Ship COD là gì? Đây có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ với các tín đồ shopping online. Hiện đang là một lựa chọn hình thức thanh toán tiện lợi cho cả người mua và bán trong những trường hợp người mua không sử dụng bất kỳ thẻ ngân hàng nào…

Ship cod là gì? Cách thức ship cod của các đơn vị vận chuyển

Ship COD là gì? Cách thức ship COD của các đơn vị vận chuyển

Ship COD là gì?

Ship COD viết tắt là Cash On Delivery được hiểu là thanh toán khi nhận hàng hóa hay dịch vụ. Giao dịch COD có thể có nhiều hình thức khác nhau và mỗi hình thức có thể ảnh hưởng đến kế toán của công ty.

Vận chuyển COD mang đến cho khách hàng một lợi thế là họ có thời gian tiết kiệm và thanh toán đầy đủ.

Người bán nhận được thanh toán nhanh hơn cho việc bán hàng miễn là hàng hóa được người mua chấp nhận.

Lợi ích nổi bật của ship COD

Đối với nhiều chủ shop hay doanh nghiệp, COD tận nơi tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán hàng hóa và dịch vụ ngay lập tức.

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp, việc để khách hàng có thêm một chút thời gian thanh toán ngay khi nhận hàng chắc chắn sẽ ít rủi ro hơn so với mua hàng qua thẻ tín dụng.

Ship COD thường có khung thời gian giao hàng ngắn hơn so với lập hóa đơn tiêu chuẩn. Điều này có lợi vì khách hàng được bên trung gian yêu cầu thanh toán khi giao hàng.

Lợi ích từ hình thức vận chuyển thu COD

Lợi ích từ hình thức vận chuyển thu COD

Với hình thức COD, khách hàng có thời gian thu tiền để thanh toán đầy đủ. Tuy nhiên, hình thức này làm tăng rủi ro rằng khách hàng sẽ không có kế hoạch thanh toán phù hợp và hàng đã mua sẽ phải trả lại. Mua hàng bị trả lại không đóng góp vào lợi nhuận và có thể phải trả phí vận chuyển, cả hai đều bất lợi cho người bán.

Khi bạn là nhà bán hàng, đặc biệt với hình thức bán hàng online qua mạng xã hội thì việc cung cấp hình thức COD còn đem lại cho bạn sự tin tưởng từ phía khách hàng khi họ có thể được xem hàng trước khi nhận.

Cách thức ship cod hàng hóa mà bạn cần biết

Ship COD hàng hóa diễn ra như thế nào?

Vậy bạn đã biết trình tự ship hàng khi bạn lựa chọn phương thức COD của các bên vận chuyển sẽ diễn ra như nào chưa?

Đầu tiên, khách hàng tiến hàng đặt hàng, ví dụ, trên một trang web và yêu cầu giao hàng. Khách hàng không thanh toán trong khi đặt hàng và chọn tiền mặt khi giao hàng làm phương thức thanh toán.

Sau khi đơn đặt hàng được đặt, người bán sẽ in một phiếu giao hàng có mã cod theo form mẫu của từng bên vận chuyển có trước và đính kèm với bưu kiện. Bưu kiện được chuyển từ người bán đến địa chỉ khách hàng cung cấp.

Người mua tiến hàng thanh toán cho người giao hàng bằng tiền mặt hoặc thẻ. Số tiền COD sau đó được gửi vào tài khoản của đối tác hậu cần hoặc người gửi hàng. Công ty hậu cần chuyển số tiền vào tài khoản của người bán sau khi trừ đi phí xử lý.

Quy trình ship cod hàng hóa

Quy trình ship cod hàng hóa

Ưu và Nhược điểm khi ship cod hàng hóa

Ưu điểm

Lợi ích lớn nhất của COD là thời gian thanh toán rút ngắn không bị chậm trễ khi nhận tiền mặt. Điều này bảo vệ doanh nghiệp khỏi rủi ro khách hàng không thanh toán hoặc trả hàng chậm và đảm bảo dòng tiền đáng tin cậy.

Đối với khách hàng, COD giúp họ có thêm thời gian để thanh toán toàn bộ. Và với những người mua không sử dụng thẻ ngân hàng, thu COD cho phép họ thực hiện các giao dịch mua hàng mà họ có thể không thực hiện được.

Nhược điểm

Tuy nhiên, hình thức vận chuyển này cũng có nhiều rủi ro khi khách hàng từ chối nhận hàng. Mọi chi phí giao hàng và hoàn hàng sẽ bị tính phí cho người bán.

Về phía người mua, ngoài tiền vận chuyển họ có thể phải chịu thêm một khoản nhỏ phí thu hộ từ bên vận chuyển. Vậy nên phí ship sẽ cao hơn khi thanh toán online

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “ship cod là gì”

Ship COD toàn quốc là gì Ship Là gì
Ship COD Viettel Ship COD như thế nào
Ship COD giá bao nhiêu Ck COD là gì
Cách ship COD bưu điện Ship COD Hà Nội

Bài viết liên quan

ID Page Facebook là gì? Hướng dẫn 2 cách lấy ID Page Facebook đơn giản

Tập tành bán hàng online: Nên bán hàng online ở đâu kênh nào

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee từ A-Z hiệu quả