Top 9 các trang web freelancer nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này, các freelancer có thể tìm được những công việc thích hợp. Và nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè của mình nhé!

💥💥10+ Phương pháp kiếm tiền Online. Tham khảo ngay 💥💥

Hiện nay, freelancer đang trở thành xu thế của thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây được đánh giá là một xu hướng việc làm rất phù hợp với đa dạng đối tượng bởi sự chủ động, linh hoạt trong thời gian và không gian làm việc nhưng vẫn có được mức lương hấp dẫn. Có một số lĩnh freelancer rất hot hiện nay phải kể đến như: Viết bài, marketing, lập trình, đồ họa, kế toán,… Và nên tìm kiếm công việc freelance ở đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Top 9 các trang web freelancer uy tín.

1. Upwork (upwork.com)

Upwork được đánh giá là website dành cho cộng đồng freelancer lớn nhất toàn cầu với hàng triệu công việc được đăng tải mỗi năm. Website này giúp các freelancer có được công việc và mức hấp dẫn, cũng nhằm giúp các công ty, doanh nghiệp tìm kiếm được nhân tài.

web freelancer 1

Giao diện website Upwork

Upwork được ra đời từ sự liên doanh kết hợp của Elance và oDesk, hai nền tảng cộng đồng freelancer lớn nhất hiện nay. Tại web freelancer này, bạn có thể bắt đầu bằng việc đăng ký tài khoản và đăng tại mọi thứ, từ các chương trình, dịch vụ có nhân mà bạn có cho đến những sản phẩm thiết kế đồ họa. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tại web freelancer này bởi những sản phẩm được bán ở đây đều có chiến lược bán và thời hạn lâu dài.

2. Toptal (toptal.com)

Khác với Upwork, Toptal là mạng lưới kết nối nhân tài ở các lĩnh vực: Kỹ sư, thiết kế và tài chính. Web freelancer này dành cho những người đang có nhu cầu tìm việc ở các doanh nghiệp lớn, uy tín. Bên cạnh đó, Toptal cũng xây dựng cộng đồng Toptal Community để các freelancer chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn cũng như chuyện nghề. Cộng đồng này đã trở thành cầu nối kết bạn toàn cầu.

Toptal hiện nay đang kết nối với hàng nghìn công ty trên khắp thế giới, vì vậy, bạn có thể tìm công việc ở bất cứ đâu. Khi bạn trở thành một thành viên của cộng đồng Toptal, bạn sẽ được kết nối với những dự án có lợi nhuận cao.

web freelancer 2

Giao diện website Toptal

Web freelancer Toptal được đánh giá là nền tảng tìm việc cạnh tranh nhất, khi hứa hẹn sẽ thuê 3% người làm việc tự do hàng đầu từ khắp mọi nơi trên thế giới. Các freelancer phải vượt qua một bài kiểm tra sàng lọc mới có thể nhận được các dự án từ doanh nghiệp. Khi tìm công việc phù hợp, thành viên có thể lựa chọn theo mức giá, danh mục, loại công việc hoặc phạm vi lương để lọc ra các cơ hội làm việc khá dễ dàng.

3. Freelancer (freelancer.com)

Freelancer.com là web freelancer vô cùng nổi tiếng, đã và đang là địa chỉ tin cậy của cộng đồng freelancer trên toàn thế giới. Số liệu thống kê cho thấy: Freelancer.com kết nối gần 25 triệu nhà tuyển dụng và freelancer đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Thông qua website này, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy những ứng viên tiềm năng về đa dạng các lĩnh vực như: Viết lách, xây dựng phần mềm, thiết kế đồ họa, marketing, tài chính kế toán,…

web freelancer 3

Giao diện website Freelancer

Web freelancer này là địa chỉ lý tưởng để những người tìm việc tự do và các doanh nghiệp có thể trao đổi và hợp tác với nhau thông qua các dự án, sản phẩm. Để tìm việc tại Freelancer, người tìm việc sẽ tìm các dự án phù hợp với mình và tham gia đấu thầu dự án, từ danh sách người  tham gia đấu thầu, chủ dự án sẽ lựa chọn ra người phù hợp nhất dựa trên các tiêu chí đấu thầu như: Giá cả, bằng cấp, danh tiếng, năng lực.

4. Guru (guru.com)

Cũng như các web freelancer kể trên, Guru là cộng đồng để doanh nghiệp và người tìm việc tự do có thể kết nối với nhau. Tuy nhiên, website này được đánh giá là giá cả hấp dẫn hơn rất nhiều, trung bình mỗi dự án thường dao động từ vài trăm đến vài ngàn đô la Mỹ.

web freelancer 4

Giao diện website Guru

Website này giúp các ứng viên dễ dàng thể hiện những kinh nghiệm của mình và cập nhập mọi cơ hội việc làm hàng ngày để người dùng dễ dàng tìm kiếm cơ hội. Gugu hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng freelancer hàng đầu, nơi người tìm việc và việc tìm người có thể kết nối với nhau một cách an toàn và linh hoạt.

5. 99designs (99designs.com)

99designs là địa chỉ làm cung cấp việc làm lớn nhất toàn cầu dành cho những nhà thiết kế chuyên và không chuyên.

Web freelancer này được thành lập từ năm 2008, đến nay, website này đã khẳng định được uy tín của mình khi cứ trung bình 1,5 giây lại có một thiết kế được tải lên website. Hàng năm, 99designs kết nối hơn 1 triệu nhà thiết kế tài năng với gần 4 nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ ở mọi lĩnh vực. Không chỉ vậy, hàng tháng, 99designs còn chọn một dự án phi lợi nhuận để nhận thiết kế miễn phí bởi vấn đề chi phí thực sự chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là vật cản đối với những nhà thiết kế.

web freelancer 5

Giao diện website 99designs

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm công việc trong lĩnh vực design thì đây web freelancer này chính là địa điểm lý tưởng đến bạn tìm kiếm cơ hội công việc, tạo thu nhập cũng như trau dồi kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng của chính mình.

6. PeoplePerHour (peopleperhour.com)

Web freelancer PeoplePerHour được biết đến là nền tảng chuyên cung cấp các dự án làm website, phù hợp cho các nhà thiết kế, phát triển website hay chuyên gia về SEO tìm kiếm công việc phù hợp.

web freelancer 6

Giao diện website PeoplePerHour

Tại PeoplePerHour, mọi giả cả sẽ tùy thuộc vào sự trả giá của người bán, với cách thức hoạt động là doanh nghiệp đăng tải các công việc lên website để tìm kiếm các ứng viên phù hợp.

7. Freelance Writing Gigs (freelancewritinggigs.com)

Freelance Writing Gigs là web freelancer dành cho các bạn có kỹ năng viết lách và biên tập. Website này được đánh giá là nơi bắt đầu tốt nhất dành cho các bạn có khả năng viết lách kiếm thêm tiền tại nhà. Mỗi ngày, website đều cập nhật nhiều sản phẩm khác nhau và cần bạn viết những bà mô tả cho sản phẩm, vì vậy, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để viết bài.

web freelancer 7

Giao diện website Freelance Writing Gigs

Bên cạnh cung cấp công việc, Freelance Writing Gigs còn là nơi bạn có thể học hỏi những bí kíp của những người đi trước để nâng cao tay nghề của mình.

8. FreelancerViet (freelancerviet.vn)

FreelancerViet là một trang web freelancer của Việt Nam, dành cho những người yêu thích làm việc tự do, độc lập. Các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam thường dùng website này để tuyển dụng và trao đổi trong quá trình làm việc một cách dễ dàng.

web freelancer 8

Giao diện website FreelancerViet

Hiện nay, trang web này có rất nhiều freelancer đăng ký tham gia làm việc. Để tham gia vào website này, bạn chỉ cần đăng ký cho mình một tài khoản, mô tả bản thân và tìm kiếm những vị trí thích hợp.

9. VLance (vlance.vn)

Cũng là một trang web freelancer vô cùng nổi bật ở Việt Nam, website này quy tụ hơn 340 nghìn freelancer tài năng, đa lĩnh vực trên khắp các tỉnh thành. VLance cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn lực dồi dào, chất lượng và đa lĩnh vực chuyên môn với chi phí vô cùng hợp lý.

web freelancer 9

Giao diện website VLance

Khi tìm kiếm freelancer tại VLance, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, tối ưu chi phí và thúc đẩy tăng trưởng mỗi ngày. Từ khi thành lập đến nay, VLance đã kết nối thành công rất nhiều doanh nghiệp và freelancer trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, phát triển website, thiết kế đồ họa, kế toán, thuế,…

Trên đây là Top 9 các trang web freelancer nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này, các freelancer có thể tìm được những công việc thích hợp. Và nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè của mình nhé!

MiraWEB – Tạo website tự động bằng AI trong 30 giây

  • Bằng công nghệ AI, MiraWEB sẽ tạo ra một trang web chuyên nghiệp với ý tưởng của riêng bạn chỉ với vài cú click
  • Không cần phải có kiến thức về lập trình hay thiết kế, website của bạn sẽ được tối ưu nội dung và hình ảnh chỉ trong giây lát

TRẢI NGHIỆM NGAY MiraWEB

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “web freelancer”

Các web freelancer nước ngoài Việc làm freelancer
Web freelancer vietnam vLance
Freelancer Freelancer la gì
Top web freelancer Việc làm freelancer không cần kinh nghiệm

Bài viết liên quan

[19+] mẫu trang web cá nhân đẹp tuyệt vời, tìm hiểu ngay nhé

7 website nhạc không bản quyền tốt nhất hiện nay

8 bước thiết kế website doanh nghiệp