Mail Client là phần mềm có vai trò quan trọng cho những cá nhân, tổ chức thường xuyên sử dụng email. Vậy Mail Client chính xác là gì? Có những phần mềm duyệt mail nào uy tín nên dùng?

Hãy cùng với Tenten tìm hiểu thật chi tiết về phần mềm máy tính dùng để quản lý và truy cập đến email trong bài viết dưới đây nhé.

Mail Client là gì?

Mail Client

Mail Client là gì?

Mail Client là phần mềm máy tính được sử dụng để truy cập và quản lý email của người dùng. Nó còn được gọi là trình duyệt email hoặc chương trình khách thư (Mail User Agent – MUA).

Bên cạnh đó, phần mềm máy tính dùng để quản lý và truy cập đến email còn cho phép người dùng có thể cấu hình một hoặc nhiều địa chỉ email thông qua những giao thức khác như: SMTP, POP và IMAP

Các giao thức phổ biến sử dụng trong Mail Client

Các giao thức phổ biến trong Mail Client bao gồm IMAP4 và POP3, thao tác gửi email thường sẽ được thực hiện thông qua giao thức SMTP. 

Ngoài ra, MIME là một trong những tiêu chuẩn quan trọng được hầu hết các email client hỗ trợ, hiện nay để gửi các email có chứa đính kèm các tập tin nhị phân.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng phần mềm máy tính quản lý và truy cập đến email

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Mail Client

Ưu và nhược điểm khi sử dụng phần mềm máy tính dùng để quản lý và truy cập đến email

Mail Client cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng trong quá trình sử dụng mà người dùng cần biết, như là: 

Ưu điểm

Các ưu điểm nổi trội của phần mềm máy tính dùng để quản lý và truy cập đến email khiến nền tảng này được nhiều người ưa chuộng đó là:

 • Không cần giữ kết nối Internet liên tục
 • Không cần phải đăng nhập để đọc nội dung mail
 • Giới hạn lưu trữ 
 • Hạn chế rủi ro bảo mật, mất mát dữ liệu
 • Các tính năng trên mail client thông thường sẽ sử dụng tốt hơn trên webmail
 • Cho phép cấu hình nhiều địa chỉ email khác nhau

Nhược điểm

 •  Tốc độ chậm: Dù Mail Client cho phép truy cập email nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên, thường có tốc độ chậm hơn so với khi sử dụng một ứng dụng thư điện tử riêng biệt.
 • Giao diện không thân thiện: Nhiều Mail Client được thiết kế với giao diện khá phức tạp và khó sử dụng, gây khó khăn cho người mới sử dụng khi tra cứu và quản lý email.
 • Chức năng hạn chế: Một số Mail Client chỉ cung cấp cho khách hàng một số chức năng cơ bản, không đáp ứng được nhu cầu của người dùng một cách đầy đủ và hoàn chỉnh.
 • Không đảm bảo an toàn thông tin: Việc sử dụng Mail Client có thể khiến thông tin và dữ liệu của người dùng không được đảm bảo an toàn, do đó cần chú ý đến vấn đề bảo mật khi sử dụng nó.
 • Không tương thích với một số tài nguyên: Mail Client có thể không tương thích với một số tài nguyên như tệp đính kèm, hình ảnh, video, gây khó khăn cho người dùng trong việc truy cập và quản lý email.

Top 10 ứng dụng Mail Client tốt nhất trên Desktop

Top 10 ứng dụng Mail Client tốt nhất dành Desktop mà bạn có thể tham khảo sử dụng để phục vụ công việc cũng như mục đích cá nhân như là:

Top 10 ứng dụng Mail Client tốt nhất dành Desktop

Top 10 ứng dụng Mail Client tốt nhất dành Desktop

Ứng dụng Mail Client Microsoft Outlook

Kết quả tìm kiếm cung cấp thông tin về Ứng dụng Mail Client Microsoft Outlook. Outlook là một Email Client rất nổi tiếng được phát triển bởi Microsoft. Outlook cho phép người dùng quản lý nhiều tài khoản email trên một giao diện và cung cấp nhiều tính năng quản lý email hiệu quả bao gồm đồng bộ hóa và thư mục hóa email. 

Outlook còn cho phép người dùng quản lý lịch làm việc, danh bạ cá nhân, ghi chú và công việc được liệt kê theo thứ tự ưu tiên. Outlook được hỗ trợ trên nhiều nền tảng, bao gồm Windows, macOS, iOS và Android. 

Ứng dụng Thunderbird

Mail Client - Ứng dụng Thunderbird

Ứng dụng Thunderbird

Nổi tiếng không kém chính là ứng dụng Thunderbird. Thunderbird là một ứng dụng Email-Client mã nguồn mở, cung cấp các tính năng đa tài khoản email, quản lý email, lịch và tin nhắn có tính bảo mật cao. 

Nền tảng này được phát triển bởi Mozilla Foundation và có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Windows, Mac OS và Linux. 

Ứng dụng eM Client

Ứng dụng eM Client là một Email Client cho phép người dùng quản lý nhiều tài khoản email trên một giao diện và cung cấp nhiều tính năng quản lý email hiệu quả, có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng bao gồm Windows và macOS. 

MailBird

MailBird là một ứng dụng Mail Client cho phép quản lý nhiều tài khoản email trên một giao diện đồng thời tích hợp nhiều ứng dụng vào trong một chương trình để người dùng có thể làm việc hiệu quả hơn. MailBird đánh giá cao về tính đơn giản và dễ sử dụng cũng như khả năng tùy chỉnh cao

Zimbra Desktop

Zimbra Desktop là một ứng dụng email client mã nguồn mở cho phép người dùng quản lý nhiều tài khoản email trên một giao diện và cung cấp nhiều tính năng quản lý email hiệu quả. 

Hiện nay, Zimbra Desktop được cung cấp miễn phí và hỗ trợ nhiều giao thức email phổ biến như POP và IMAP.

Mailspring

Một ứng dụng email-client cho phép quản lý nhiều tài khoản email trên một giao diện và cung cấp nhiều tính năng quản lý email hiệu quả khác chính là Mailspring.

Mailspring được đánh giá cao về tính đơn giản và dễ sử dụng cũng như khả năng tùy chỉnh cao cho người dùng.

Kết luận

Mail Client hiện nay là một ứng dụng quản lý email cho phép người dùng quản lý nhiều tài khoản email trên một giao diện và cung cấp nhiều tính năng quản lý email hiệu quả. 

Hy vọng với thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được ứng dụng Mail Client thường hỗ trợ nhiều giao thức email phổ biến, tích hợp tính năng bảo mật cao để bảo vệ thông tin cá nhân phù hợp nhất nhé!

Dịch vụ Email Server cao cấp tại TENTEN ưu đãi CỰC KHỦNG:

🎁 Tặng SSL trị giá 264k/năm

🎁 Giảm 20% khi đăng ký từ 1 năm trở  lên

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc trải nghiệm dịch vụ trước khi sử dụng bản trả phí, vui lòng để lại thông tin TENTEN sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ quý khách!

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ DỊCH VỤ

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Mail Client”

Email client là gì
Best email client for windows Email client for window Best free email client for Windows 10
eM Client Outlook Mail Client free Thunderbird

Bài liên quan

Thẻ: