Nếu bạn đang có nhu cầu bán tên miền của mình, hãy tìm hiểu về sàn đấu giá tên miền và muốn tìm một địa chỉ sàn đấu giá tên miền uy tín thì hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Bạn cần mua một tên miền để bắt đầu website của mình

Để đăng ký mua tên miền tại Tenten.vn , quý khách chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

Bước 2: BẤM VÀO ĐÂY NẾU chưa đăng ký tài khoản

Tên miền là gì?

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ tĩnh, cố định. Nó giống như là địa chỉ nhà hay mã zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường cho hàng hóa lưu thông, một trình duyệt cũng cần một tên miền để dẫn đường tới nơi chứa website của bạn (web server).

Hoạt động đăng ký tên miền này được giám sát bởi tổ chức gọi là ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers). ICANN quản lý việc tên miền nào có thể đăng ký và là trung tâm cơ sở dữ liệu lưu thông tin tên miền.

Khi một công ty (hoặc một người) mua tên miền, họ có thể chỉ định hay kết nối tới web server mong muốn. Một website trên internet cần ít nhất 2 thành phần là web server và tên miền để hoạt động bình thường.

ten mien chuan seo 5

Web server là một máy tính chứa file và database tạo nên website của bạn. Rồi gửi nó đi ra internet mỗi khi có người truy cập vào site của bạn từ máy chủ họ.

Tên miền là tên mọi người gõ lên trình duyệt, sau đó vì tên miền đã trỏ về địa chỉ web server, nên trình duyệt có thể gửi yêu cầu truy cập web server đó. Nếu không có tên miền, muốn truy cập website người ta phải gõ một dãy số IP khó nhớ – không ai muốn làm chuyện này cả.

Tên miền hoạt động như thế nào?

Tên miền là đường tắt đi đến server host website của bạn. Một tên miền (domain name) giống như một địa chỉ nhà vì đó là cách mọi người tìm thấy bạn trên World Wide Web.

Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi thanh trên đầu trình duyệt web là thanh địa chỉ – đó là nơi bạn nhập tên miền để tìm một trang web. Nếu một tên miền giống như địa chỉ thì máy chủ (hosting) chứa website của bạn giống như một tòa nhà.

Khi bạn tạo một trang web, bạn đặt tên miền để trỏ đến máy chủ để khi mọi người muốn tìm trang web của bạn thì họ có thể nhập tên miền và nó sẽ đưa họ đến đó. Nếu không có tên miền, khách truy cập sẽ phải nhập địa chỉ IP (ví dụ 100.90.80.70) của máy chủ. Hầu hết các trang web bạn truy cập đều sử dụng tên miền.

Đăng ký tên miền cá nhân

Ví dụ: Hostinger.vn, Google.com, Facebook.com là tên miền của các công ty Internet. Tên miền – domain name cũng có thể khả năng chuyển hướng, tức là khi người khác truy cập vào một tên miền, họ sẽ được đưa tới tên khác. Hữu dụng trong trường hợp tạo chiến dịch marketing, microsites, hay chuyển người truy cập tới trang nhất định trên website chính.

Đặc biệt nó cũng hỗ trợ nhiều cho việc người dùng gõ sai lỗi chính tả, hay gõ tắt. Ví dụ nếu truy cập www.fb.com, bạn sẽ được đưa đến www.facebook.com.

Sàn đấu giá tên miền Godaddy

Đứng đầu trong danh sách các sàn đấu giá tên miền trên thế giới là cái tên Godaddy. Đây là sàn đấu giá tên miền mà hầu như ai cũng biết. Với kho dữ liệu cộng với số lượng tên miền đem ra đấu giá cực lớn mỗi ngày. Tin chắc bất kì ai cũng có thể lựa chọn cho mình một tên miền đẹp ưng ý khi tham gia đấu giá tại đây.

Các thế mạnh của sàn đấu giá tên miền Godaddy:

– Phí hoa hồng cho dịch vụ đấu giá tên miền thấp nhất, mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho người bán.

– Số lượng tên miền được theo dõi lên đến 100 tên miền. Giúp người mua theo dõi được tên miền mà mình ưng ý khi nào hết hạn để có thể tiến hành mua bán nhanh nhất.

– Bộ lọc tìm kiếm tên miền được tối ưu hóa với rất nhiều tính năng như: đuôi domain, số ký tự trong domain, mức giá…Giúp người mua tìm được tên miền cần thiết nhanh hơn.

– Sở hữu một số lượng tên miền độc quyền mà không thể tìm thấy ở bất kì đơn vị cung cấp tên miền nào khác.

Sàn đấu giá tên miền Namecheap

Namecheap là sàn đấu giá tên miền nổi tiếng giá rẻ trên thế giới. Tại đây cũng có một sàn đấu giá tên miền với hoạt động sôi nổi hàng ngày. Đây là nơi kết nối giữa những người sở hữu tên miền và những người muốn mua tên miền.

Mức hoa hồng cố định cho dịch vụ mua bán tên miền tại đây là 10% phí chuyển nhượng tên miền. Tuy nhiên, mức phí này giúp cho sàn đấu giá tên miền Namecheap hỗ trợ người bán đưa tên miền tên sàn và tiếp cận dễ dàng hơn với số lượng lớn khách hàng tại đây.

san dau gia ten mien 1

Sàn đấu giá tên miền Namesilo

Tại thị trường Việt Nam, Namesilo mới là nhà đăng ký tên miền quốc tế được lựa chọn nhiều nhất. Điểm mạnh của Namesilo đó là việc giữ mức giá bán tên miền và phí gia hạn tên miền giống nhau. Không giống ở những sàn khác là năm đầu mức giá khuyến mãi rất rẻ, đến năm sau thì phí gia hạn sẽ trở nên cao.

Tại Sàn mua bán tên Miền của Namesilo, bạn có thể thực hiện hầu hết các thao tác mua bán qua thẻ VISA. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thêm tên miền vào danh sách theo dõi để đợi thời điểm thích hợp về giá sẽ tiến hành mua.

san dau gia ten mien

Mong rằng bài viết trên của tenten đã giúp bạn chọn được sàn đấu giá tên miền ưng ý. Hãy theo dõi tenten để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về công nghệ. Ngoài ra bạn có thể truy cập http://ipv6test.google.com để kiểm tra kết nối IPv6 của máy cá nhân. 

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Sàn đấu giá tên miền”

Cách đấu giá tên miền Săn tên miền
Bảng giá tên miền Cách đăng bán tên miền
Định giá tên miền Mua tên miền
Định giá tên miền Tenten

Bài viết liên quan

Tất tần tật về chi phí, thời gian, các bước gia hạn tên miền

Tên miền .net là gì? Mua tên miền .net giá rẻ ở đâu?

Tên miền .VN là gì? Địa chỉ mua tên miền .VN giá rẻ

Hướng dẫn 4 bước đăng ký tên miền cá nhân

Thẻ:

Nhà đăng ký chăm sóc khách hàng tên miền ".VN" xuất sắc nhất năm 2021

MÁCH BẠN LỘ TRÌNH XÂY DỰNG MỘT WEBSITE HOÀN CHỈNH

REVIEW KHÁCH HÀNG

  • Michitran

  • Minh Tuan Pham

  • Shawn

  • Shawn

  • Lê Văn Thiện

Website cùng thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM

  • companion1
  • companion2
  • companion3
  • companion4
Hỗ trợ trực tuyến
TENTEN.VN CÓ THỂ HỖ TRỢ GÌ CHO BẠN?