Những font chữ tiếng Việt thu hút và ấn tượng được khá nhiều người quan tâm. Trong một thiết kế sẽ phải dùng đến cả văn bản để truyền đạt ý tưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình tìm được những font chữ ấn tượng, hay có những font chữ chỉ hỗ trợ tiếng Anh và không sử dụng được với tiếng Việt. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những gợi ý về những font chữ tiếng Việt mới mẻ, thu hút nhất.

>> Tham gia Group để nhận ngay bộ công cụ AI x3 hiệu suất làm việc <<

Font chữ tiếng Việt là gì ?

Font chữ là cụm từ chỉ đầy đủ về tập hợp các kí tự và thuộc tính mà khi sử dụng, người ta có thể tạo ra một văn bản đầy đủ với những kí tự thống nhất về hình dạng và kích thước. Một font chữ sẽ bao gồm kí tự số và chữ, dấu câu… Đồng thời, nó cũng có những đặc trưng riêng và thống nhất, không bị lỗi font về kiểu dáng và kích cỡ.

Font chữ tiếng Việt là gì ?

font chữ tiếng Việt là gì ?

Là một người Việt Nam, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với những font chữ tiếng Việt trong quá trình gõ văn bản, giấy tờ hay thiết kế… Việc lựa chọn font chữ tiếng Việt trong quá trình soạn thảo không quá khó khăn, bởi nó đơn giản chỉ là lựa chọn một font chữ giúp người đọc dễ nhìn.
Tuy nhiên, khi thiết kế, vấn đề font chữ tiếng việt không còn đơn giản như trên. Bạn cần sử dụng font chữ sao cho nó phù hợp với những yêu cầu của thiết kế, để nó truyền tải được thông điệp trong thiết kế của bạn.
Chẳng hạn, với một poster phim kinh dị, bạn không thể nào sử dụng một font chữ tiếng Việt nhẹ nhàng, nghệ thuật như font chữ thư pháp được, mà lúc này, bạn sẽ cần phải sử dụng một font chữ mạnh mẽ, bí ẩn để toát lên được tinh thần của bộ phim.

Lỗi font chữ là gì ?

Lỗi font chữ là một hiện tượng xảy ra khi bạn sử dụng một font chữ không phù hợp dẫn đến tình trạng kí tự trong văn bản bị biến đổi về hình dạng, kích thước so với ban đầu.
Lỗi font chữ tiếng Việt chữ thường xảy ra khi: bạn sử dụng một font chữ mà nó không hỗ trợ cho tiếng Việt hoặc bạn đang không sử dụng kiểu gõ có hỗ trợ cho ngôn ngữ đó.

Bạn cần mua một tên miền để bắt đầu website của mình

Để đăng ký mua tên miền tại Tenten.vn , quý khách chỉ cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

Bước 2:
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI TÊN MIỀN

Các lỗi thường gặp bao gồm:

Với lỗi font chữ tiếng Việt chữ do bạn sử dụng bảng mã không phù hợp, đây là trường hợp phổ biến nhất trong quá trình thực hiện gõ văn bản. Khi bạn sử dụng những font chữ đã có sẵn trong máy tính nhưng vẫn gặp phải lỗi font chữ, rất có thể, bạn đang để kiểu gõ không hỗ trợ cho font chữ này.
Lúc này, bạn chỉ cần thay đổi kiểu sao cho nó hỗ trợ với font chữ tiếng Việt chữ đó là có thể tiếp tục thực hiện việc gõ văn bản của bạn. Bạn hãy mở bảng gõ Unikey để thay đổi kiểu gõ có hỗ trợ cho font chữ mà bạn đang sử dụng nhé.

uinkey

Uinkey

Với lỗi font chữ tiếng việt, trường hợp này ít phổ biến hơn nhưng không có nghĩa là nó không thường xuyên xảy ra.
Thậm chí là với những người hay sử dụng font chữ vào những thiết kế hình ảnh, poster, hay làm slide học tập… thì việc sử dụng một ngôn ngữ không hỗ trợ tiếng Việt còn xảy ra thường xuyên hơn việc sử dụng bảng mã không hỗ trợ font chữ đó nhé.

Công dụng của font chữ tiếng Việt :

Font chữ tiếng Việt ấn tượng có tác dụng quan trọng trong thực tiễn. Bên cạnh việc để gõ văn bản sao cho tạo ra được một văn bản với kích cỡ đồng đều, mà nó còn sử dụng để thiết kế mang được những thông điệp mà thiết kế đó truyền tải.
Mỗi font chữ tiếng Việt khác nhau thể hiện một phong cách và ý nghĩa riêng biệt. Và thậm chí, trong nhiều trường hợp, font chữ đó còn là hình ảnh đại diện, là hình ảnh biểu trưng. Do đó, việc sử dụng font chữ tiếng Việt sao cho phù hợp lại càng là một vấn đề quan trọng đáng được lưu tâm.
Ngoài ra, với mỗi lĩnh vực khác nhau cũng có những font chữ tiếng Việt phù hợp riêng. Chẳng hạn, với những sách báo hay những tài liệu in ấn, người ta thường lựa chọn và sử dụng những font chữ có chân và với những bản thiết kế thì những font chữ không chân lại được ‘chọn mặt gửi vàng’ nhiều hơn.
Một người thiết kế chuyên nghiệp là người biết cách sử dụng những font chữ phù hợp với từng thiết kế và sử dụng chúng một cách linh hoạt, kết hợp hài hòa với màu sắc để truyền tải được thông điệp riêng.
Nhìn chung, font chữ tiếng Việt giúp bạn :

 • Soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt trên điện thoại và máy tính.
 • Tạo những thiết kế như băng rôn quảng cáo, những banner, khẩu hiệu, …
 • Tạo những font chữ nghệ thuật.
 • Thiết kế những Logo cho doanh nghiệp.

  Logo cho doanh nghiệp

  Logo cho doanh nghiệp

Những font chữ tiếng Việt đẹp nhất 2022

Museo Moderno

Museo Moderno

Museo Moderno

Phông chữ Museo Moderno là dạng phông chữ hình học mang tính thanh lịch. Nó bao gồm những đường nét tròn đơn giản và hiện đại, được lấy cảm hứng từ các phong trào nghệ thuật tiên phong của châu Âu vào đầu thế kỷ 20. Kiểu chữ độc đáo này đơn giản nhưng lại rất lôi cuốn.

Pacifico

Pacifico là phông chữ viết tay với nét bút lông độc đáo, được lấy cảm hứng từ văn hóa lướt sóng của Mỹ vào những năm 1950. Nét chữ tròn, tạo cảm giác mềm mại nhưng không quá ủy mị, lả lướt.

Roboto

Roboto là bộ phông chữ không chân được phát triển bởi Google. Phông chữ này được đánh giá là “hiện đại, dễ tiếp cận”. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các kiểu nét đậm nhạt khác nhau của phông chữ này sao cho phù hợp nhất với bản thân.

Dancing Script

Dancing Script là bộ phông chữ với những đường nét sống động và hơi nghiêng một chút. Nét thanh, nét đậm của Dancing Script tạo cảm giác mềm mại, lả lướt, đem lại cho người dùng cảm giác như những con chữ đang nhảy múa.

Dancing Script

Dancing Script

Noto Serif

Noto Serif là bộ phông chữ có chân nhìn khá cơ bản. Nó được tạo ra nhằm phù hợp để hiển thị trên web cho nhiều ngôn ngữ, với độ cao và độ dày nét tương thích.

Noto Serif

Noto Serif

Sedgwick Ave

Đây là phông chữ được Google cho ra mắt nhằm kỷ niệm 44 năm Hip Hop ra đời. Sedgwick Ave là dạng chữ graffiti viết tay, được thiết kế để phù hợp với kích thước văn bản thông thường.

Sedgwick Ave

Đây là phông chữ được Google cho ra mắt nhằm kỷ niệm 44 năm Hip Hop ra đời. Sedgwick Ave là dạng chữ graffiti viết tay, được thiết kế để phù hợp với kích thước văn bản thông thường.

Amatic SC

Amatic SC (Small Caps) là một font chữ dành cho web với những nét vẽ tay đơn giản nhưng hiệu quả. Nó có thể được sử dụng cho phần tiêu đề và các văn bản nhỏ hiển thị trên web.

Patrick Hand

Patrick Hand là một phông chữ dựa trên chữ viết tay của chính nhà thiết kế Patrick Wagesreiter. Nó được phát triển để mang lại hiệu ứng viết tay ấn tượng và hữu ích cho các văn bản của bạn.

Vollkorn

Vollkorn là bộ phông chữ có chân với các đường nét trông nảy và khỏe khoắn. Nó có thể được sử dụng trong phần nội dung cũng như cho tựa đề của các bài báo và tiêu đề trong văn bản.

Bungee Shade

Bungee Shade là một phông chữ thường dùng cho các tấm biển, biển báo. Nét chữ mỏng và đường kẻ nhỏ ở giữa nét chữ cùng hiệu ứng đổ bóng đậm sẽ làm cho các tấm biển sử dụng font chữ Bungee Shade thêm phần nổi bật và khác biệt.

Mali

Mali là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nét chữ Thái Lan và Latin, được lấy cảm hứng từ chữ viết tay của học sinh lớp 6. Nó toát lên vẻ vô tư và chất phác.

Lời kết:

Trên đây là những font chữ tiếng Việt mà Tenten gợi ý được sử dụng nhiều để bạn có thể tham khảo, hy vọng bạn có thể áp dụng để có cho mình những thiết kế ấn tượng.

Tăng 300% hiệu suất công việc với AI

Bạn sẽ học được gì?

  • Tăng hiệu quả công việc
  • Tăng khả năng phân tích dữ liệu
  • Tăng cường năng lực sáng tạo
  • Tự động hóa các tác vụ thường gặp
  • Tiết kiệm thời gian
 • Tạo nhiều cơ hội công việc mới
font chữ tiếng Việt

NHÓM ZALO TĂNG 300% HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “font chữ tiếng Việt”

Tạo font chữ tiếng Việt online Font chữ đẹp tiếng Việt
Font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế Font chữ cài tiếng Việt
Font chữ tiếng Việt đẹp cho điện thoại font chữ tiếng việt, viết tay
Font chữ Việt hóa Font chữ tiếng viết Facebook

Bài viết liên quan

3 font chữ đẹp và ý nghĩa
Top 7 font chữ Google được sử dụng nhiều nhất
Top 3 font chữ web được sử dụng nhiều nhất
Top 4 font chữ tiếng Việt trên Canva