Hiện nay, nhu cầu tạo subdomain trong Cpanel đã trở nên hết sức phổ biến do những nhu cầu mà nó mang lại. Có lẽ đối với dân kỹ thuật chuyên nghiệp, đây là một thao tác hết sức đơn giản. Hãy để tenten hướng dẫn cho các bạn cách tạo subdomain trong cpanel nhé!

Tao subdomain

Subdomain là gì? Hướng dẫn tạo subdomain trong Cpanel

1.Subdomain là gì?

Subdomain là phần mở rộng của một tên miền. Subdomain được tạo một cách hoàn toàn miễn phí và có thể hoạt động như một tên miền.
Việc tạo ra các subdomain giúp bạn tạo ra nhiều website phụ từ một domain (tên miền) duy nhất, đảm bảo tính đồng nhất về thương hiệu.
Ví dụ: bạn có một website chính của công ty tên là congtyabc.com. Bạn muốn tạo thêm một website để có thể cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm của công ty. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tạo một website mới với subdomain là blog.congtyabc.com. Việc này không những có thể giúp khách hàng nhận diện đây là trang web của công ty bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể khi đăng ký tên miền mới.

Bạn đang muốn xây dựng một trang web của riêng mình

Đăng ký ngay tên miền thương hiệu tại Tenten.vn chỉ với 2 cú click chuột:

Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

BẢNG GIÁ TÊN MIỀN MỚI NHẤT

2. Những ưu điểm của việc tạo subdomain

1.1. Tăng trưởng thương hiệu

Subdomain chính là cách tốt nhất để có thể tăng nhận diện thương hiệu cho bạn mà không cần mất thêm phí mua tên miền. Hãy ví nó như việc bạn đăng nhiều sản phẩm lên một trang thương mại điện tử có thể giúp bạn hiển thị nhiều hơn trong mắt khách hàng chiếm chỗ đối thủ chẳng hạn.

1.2. Tạo và thử nghiệm nhiều chiến dịch mới

Trong trường hợp bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc thêm những phần mới vào website của mình nhưng lại không chắc khách hàng của mình dễ dàng tiếp cận hay không. Thì việc tạo subdomain sẽ đem lại hiệu quả lớn đối với bạn. Sau đó tạo trang đích mới, trang chọn khách hàng tham gia hoặc bất cứ thứ gì được yêu cầu bởi chiến dịch.
Tiếp đó, bạn có thể gửi lưu lượng truy cập đến website này để xem cách website hoạt động. Trong trường hợp, website hoạt động và phát triển theo chiều hướng tích cực thì bạn có thể thêm nó vào 1 website chiến dịch chính của mình. Ngược lại, bạn có thể xoá subdomain đó nếu nó không đem lại hiệu quả gì mà khi xoá subdomain cũng không có ảnh hưởng nào đến với tên miền chính của bạn.
Việc này cho phép bạn nhanh chóng tạo và kiểm tra mà không cần thay đổi về thiết kế cũng như không cần sự can thiệp của website hiện tại

3. Hướng dẫn tạo subdomain trong cPanel

Sau đâu là 4 bước chi tiết để tạo subdomain trong Cpanel của tenten:

Bước 1: Đăng nhập vào hosting Cpanel của mình tại TenTen

Bước 2: Chúng ta  chọn mục Subdomains trong bảng giao diện

 

Chọn mục Subdomains

Chọn mục Subdomains trong giao diện

Bước 3: Sau khi click vào chúng ta sẽ tạo subdomain tenten.haybam.click theo hướng dẫn sau 

 

Nhập thông tin để tạo subdomain

Nhập thông tin để tạo subdomain

Bước 4: Chúng ta nhấn nút Create để khởi tạo subdomain 

Lưu ý : sau khi tạo xong subdomain trong hosting bạn trỏ sudomain của tên miền về IP hosting của mình để sử dụng.
Trên đây là hướng dẫn tạo subdomain trong cPanel từ tenten. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích và hỗ trợ việc tạo website của bạn.
Chúc bạn thành công!