Thương hiệu cá nhân là điểm khác biệt, làm cho mỗi cá nhân trở nên nổi bật và khác với những cá nhân khác và tập thể. Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân và cần thiết đối với mỗi con người. Vậy quy trình để bạn xây dựng hình ảnh cá nhân là gì? Bài viết này của Tenten sẽ giải đáp cho bạn!

💥💥10+ Phương pháp kiếm tiền Online. Tham khảo ngay 💥💥

Thương hiệu cá nhân là gì?

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân của bạn là cách bạn quảng bá bản thân.
Đó là sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ năng, kinh nghiệm và tính cách mà bạn muốn cả thế giới nhìn thấy mình. Đó là việc kể câu chuyện của bạn và nó phản ánh hành vi, cách cư xử, lời nói và lời nói cũng như thái độ của bạn.
Mỗi ngày, bạn sử dụng thương hiệu cá nhân của mình để phân biệt mình với những người khác. Do đó, bạn có thể gắn thương hiệu cá nhân với doanh nghiệp của mình theo những cách mà không một thương hiệu công ty nào có thể thành công.
Ngoài ra, về mặt chuyên môn, thương hiệu cá nhân của bạn là hình ảnh mà mọi người nhìn thấy về bạn. Nó có thể là sự kết hợp giữa cách họ nhìn bạn trong cuộc sống thực, cách phương tiện truyền thông miêu tả về bạn và ấn tượng mà mọi người có được từ thông tin về bạn có sẵn trên mạng.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Bước 1: Tìm ra điều gì thúc đẩy bạn.

Để có thể bắt đầu tìm được điều bạn có thể được thúc đẩy, bạn có thể bắt đầu với các bước sau:
Bạn hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi:
– Động lực nào khiến bạn thức dậy và đi làm vào buổi sáng?
– Bạn tự hào nhất về kỹ năng hoặc tài năng nào?
– Kỹ năng nào bạn tò mò về nhưng vẫn chưa xây dựng?
– Loại nhiệm vụ hoặc dự án nào tiếp thêm năng lượng cho bạn?

Tìm ra điều gì thúc đẩy bạn

Tìm ra điều gì thúc đẩy bạn

Chẳng hạn, bạn nhận ra rằng mình rất giỏi trong việc quản lý xung đột một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn thích nghĩ ra những ý tưởng mới và thích cộng tác với những người khác.
Có thể bạn biết rằng những người bạn ngưỡng mộ nhất đều thể hiện sự tò mò, lòng trắc ẩn và sự sáng tạo.
Xác định và phản ánh điều gì thúc đẩy bạn, cũng như những gì bạn muốn đạt được, sẽ giúp bạn khai thác các kỹ năng và năng lực hiện có của mình để thể hiện một cách có chủ ý những hành vi làm cho những điểm mạnh và niềm đam mê lớn nhất của bạn được thể hiện ra bên ngoài.

Bước 2: Điều chỉnh các giá trị của bạn phù hợp với mục tiêu của tổ chức.

Để có thể điều chỉnh giá trị của bản thân cho phù hợp với công ty, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét những người thành công và được ngưỡng mộ ngay chính công ty của bạn.
Bạn có thể quan sát các hành vi và đặc điểm mà chúng biểu hiện một cách nhất quán, điểm mạnh được đánh giá cao nhất của họ là gì? Hành vi của họ giúp doanh nghiệp tiến lên như thế nào?
Tiếp đến, bạn hãy quay lại bước một và suy nghĩ về các mục tiêu và giá trị bạn đã xác định. Bạn có thấy bất kỳ sự phù hợp nào giữa kỹ năng hiện tại của bạn và những phẩm chất mà tổ chức của bạn khen thưởng không? Nếu có, bạn hãy phát triển theo hướng này, nếu không.

Bước 3: Lập bản đồ các bên liên quan của bạn.

Để tăng khả năng hiển thị của bạn trong tổ chức, hãy thử tạo bản đồ các bên liên quan. Đây là một công cụ giúp bạn xác định những người có ảnh hưởng trong tổ chức của mình và lập chiến lược về cách kết nối với họ.

Lập bản đồ các bên liên quan của bạn

Lập bản đồ các bên liên quan của bạn

Bước 4: Hiển thị bản thân.

Khi bạn đã có bản đồ các bên liên quan của mình, bước tiếp theo là tiếp cận với những người trên đó.
Việc xây dựng thương hiệu cá nhân thoạt nhìn có vẻ mang tính quảng cáo nhưng thực tế không phải vậy.
Thương hiệu cá nhân của bạn là cách bạn xác định giá trị khác biệt mà bạn mang lại cho sự nghiệp của mình. Nó có khả năng tăng cường kết nối của bạn và gắn kết sâu sắc hơn với đồng nghiệp.
Có thể nêu rõ thương hiệu của bạn sẽ giúp người khác hiểu bạn thực sự là ai, bạn đại diện cho điều gì, xây dựng các mối quan hệ đích thực và cuối cùng, thực hiện mục tiêu của bạn.

Một số mẹo để bạn phát triển thương hiệu cá nhân dễ dàng hơn

1. Xác định những gì bạn muốn được biết đến.

Thương hiệu cá nhân của bạn không chỉ là sự phản ánh con người của bạn ngày hôm nay mà nó là một lộ trình về nơi bạn sẽ đến. Ngoài việc hiểu các kỹ năng và năng lực hiện có của bạn. Bạn cần đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn khi chúng liên quan đến bất kỳ ngành hoặc nghề nghiệp nào bạn muốn tham gia tiếp theo.

2. Xác định đối tượng của bạn.

Trước khi bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cũng cần xác định đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận.
Bạn xác định đối tượng càng sớm, thì câu chuyện của bạn sẽ càng dễ dàng hơn, vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại câu chuyện bạn cần kể.

Xác định đối tượng của bạn

Xác định đối tượng của bạn

3. Nghiên cứu ngành công nghiệp mong muốn của bạn và làm theo các chuyên gia

Trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân, bên cạnh mục tiêu mà bạn cần phải thực hiện, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể thực hiện các mục tiêu của mình một cách thuận lợi.

4. Kết nối mạng.

Khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân lý tưởng của mình, điều quan trọng là phải kết nối thường xuyên để phát triển vòng kết nối chuyên nghiệp của bạn. Do đó, bạn hãy kết nối với các đồng nghiệp và các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành bằng cách tham dự các sự kiện kết nối.

5. Yêu cầu các khuyến nghị.

Được các đồng nghiệp và người quản lý hiện tại và cũ xác nhận bạn là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để xác định thương hiệu cá nhân của bạn, cho phép người khác truyền đạt giá trị của bạn cho bạn

6. Tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của xây dựng thương hiệu cá nhân là đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của bạn thu hút người quản lý tuyển dụng, đồng nghiệp và những người khác.

Tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn

Tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn

Có thể thấy được, thương hiệu cá nhân là một điểm quan trọng của mỗi con người. Xây được một thương hiệu cá nhân ấn tượng sẽ giúp cho bạn thuận lợi để phát triển con đường sự nghiệp cũng như là cách để doanh nghiệp ấn tượng về bạn.

Sở hữu ngay tên miền quốc dân ID.VN

Tên miền ID.VN dành cho cá nhân là công dân Việt Nam đăng ký để sử dụng cho các hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng.

Bạn có thể sử dụng tên miền ID.VN để xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua website cá nhân, bán hàng online, viết Blog, CV online, tạo lập email cá nhân hoặc đồng bộ các ứng dụng khác trên mạng xã hội.

Đăng ký tên miền ID.VN

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “thương hiệu cá nhân”

Những thương hiệu cá nhân nổi tiếng Bài thuyết trình xây dựng thương hiệu cá nhân
Ví dụ về thương hiệu cá nhân Bài tập xây dựng thương hiệu cá nhân
Định vị thương hiệu cá nhân 7 yếu to tạo nên thương hiệu cá nhân
Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thời đại số Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân

Bài viết liên quan

Những thương hiệu cá nhân nổi tiếng 2022
4 bước để định vị thương hiệu cá nhân
Profile cá nhân là gì? 4 nguyên tắc khi tạo profile cá nhân