GDN là gì? Mạng lưới quảng cáo lớn trên Internet này có ý nghĩa như thế nào? Cùng Tenten.vn tìm hiểu vềcách công cụ quảng cáo hiệu quả để tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng của họ và nâng cao hiệu quả quảng cáo.

GDN – Google Display Network là gì?

GDN - Google Display Network là gì?

GDN – Google Display Network là gì?

Google Display Network (GDN) là một mạng lưới quảng cáo bao gồm hàng triệu trang web, ứng dụng di động, video và nơi khác trên Internet cho phép các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web khác nhau trên Internet.

Được xây dựng và quản lý bởi Google, GDN cung cấp cho các nhà quảng cáo một phương tiện hiệu quả để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của họ thông qua quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video, quảng cáo văn bản và nhiều dạng quảng cáo khác.

Các quảng cáo trên GDN đều có khả năng hiển thị trên các trang web liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn, trang web chia sẻ video như YouTube, hoặc trên các ứng dụng di động. Điều này cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận đến khách hàng của họ một cách rộng rãi và hiệu quả nhất có thể

Để sử dụng GDN, các nhà quảng cáo có thể sử dụng Google Ads để tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên GDN. Google Ads cho phép các nhà quảng cáo lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu, chọn nơi hiển thị quảng cáo, và quản lý ngân sách chiến dịch quảng cáo của mình trên GDN một cách tối ưu nhất.

Vị trí quảng cáo GDN

Quảng cáo trên Google Display Network có thể xuất hiện trên nhiều vị trí trên Internet, bao gồm:

Vị trí quảng cáo GDN

Vị trí quảng cáo GDN

 1. Các trang web có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn: Quảng cáo có thể xuất hiện trên các trang web về chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Từ đó sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.
 2. Trên YouTube: Quảng cáo video trên GDN có thể xuất hiện trước hoặc trong khi các bạn xem video trên YouTube.
 3. Trên các ứng dụng di động: Quảng cáo có thể xuất hiện trên các ứng dụng di động có được sự hỗ trợ của GDN.
 4. Trên Gmail: Quảng cáo có thể xuất hiện trên Gmail trong hộp thư đến hoặc hộp thư đã gửi của người dùng.

Cách thức hoạt động GDN như thế nào?

Google Display Network hoạt động dựa trên mô hình quảng cáo hiển thị với cách thực hoạt động như sau:

 • Đầu tiên, các nhà quảng cáo tạo quảng cáo trên Google Ads bằng cách tạo ra các quảng cáo trên nền tảng quảng cáo Google Ads như hình ảnh, video hoặc văn bản.
 • Quảng cáo được đưa vào GDN để có thể hiển thị đến cho khách hàng
 • Quảng cáo được hiển thị trên các vị trí khác nhau trên Internet theo thông tin mà các nhà quảng cáo đã xác định trước đó
 • Người dùng truy cập vào trang web và tương tác với quảng cáo khi nhìn thấy quảng cáo. Khi tương tác với quảng cáo bằng cách nhấp vào nó hoặc thực hiện hành động khác thì bạn đã bước đầu thành công rồi nhé.

Ưu điểm – Nhược điểm của GDN là gì?

Google Display Network (GDN) tồn tại những ưu điểm nhưng cũng sẽ có những hạn chế mà các cá nhân, tổ chức cần lưu ý như sau:

Ưu điểm - Nhược điểm của GDN là gì?

Ưu điểm – Nhược điểm của GDN là gì?

Ưu điểm

 • Với Google Display Network thì các nhà bán hàng có thể tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy mà còn đảm bảo được số lượng đông đảo khách hàng hơn so với không quảng cáo.
 • Có nhiều loại quảng cáo khác nhau cho các nhà quảng cáo lựa chọn cho phù hợp với chiến dịch của mình như banner, video, text ads, …
 • Nền tẩng GDN cho phép các nhà quảng cáo tối ưu hóa chi phí quảng cáo bằng cách chỉ hiển thị quảng cáo trên các trang web hoặc kênh đang liên quan đến nội dung quảng cáo. Nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí hơn.
 • Điều chỉnh quảng cáo một cách linh hoạt từ vị trí hiển thị quảng cáo trên trang web cụ thể, điều chỉnh ngân sách, đối tượng khách hàng, nơi hiển thị quảng cáo và hình thức quảng cáo để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Có côn g cụ thống kê và đo lường chính xác: GDN cung cấp các công cụ thống kê và đo lường thông minh và chính xác. Nhờ đó mà  các nhà quảng cáo theo dõi hiệu quả và đánh giá được chiến dịch của mình

Hạn chế

 • Tính cạnh tranh cao: Do có nhiều quảng cáo cạnh tranh trên cùng một trang web, nên sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ phải chịu sự ảnh hưởng vô cùng lớn từ những nhà bán hàng khác cũng sử dụng nền tảng này.
 • Không hiệu quả với một số lĩnh vực kinh doanh: Đối với những sản phẩm có giá trị lớn, sản phẩm công nghiệp nặng thì sử dụng nền tảng này sẽ không thật sự hiệu quả.

Thiết lập chiến dịch Google Display Network

Ưu điểm - Nhược điểm của GDN là gì?

GDN

Thiết lập chiến dịch Google Display Network bao gồm các bước như sau:

 1. Tạo tài khoản Google Ads và chọn “Tạo chiến dịch mới”.
 2. Chọn “Mạng hiển thị” và “Khởi tạo chiến dịch GDN”.
 3. Đặt tên cho chiến dịch và thiết lập mục tiêu quảng cáo.
 4. Thiết lập đối tượng khách hàng và vị trí hiển thị quảng cáo.
 5. Thiết lập ngân sách và lịch trình chiến dịch.
 6. Tạo quảng cáo với hình thức và nội dung phù hợp.
 7. Xác định các từ khóa, các trang web và các chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 8. Xác định các thiết bị và các loại định dạng quảng cáo phù hợp.
 9. Kiểm tra và chỉnh sửa chiến dịch để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.

Kết luận

Tóm lại, Google Display Network là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện nay. Hãy tạo nên một chiến dịch quảng cáo thật hiệu quả với những thông tin mà Tenten.vn chia sẻ bên trên nhé. Chúc bạn thành công!

Tặng miễn phí bộ Plugin 359$ giúp khách hàng tối ưu SEO website

Bộ 3 plugin TENTEN tặng hoàn toàn miễn phí cho tất cả các khách hàng gồm:

 • Rank Math Pro – Tối ưu SEO
 • WP rocket – Tăng tốc độ tải trang
 • Imagify – Nén dung lượng ảnh

Áp dụng khi Đăng ký mới Hosting/ Email Server!

Sở hữu ngay bộ 3 công cụ giúp website của bạn ONTOP GOOGLE!

NHẬN BỘ PLUGIN SEO MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “GDN”

Gdn Remarketing là gì
GDN banner Quảng cáo GDN Google GDN
Google Display Network la gì Display Network là gì Google Display Ads là gì Google Display la gì

Bài liên quan

Thẻ: