Tên miền là điều không thể thiếu khi xây dựng bất cứ website nào. Do đó, việc đặt tên miền chuẩn SEO cũng là một điều quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những lợi ích và cách đặt tên miền chuẩn SEO!

Bạn cần mua một tên miền để bắt đầu website của mình

Để đăng ký mua tên miền tại Tenten.vn , quý khách chỉ cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

Bước 2:
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI TÊN MIỀN

Lợi ích của việc đặt tên miền chuẩn SEO

Tên miền hay còn gọi là domain, đây là địa chỉ url trỏ về website của bạn. Tên miền được xem là địa chỉ của công ty bạn trên hệ thống internet, nếu không có tên miền người dùng sẽ không tiếp cận được website của bạn.
Tên miền có vai trò rất quan trọng, nó gắn liền với website, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp, tổ chức trong thời gian dài. 
Khi bạn chọn tên miền cho website nhằm để quảng bá, giới thiệu, bán hàng thì bạn cần phải lựa chọn tên miền kỹ lưỡng sao cho phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

ten mien chuan seo

ten mien chuan seo

Chọn lựa tên miền chuẩn SEO, đẹp và phù hợp và  là việc làm cơ bản và quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện khi tạo website và thực hiện các chiến dịch marketing online. 
Những tên miền trùng với từ khóa cần SEO sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp tăng thứ hạng từ khóa một cách dễ dàng và tăng ranking cho website. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng đăng ký được tên miền trùng với từ khóa và lúc này bạn cần lựa chọn tên miền theo các cách khác phù hợp hơn.

Cách đặt tên miền chuẩn SEO

Tên miền có chứa từ khóa

Khi đặt tên miền cho website bạn nên ưu tiên lựa chọn những tên miền có chứa từ khóa cần SEO. Tên miền chuẩn SEO thường được người dùng tìm kiếm trên google cùng các công cụ tìm kiếm khác. 
Nhờ đó người dùng dễ dàng nhận diện được thương hiệu lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đồng thời tên miền chuẩn SEO sẽ giúp website có được điểm cộng và dễ SEO lên top hơn.

ten mien chuan seo 4

ten mien chuan seo

Đặt tên miền ngắn gọn và dễ nhớ

Tên miền càng ngắn gọn sẽ càng tốt bởi nó giúp người dùng dễ đọc, dễ nhớ và dễ tìm kiếm hơn trên các công cụ tìm kiếm. Đây là một yếu cực kỳ quan trọng trong SEO giúp cho người dùng dễ dàng truy cập về website của bạn.
Thông thường, tên miền chuẩn SEO là có từ khoảng 5-8 ký tự và tối đa là 15 ký tự gồm 2-3 từ. Bởi vì các tên miền dài người dùng sẽ khó nhớ và dễ dàng gõ sai tên miền khi search trên Google.
Hơn nữa với các tên miền ngắn bạn sẽ dễ dàng thiết kế logo theo tên miền của website, nâng cao độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Chọn tên miền cấp 1

Đuôi tên miền cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi đặt tên miền website. Tốt nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn các tên miền cấp 1 bởi vì những tên miền cấp 1 thường có độ tin cậy cao hơn so với các tên miền cấp 2 hoặc cấp 3. 
Ví dụ: Tên miền cấp 1 là daotaoseo.com
Tên miền cấp 2 là daotaoseo.com.vn
Tên miền cấp 3 là daotaoseo.hn.vn
Như vậy tên miền cấp 1 daotaoseo.com sẽ có độ tin cậy cao hơn và sẽ dễ SEO hơn so với các tên miền còn lại.

ten mien chuan seo 5

ten mien chuan seo

Tên miền dễ viết và không chứa lỗi chính tả

Một điều mà bạn cần lưu ý là phải đặt tên miền sao cho thật dễ viết và không mắc lỗi chính tả. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người khi tìm kiếm tên miền của bạn trên website, chỉ cần đọc tên người dùng có gõ chính xác và truy cập nhanh chóng vào website của bạn.

Chọn tên miền theo vị trí (local)

Khi tạo website thương mại, bán hàng bạn nên ưu tiên lựa chọn các tên miền theo vị trí (local). Điều này sẽ giúp website của bạn có những định hướng rõ ràng hơn đến những vùng và phân khúc khách hàng theo vị trí địa phương mà bạn kinh doanh.
Hơn nữa bộ máy tìm kiếm của Google cũng rất chú trọng đến vị trí địa lý. Do đó khi bạn nhắm đến khách hàng ở một tỉnh thành, quận huyện, bạn nên đặt tên miền không dấu theo vị trí và tránh dùng từ tiếng anh.
Những tên miền được đặt theo vị trí thường khá dài tuy nhiên nó lại được các khách hàng địa phương ưu tiên lựa chọn.

Chọn đuôi tên miền cấp cao nhất

Hiện nay những đuôi tên miền dễ SEO nhất ở trên toàn cầu gồm .com, .net, .info, .org. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty mà bạn cũng có thể lựa chọn các đuôi tên miền sao cho phù hợp nhất.
Công ty bạn đặt tại Việt Nam và đối tượng khách hàng chính ở Việt Nam thì bạn có thể chọn các tên miền chuẩn SEO .vn, .com.vn. Nếu bạn nhắm đến đối tượng khách hàng trên toàn cầu thì nên ưu tiên chọn tên miền .com. Trường hợp tên miền chuẩn SEO .com đã được đăng ký bạn có thể lựa chọn đăng ký tên miền .net, .org
Bên cạnh đó hiện nay cũng có rất nhiều tên miền chuẩn SEO giá rẻ và ít được sử dụng như .online, .biz, .xyz,…Bạn có thể lựa chọn những đuôi tên miền này khi cần tên miền có chứa từ khóa mà các đuôi tên miền phổ biến đã được đăng ký. 
Tuy nhiên những đuôi tên miền .online, .biz chỉ thích hợp làm website vệ tinh và blog cá nhân.
Mỗi đuôi tên miền có ý nghĩa khác nhau, tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn đuôi tên miền phù hợp.

ten mien chuan seo 1

ten mien chuan seo

Ý nghĩa các tên miền chuẩn SEO phổ biến hiện nay:
– .com: Tên miền thích hợp với các tổ chức kinh doanh hoặc buôn bán
– .net: dành cho các website hoạt động trong lĩnh vực mạng lưới internet hoặc cộng đồng.
– .info (information): Tên miền dành cho các trang website tin tức, báo chí
– .edu (education): Tên miền thích hợp với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường học.
– .org (organization): dành cho các tổ chức

Chọn tên miền chuẩn SEO theo thương hiệu

Hiện nay đa số các doanh nghiệp thường đặt tên miền website theo tên thương hiệu của công ty hoặc sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. 
Bạn có thể đặt tên miền theo ngành nghề để giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Hoặc bạn cũng có thể đặt tên miền theo tên thương hiệu của công ty và có gắn cả từ khóa cần SEO, điều này sẽ giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu của khách hàng.
Ngoài ra bạn cũng có thể đặt tên miền website theo tên tác giả và gắn liền với tên tuổi uy tín của tác giả trong lĩnh vực mà họ hoạt động.

Đặt tên miền bao vây tên miền chính

Đây là thủ thuật được nhiều thương hiệu lớn thực hiện nhằm tránh bị các đối thủ cạnh tranh đặt tên miền trùng hoặc gần giống với tên miền của mình, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

ten mien chuan seo 2

ten mien chuan seo

Không đặt tên miền chuẩn SEO gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp

Việc nhầm lẫn và tranh chấp bản quyền tên miền vẫn luôn diễn ra hàng ngày và nó làm ảnh hưởng đến website của bạn. Vì vậy trước khi đăng ký tên miền chuẩn SEO bạn cần phải tìm hiểu kỹ và kiểm tra xem tên miền có bị ai mua chưa. 
Bạn cũng có thể nghiên cứu các tên miền của đối thủ để lựa chọn những tên miền ưng ý và phù hợp. Tốt nhất bạn nên đăng ký tên miền chuẩn SEO duy nhất và độc nhất, không bị trùng với bất kỳ tên thương hiệu nào khác. 
Hãy tránh những tên miền dễ gây nhầm lẫn, trùng với tên thương hiệu khác và đặc biệt nên tránh đi những tên miền tương tự với những thương hiệu nổi tiếng vì nó sẽ gây nên những tranh chấp về bản quyền.

Kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký

Đây là việc làm rất quan trọng bạn cần thực hiện trước khi đăng ký tên miền. Bởi vì nếu bạn chọn những tên miền đã sử dụng mà trước đó tên miền này đã bị Google phạt thì nó sẽ gây nên rất nhiều khó khăn trong quá trình SEO của bạn.
Do đó bạn hãy kiểm tra tên miền xem, có ai đã từng sử dụng tên miền này chưa. Nếu có thì trước đây website này hoạt động trong lĩnh vực nào và có từng bị Google phạt hay chưa.
Trường hợp website mới hoàn toàn và chưa có ai sử dụng, đây là điều tốt nhất, bạn có thể yên tâm khi đăng ký và sử dụng tên miền chuẩn SEO này. Hãy kiểm tra tên miền nhiều lần để đảm bảo tên miền chuẩn SEO của bạn không bị trùng lặp hoặc gần giống với những tên thương hiệu khác
Mong rằng bài viết trên của tenten đã giúp bạn bỏ túi những kĩ năng khi đặt tên miền. Hãy theo dõi tenten để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về công nghệ. Ngoài ra bạn có thể truy cập http://ipv6test.google.com để kiểm tra kết nối IPv6 của máy cá nhân. 

Bạn cần mua một tên miền để bắt đầu website của mình

Để đăng ký mua tên miền tại Tenten.vn , quý khách chỉ cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

Bước 2:
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI TÊN MIỀN

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “tên miền chuẩn SEO”

Danh sách tên miền đẹp Một số tên miền
Cách chọn tên miền đẹp Tên miền
Cách đặt tên miền chuẩn SEO Tên miền hay nhất thế giới
Cách đặt tên miền cho website SEO tên miền

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về tên miền bất động sản
Hướng dẫn chọn mua tên miền cho ngành du lịch
Cách chọn tên miền cho ngành thiết kế nội thất
[show_text_footer]