Tên miền .ai là một tên miền cấp cao nhằm định danh cho các trang web hoặc ứng dụng liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).
💥💥Tenten.vn là nhà cung cấp tên miền quốc tế có giá cạnh tranh hàng đầu thị trường, chỉ từ 193k cho tên miền .com. Đăng ký ngay💥💥
Việc sử dụng tên miền .ai sẽ giúp cho trang web của bạn được nhận diện và tạo dấu ấn trong cộng đồng lập trình viên và các chuyên gia AI. Và để đăng ký tên miền này tại Tenten.vn, hãy cùng theo dõi bài bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết!

Tên miền .ai là gì?

Tên miền .ai là tên miền quốc gia (ccTLD) dành cho Anguilla, một lãnh thổ thuộc Anh ở Caribe. Tên miền .ai thường được sử dụng để đại diện cho các trang web có liên quan đến Anguilla hoặc có mục đích kinh doanh trong khu vực này.

Tuy nhiên, hiện nay tên miền này đã được mở rộng ra cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, tức artificial intelligence, viết tắt là AI. Như bạn cũng biết thì trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) là một lĩnh vực trong khoa học máy tính nhằm nghiên cứu và phát triển các thuật toán và phần mềm để máy tính có thể thực hiện các nhiệm vụ thông minh tương tự như con người. 

Tên miền .ai

Tên miền .ai

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giao thông vận tải, tài chính, truyền thông, v.v.

Tại sao nên đăng ký tên miền .ai?

Đăng ký tên miền .ai có nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp vì những lý do sau:

 • Tên miền .ai là một tên miền độc đáo và dễ nhớ, giúp tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. 
 • Tên miền .ai thường được sử dụng cho các công ty công nghệ và trí tuệ nhân tạo, vì vậy nó có thể giúp tăng tính chuyên nghiệp và uy tín cho doanh nghiệp của bạn. 
 • Giúp cải thiện SEO của trang web của bạn và giúp website được ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm
Tại sao nên đăng ký tên miền .ai?

Tại sao nên đăng ký tên miền .ai?

Tên miền .ai dành cho ai?

Nếu bạn đang muốn kinh doanh hoặc tiếp cận thị trường  Anguilla, một lãnh thổ thuộc Anh ở Caribe thì có thể sử dụng domain này để đại diện cho các trang web có liên quan đến quốc gia này.

Tên miền .ai được dành riêng cho các công ty, tổ chức, cá nhân hoặc dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Nếu bạn đang có kế hoạch thành lập một công ty hay một dự án nào đó về trí tuệ nhân tạo, thì tên miền .ai có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Hướng dẫn đăng ký tên miền .ai tại Tenten.vn

Để đăng ký tên miền .ai tại Tenten.vn, bạn có thể làm theo các bước sau:

 •  Bước 1: Truy cập trang chủ của Tenten.vn tại địa chỉ tenten.vn.
 •  Bước 2: Đến thanh tìm kiếm trên website.
 •  Bước 3: Nhập tên miền .ai mà bạn muốn đăng ký vào ô tìm kiếm và nhấn Enter. Nếu tên miền này chưa được đăng ký, bạn có thể đăng ký ngay 

tên miền .ai

 •  Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và giấy tờ theo yêu cầu khi đăng ký tên miền, đảm bảo rằng thông tin này là chính xác và đầy đủ.

tên miền .ai

 •  Bước 5: Thực hiện thanh toán phí đăng ký theo hình thức phù hợp nhất.

Sau khi hoàn tất các bước trên, hệ thống của Tenten sẽ gửi email xác nhận đăng ký tên miền cho bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái đăng ký tên miền của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình trên Tenten.

Với việc tuân thủ các yêu cầu và điều kiện trên, bạn có thể đăng ký tên miền .ai thành công tại Tenten.vn.

Một số lưu ý khi đăng ký tên miền ai

Để có thể đăng ký và sử dụng tên miền này một cách đúng nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Một số lưu ý khi đăng ký tên miền .ai

Một số lưu ý khi đăng ký tên miền ai

 • Đặt tên miền phù hợp với nội dung và mục đích của trang web hoặc lĩnh vực hoạt động của mình
 • Đảm bảo tên miền được đăng ký phù hợp với các quy định và luật lệ của cơ quan quản lý tên miền.
 • Bên cạnh việc chọn .ai, bạn có thể bổ sung thêm tên miền với các đuôi phổ biến như .com, .net, .org để đảm bảo tính duy nhất và dễ dàng tìm kiếm trên internet.
 • Nếu cần hỗ trợ về việc đăng ký tên miền AI, quý khách có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. 
 • Chọn một nhà đăng ký uy tín và đáng tin cậy như Tenten.vn để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho việc đăng ký tên miền .ai của bạn.
 • Tên miền .ai liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence). Do đó chỉ những doanh nghiệp, cá nhân nào hoạt động trong lĩnh vực này mới nên đăng ký sử dụng
 • Phí đăng ký tên miền ai khá cao, do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đăng ký sử dụng.

Kết luận

Như vậy trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về tên miền .ai cũng như biết cách đăng ký sử dụng tên miền này. Chúc bạn thành công với tên miền này nhé!

Bạn đang muốn xây dựng một trang web của riêng mình

Đăng ký ngay tên miền thương hiệu tại Tenten.vn chỉ với 2 cú click chuột:

Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

BẤM NHẬN ƯU ĐÃI TÊN MIỀN

Bài liên quan

5 Lý do nên sở hữu tên miền .online

Tại sao phải đăng ký tên miền?

Lý giải nguyên nhân tại sao tên miền vn đắt hơn com?

Hướng dẫn tạo tên miền ảo xampp chi tiết