể hiện theo phong cách thân thiện hay chuyên nghiệp, phù hợp với tính cách bản thân và vị trí mà bạn ứng tuyển. Điều này sẽ được thể hiện qua việc lựa chọn màu sắc, font chữ và cả cách phân chia bố cục của bạn.
Với những công việc yêu cầu tính sáng tạo như Thiết kế đồ họa, Designer, …. thì bạn có thể lựa chọn màu sắc tươi sáng một chút. Ngược lại, với những lĩnh vực học thuật, nghiên cứu hay quản lý thì hãy chọn màu sắc nhã nhặn.

Sáng tạo nhưng vẫn phải đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác

Sáng tạo nhưng vẫn phải đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác

Sáng tạo nhưng vẫn phải đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác

Nhiều người vì quá tập trung thể hiện phong cách cá nhân mà quên đi mục đích chính của Profile cá nhân – để chinh phục nhà tuyển dụng.
Dù lựa chọn phong cách nào đi chăng nữa, chuyên nghiệp hay sáng tạo thì bạn cũng cần phải đảm bảo nguyên tắc đầy đủ, chính xác về mặt nội dung. Bố cục Profile phải được trình bày một cách khoa học để người đọc không bị rối mắt, có thể dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt những ý chính.

Không chứa những lỗi sai cơ bản

Những lỗi như sai chính tả, diễn đạt dài dòng, từ ngữ khó hiểu,… được coi là những lỗi sai “chết người” khi viết Profile cá nhân. Cũng giống như tạo CV xin việc, bạn cần phải tuyệt đối tránh những lỗi sai ngớ ngẩn này nếu như không muốn bao nhiêu công sức thiết kế, chọn lọc thông tin của mình trở nên phí công vô ích.
Ngoài ra, bạn nên thực sự lựa chọn một trang web để có thể thiết kế profile cá nhân thay vì sử dụng word.
Bên cạnh đó, việc sử dụng một file PDF để ứng tuyển sẽ luôn được khuyến khích bởi nếu như file của bạn không tương thích với phần mềm của người xem profile của bạn thì sẽ gây ra tình trạng lỗi font chữ 

Tạo Profile cá nhân như thế nào?

Để tạo Profile cá nhân bạn cần bắt đầu từ việc xác định những nội dung cần có và sau đó chọn cho mình một bố cục hợp lý nhất. Bạn sẽ trình bày những nội dung gì, theo thứ tự như thế nào và mỗi phần có thể bao gồm bao nhiêu ý nhỏ hơn.
Thông thường, một Profile cá nhân sẽ bao gồm các phần:
Thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, thông tin khác).
Kỹ năng (cả các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm).
Kinh nghiệm làm việc (kinh nghiệm làm việc đã có, các dự án đã thực hiện, sản phẩm đã làm được, thành tích, giải thưởng, giấy chứng nhận, ….).
Trình độ học vấn (các loại bằng cấp, chứng chỉ đã đạt được).
Bạn cần phải tập hợp thông tin và lên khung nội dung cơ bản cho Profile của mình, sắp xếp một cách hợp lý và những thông tin quan trọng nhất thì cần được đưa lên đầu.
Hiệu chỉnh nội dung cho chính xác rồi sau đó mới tiến hành đến các bước chọn font chữ, màu sắc, chèn hình ảnh (nếu có). Việc này sẽ giúp đảm bảo cho bạn một Profile hoàn chỉnh nhất về cả nội dung và cách thức trình bày.
Một profile cá nhân tốt sẽ cực kỳ ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Chính vì thế việc thiết kế và trình bày profile cá nhân tốt sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn. Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những gợi ý về thiết kế profile cho bạn, hy vọng sẽ hỗ trợ cho việc xây dựng cho bạn một CV thật chất lượng.

Sở hữu ngay tên miền quốc dân ID.VN

Tên miền ID.VN dành cho cá nhân là công dân Việt Nam đăng ký để sử dụng cho các hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng.

Bạn có thể sử dụng tên miền ID.VN để xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua website cá nhân, bán hàng online, viết Blog, CV online, tạo lập email cá nhân hoặc đồng bộ các ứng dụng khác trên mạng xã hội.

Đăng ký tên miền ID.VN

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Profile cá nhân”

Tạo profile cá nhân online Profile cá nhân la gì
Mẫu profile cá nhân Mẫu profile cá nhân bằng powerpoint
Profile cá nhân đơn giản Tạo profile cá nhân Facebook
Tại profile cá nhân Mẫu Profile cá nhân Word

Bài viết liên quan

4 bước để định vị thương hiệu cá nhân
4 bước xây dựng thương hiệu cá nhân
Những thương hiệu cá nhân nổi tiếng 2022
Hướng dẫn 4 bước đăng ký tên miền cá nhân